“Faker phương Tây” - Bjergsen giải nghệ sau một mùa LCS thất bại

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 09/04/2023 08:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tuyển thủ được ví như “Faker phương Tây” - Bjergsen mới đây đã chính thức giải nghệ.

Tại đầu mùa giải 2023, một trong những huyền thoại của giải đấu LCS - Bjergsen đã quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Anh chọn việc gia nhập đội tuyển 100 Thieves (100T) cùng với người bạn Doublelift. Tuy nhiên tại vòng loại LCS Mùa Xuân 2023, 100T của “Faker phương Tây” đã nhận 2 trận thua liên tiếp và không còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu.

“Faker phương Tây” - Bjergsen giải nghệ sau một mùa LCS thất bại - Ảnh 1.

Bjergsen đã có màn tài xuất không thành công trong màu áo 100T

Có lẽ vì lý do này mà vào ngày 8/4 vừa qua, Bjergsen đã đăng thông báo giải nghệ trên mạng xã hội. Trong video dài hơn 8 phút, Bjergsen chia sẻ nguyên nhân dẫn tới quyết định này đó là anh không còn đủ khao khát vươn tới đỉnh cao nữa. Thay vào đó, anh muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình.

“Từng có thời điểm tôi hy sinh mọi thứ từ sở thích, sự quan tâm của gia đình, bạn bè… để tập trung vào việc thi đấu LMHT. Tuy nhiên, tôi không thể làm như vậy ở thời điểm hiện tại. Tôi cảm thấy mình không còn đủ động lực để thi đấu và vươn tới đỉnh cao nữa. Vì vậy quyết định dừng lại là đúng đắn nhất” - Bjergsen chia sẻ.

“Faker phương Tây” - Bjergsen giải nghệ sau một mùa LCS thất bại - Ảnh 2.

Bjergsen mới đây đã chính thức giải nghệ để tập trung vào việc chăm sóc gia đình

Nổi lên vào thời điểm năm 2013 trong màu áo Copenhagen Wolves, Bjergsen khi đó được xem là tuyển thủ hàng đầu ở phương Tây. Với việc cùng sinh năm 1996 và nổi tiếng với Zed, Bjergsen thường được so sánh với Faker ở thời điểm đó. Từng có thời điểm người hâm mộ rất mong chờ vào cuộc đối đầu giữa Faker và phiên bản “phương Tây” của mình.

“Faker phương Tây” - Bjergsen giải nghệ sau một mùa LCS thất bại - Ảnh 3.

Ngoài ra, Faker và Bjergsen cũng là những người bạn tốt của nhau

Tuy nhiên sau nhiều năm thi đấu, sự so sánh giữa Faker và Bjergsen lại tỏ ra khá khập khiễng. Nếu như Faker vẫn đang thi đấu đỉnh cao thì Bjergsen lại xuống phong độ trong những năm gần đây. Có lẽ bản thân Bjergsen hiểu rằng mình không thể thi đấu đỉnh cao lâu hơn nữa nên mới đưa ra quyết định giải nghệ kể trên.