Faker lấy luôn kênh stream làm nơi giải đề thi, chốt hạ một câu khiến hội game thủ "khóc thét"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 28/12/2023 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những nội dung của Faker có lẽ không phải ai cũng học theo được.

Như đã biết, trong thời gian gần đây thì các tuyển thủ T1 đều đang nghỉ ngơi chờ đợi thời điểm bắt đầu mùa giải mới cũng như Riot sẽ tung ra thông tin về các cập nhật Tiền Mùa Giải. Chính vì vậy, đa số các tuyển thủ sẽ chọn phương án leo rank giải trí như một hình thức xả stress sau những ngày thi đấu mệt mỏi. Tuy nhiên, cũng có không ít tuyển thủ lựa chọn những phương thức làm nội dung khác, vừa thu hút khán giả vừa tránh các trận đấu LMHT căng thẳng. Cụ thể như Faker mới đây là một ví dụ.

Faker có rất nhiều content thú vị để lên sóng trước khi bắt đầu mùa giải mới

Faker có rất nhiều content thú vị để lên sóng trước khi bắt đầu mùa giải mới

Theo đó, trong một ngày đẹp trời, Đường Giữa nhà T1 quyết định thử giải đề thi đại học xứ Hàn (CSAT) để cho vui. Cho ai chưa biết, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có đề thi đại học vào dạng rất khó của châu Á. Chưa kể, Faker còn rời trường từ tận năm cấp 3, và hiện nay anh đã 27 tuổi. Tức là, Faker đã có khoảng 11 năm không rèn luyện hay dùi mài kinh sử gì mà chỉ tập trung cho LMHT chuyên nghiệp.

Anh ngồi giải đề thi đại học của Hàn Quốc

Anh ngồi giải đề thi đại học của Hàn Quốc

Thế nhưng, số điểm Faker đạt được thực sự rất đáng nể. Anh đạt 54/100 của môn Văn học và 72/100 của môn Tiếng Anh. Theo như dân mạng xứ Hàn, Faker đã cao hơn 50% số thí sinh ở môn Văn học và hơn 80% số thí sinh ở môn Tiếng Anh dù rằng anh chỉ giải chơi chơi và không hề ôn luyện gì. Đặc biệt, số điểm của Faker vào khoảng lớp 3 của môn Tiếng Anh, tức là đã cao hơn 45% tổng dân số xứ kim chi.

Faker đạt số điểm khá cao môn Tiếng Anh

Faker đạt số điểm khá cao môn Tiếng Anh

Thậm chí, Faker còn có một câu nói sau đó khiến hội game thủ, nhất là những người còn đang trên ghế nhà trường phải "khóc thét". Theo đó, Đường Giữa nhà T1 đùa rằng: "Giải đề rồi tôi mới thấy, chơi game chuyên nghiệp là điều dễ nhất mà tôi có thể làm". Đáng nói, Faker đang là tuyển thủ giàu thành tích nhất của làng LMHT. Với việc Faker khẳng định như vậy, có thể nói việc thi cử, học tập còn cam go và phức tạp hơn rất nhiều, nhất là với lượng kiến thức khổng lồ và áp lực về mặt thành tích cũng như sự kỳ vọng dành cho mỗi học sinh - sinh viên.

Anh thừa nhận chơi game là điều dễ nhất mình có thể làm

Anh thừa nhận chơi game là điều dễ nhất mình có thể làm

Nhưng với content "độc lạ" của mình, màn giải đề thi của Faker nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT trên toàn thế giới nói riêng, và những ai quan tâm giải trí xứ Hàn nói chung. Qua đó cũng có thể thấy: Faker thực sự rất tài năng và dù đã 11 năm trôi qua, anh vẫn có thể "xử ngọt" các bài thi một cách tốt nhất có thể.