Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2021 10:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù không giành được danh hiệu nào trong mùa giải vừa qua, Faker vẫn được bình chọn là nhân vật của năm.

Mùa giải 2021 có lẽ là một trong những mùa giải thăng trầm nhất trong sự nghiệp "Quỷ Vương" Faker. Chưa bao giờ khả năng của anh bị nghi ngờ nhiều như vậy kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp. Và có lẽ, chỉ có ở mùa giải 2021, đặc biệt là Mùa Hè, người ta mới nhìn thấy Faker phải dự bị nhiều như vậy, bị HLV ám chỉ là nguyên nhân khiến cả đội thất bại. Chưa kể, Faker và cả làng LMHT mới có lần đầu tiên chứng kiến 1 HLV phải ra đi ngay khi giải đấu chỉ mới được nửa đường.

Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm - Ảnh 1.

Chỉ có dưới thời HLV Daeny, Faker mới phải ngồi dự bị nhiều như mùa giải 2021 vừa qua

Vượt qua tất cả khó khăn, Faker và T1 đến được tận trận chung kết LCK Mùa Hè 2021. Sau đó, "Quỷ Vương" lại cùng các đồng đội trẻ tuổi đến tận Bán Kết CKTG 2021 và chỉ chịu thua DWG KIA trong trận đấu được xem là hấp dẫn bậc nhất kỳ CKTG vừa qua. Mùa giải 2021 không thành công về mặt danh hiệu nhưng những gì Faker làm được xứng đáng được ghi nhận.

Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm - Ảnh 2.

Faker đã dẫn dắt các đồng đội trẻ đi đến tận Bán Kết CKTG 2021 và chỉ chịu thua sát nút DK

Ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa, Faker lại là cái tên được nhắc đến khi truyền thông xứ Hàn đưa tin T1 đã ký với anh một bản hợp đồng "phá kỷ lục". Số tiền Faker nhận được trong 1 năm có thể lên đến khoảng 136 tỷ VND - thậm chí trong cả thể thao truyền thống thì đây cũng là một con số rất cao.

Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm - Ảnh 3.

Faker cũng tái ký với T1 bản hợp đồng "phá kỷ lục" trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua

Mới đây, Faker lại tiếp tục được xướng tên khi các nhà báo thuộc trang tin công nghệ TechM bình chọn danh hiệu "Nhân vật của năm". Faker cũng là tuyển thủ Esports duy nhất có mặt trong danh sách này, bên cạnh những nhân vật tên tuổi khác như diễn viên thủ vai Số 1 trong Squid Games, phó chủ tịch Samsung...

Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm - Ảnh 4.

Faker góp mặt cùng những nhân vật tên tuổi tại xứ Hàn trong cuộc bình chọn "Nhân vật của năm" và anh là tuyển thủ Esports có được vinh dự này

Bài báo viết về Faker như sau: "Nếu bạn hỏi ai là người có sức ảnh hưởng toàn cầu, thì ngay lập tức, trong đầu mọi người sẽ chỉ nghĩ đến 1 cái tên. Mặc dù có thể không quan tâm Esports, nhưng cái tên của người này - Faker, thì mọi người đều biết. Đây là năm quan trọng của Faker và người hâm mộ thể thao trong nước vì hợp đồng của anh đã đáo hạn. Như mọi năm, tin đồn về việc Faker sẽ ra đi, những "tấm séc trắng" từ các đội tuyển lớn... và cũng có tin Faker sẽ không ở lại T1 đã rầm rộ và khiến người hâm mộ trong nước lo lắng. Nhưng cuối cùng, Faker vẫn ở lại. Faker dẫn dắt cả đội tại CKTG 2021 và sau đó là tái ký T1. Người hâm mộ lúc này đã có thể cảm thấy nhẹ nhõm. Faker là tuyển thủ duy nhất có thể khiến cả thế giới cùng khóc cùng cười với mình. Và năm 2022 của Faker sẽ còn đáng chờ đợi hơn."

Faker là tuyển thủ Esports duy nhất được tạp chí TechM Hàn Quốc bình chọn là nhân vật của năm - Ảnh 5.

Faker đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, điều này không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, mùa giải vừa qua đã chứng kiến khả năng thích nghi với vị thế mới hoàn hảo của Faker. Và chắc chắn, người hâm mộ Faker, T1 hay LCK nói riêng và fan LMHT thế giới nói chung đều mong chờ "Quỷ Vương" sẽ có thể hoàn thành ước mơ chiếc cúp CKTG lần thứ 4 của mình trước khi phải giải nghệ.