Faker "nổi đóa", report thẳng mặt đồng đội phá game, hóa ra kẻ vô ý thức lại là Xạ Thủ của LPL

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2022 10:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker còn không ngần ngại chỉ trích thẳng mặt tuyển thủ LPL phá game ngay trên kênh stream.

Trong làng LMHT, đến thời điểm hiện tại có lẽ không ai lạ gì với cái tên Faker - tượng đài của bộ môn này nói riêng và của Esports nói chung. Không chỉ là một huyền thoại vĩ đại của làng LMHT, Faker còn nổi tiếng với sự hiền lành, điềm đạm khi thi đấu cũng như trong lúc leo rank. Có thể nói, khán giả sẽ rất hiếm khi được chứng kiến Faker thực sự nổi nóng với ai đó, dù có thể không phải trận rank hay game đấu chính thức nào cũng suôn sẻ.

Faker nổi đóa, report thẳng mặt đồng đội phá game, hóa ra kẻ vô ý thức lại là Xạ Thủ của LPL - Ảnh 1.

Faker nổi tiếng là 1 tuyển thủ hiền lành, điềm đạm

Ấy vậy nhưng mới đây, Faker đã thực sự phải "nổi đóa" khi gặp đồng đội "phá game". Cụ thể, trong một trận rank, Faker cặp với Burdol của bên phía DWG KIA và đội trưởng T1 sử dụng Veigar cũng khá lấn lướt so với đối thủ. Nhưng mọi chuyện dần trở nên mất kiểm soát khi Caitlyn của đội Faker không những không đóng góp được gì mà lại còn feed không ngừng nghỉ. Thậm chí, khi kết thúc ván đấu, KDA của Caitlyn là 0/10/2 và Faker chỉ còn biết thốt lên những câu bất lực.

Ngay lập tức, "Quỷ Vương" không ngần ngại "tặng" hẳn cho Caitlyn 2 phiếu report. Và thậm chí, Faker cũng chỉ trích người chơi Caitlyn ngay trên kênh stream: "Tôi đã gặp những kẻ phá game như thế này và đã từng báo cáo họ hồi cách đây mấy năm. Tại sao những kẻ như thế này không bị cấm hẳn khỏi game đi nhỉ?". Chừng ấy hành động đủ cho thấy Faker đã thực sự bực bội vì gặp tình trạng phá game như thế này.

Faker "nổi đóa" khi gặp phá game và chỉ trích thẳng mặt kẻ này trên kênh stream

Nhưng có thể Faker không biết, kể sử dụng Caitlyn cùng đội với anh lại là 1 Xạ Thủ đang thi đấu tại LPL, trong màu áo Oh My God - Able. Anh này cũng không phải là một cái tên quá tài năng dù từng có thời gian khoác áo Royal Never Give Up và thậm chí từng được xem là "kế thừa Uzi". Hiện tại, OMG của anh ta đang đứng ở nửa sau BXH LPL Mùa Xuân 2022 với thành tích 4 thắng - 5 thua.

Faker nổi đóa, report thẳng mặt đồng đội phá game, hóa ra kẻ vô ý thức lại là Xạ Thủ của LPL - Ảnh 3.

Hóa ra kẻ phá game chính là Able - tuyển thủ chuyên nghiệp đang thi đấu tại LPL trong màu áo OMG, từng được xem là "kế thừa Uzi"

Là một tuyển thủ, lại đang leo rank cùng Faker nhưng lại không có sự nghiêm túc, có lẽ nếu Faker biết được danh tính của Caitlyn cùng đội, "Quỷ Vương" sẽ lại còn bực mình hơn nữa. Hành vi phá game, dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều phải bị lên án mạnh mẽ. Bản thân Able là tuyển thủ chuyên nghiệp thì càng phải hiểu rõ điều này hơn ai hết và những chỉ trích nhắm vào anh chàng hiện tại có lẽ là không hề oan ức chút nào.

https://gamek.vn/faker-noi-doa-report-thang-mat-dong-doi-pha-game-hoa-ra-ke-vo-y-thuc-lai-la-xa-thu-cua-lpl-20220217025253907.chn