"Faker Slayer" Pawn tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, đặt mục tiêu lập nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử LMHT

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2021 08:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Faker Slayer" PawN dự định sẽ quay trở lại với LMHT chuyên nghiệp nhưng trong một vai trò hoàn toàn mới.

Thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 của LMHT đang diễn ra vô cùng sôi động với vô số những tin đồn, những thương vụ “bom tấn” đang chực chờ được kích hoạt. Ấy là chưa kể, “bản hợp đồng phá kỷ lục” của Faker hay drama giữa Canna - T1 cũng như rắc rối xung quanh tương lai của các tuyển thủ như Ghost, TheShy… càng làm giai đoạn chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 của làng LMHT trở nên hấp dẫn hơn nữa. Ấy là chưa kể, một số cái tên đình đám như Doublelift hay Vizicsacsi cũng đã bày tỏ ý định trở lại với đấu trường LMHT chuyên nghiệp sau một thời gian dài nghỉ ngơi.

Mới đây, một sự trở lại nữa đang rất được cộng đồng LMHT đặc biệt là các fan của khu vực LCK mong chờ, chính là Heo “PawN” Won-seok - cựu vô địch CKTG 2014. Thông báo này được PawN đăng tải trên trang cá nhân cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo chính PawN cho biết, lần trở lại này, anh sẽ thi đấu với một vai trò mới là huấn luyện viên và hiện anh vẫn đang tìm một đội tuyển để đầu quân sau khi quyết định trở lại.

Faker Slayer Pawn tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, đặt mục tiêu lập nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử LMHT - Ảnh 1.

Thông báo của PawN về việc sẽ trở lại với LMHT chuyên nghiệp nhưng trong tư cách mới là HLV

Trong quá khứ, PawN là một trong số những tuyển thủ người Hàn hiếm hoi giành được cả bộ bốn chức vô địch của 4 giải đấu danh giá nhất làng LMHT: LPL (Mùa Xuân 2015 và Mùa Hè 2016), LCK (Mùa Hè 2018), MSI 2015 và CKTG 2014. Ngoài ra, trong thời gian chinh chiến tại LCK, PawN còn được xem là “kỳ phùng địch thủ” của huyền thoại Faker. Đặc biệt, anh thường có được thành tích đối đầu tốt trước “Quỷ Vương” nên nhiều fan còn đặc cho PawN biệt danh là “Faker Slayer” - khắc tinh của Faker. Tuy nhiên, vào tháng 5/2019, Kingzone DragonX tuyên bố PawN sẽ giải nghệ vì lý do sức khỏe.

Faker Slayer Pawn tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, đặt mục tiêu lập nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử LMHT - Ảnh 2.

Thời còn thi đấu, PawN được xem là "khắc tinh của Faker"

Nói về quyết định quay trở lại của mình, PawN cho biết mục tiêu của anh là làm điều chưa từng có trong lịch sử LMHT: người đầu tiên vô địch CKTG dưới tư cách tuyển thủ lẫn HLV. PawN chia sẻ: “Tôi đã rời xa Esports chuyên nghiệp quá lâu và bây giờ tôi muốn đứng trên sân khấu một lần nữa. Tôi nghĩ công việc huấn luyện là phù hợp nhất với tôi lúc này và tôi muốn truyền dạy các tuyển thủ đường giữa trẻ những gì tôi biết ở vị trí này. Cá nhân tôi muốn là người đầu tiên vô địch CKTG cả với tư cách tuyển thủ lẫn HLV. Tôi sẽ đào tạo ra đường giữa giỏi nhất thế giới và đó sẽ là bước đệm để vô địch CKTG”.

Faker Slayer Pawn tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, đặt mục tiêu lập nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử LMHT - Ảnh 3.

PawN bày tỏ mong muốn có thể vô địch CKTG dưới cả tư cách tuyển thủ lẫn HLV - điều chưa từng có trong lịch sử LMHT

Ngoài ra, PawN cũng để ngỏ khả năng xuất ngoại để hiện thực hóa ý định của mình. Dù là bất kỳ tương lai nào cho PawN, người hâm mộ của anh nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung chắc chắn mong chờ màn trở lại này của PawN - một trong những đường giữa xuất sắc nhất mà LMHT từng có được.