Faker: Khi mới khởi tranh LCK Mùa Hè 2021, em còn không dám nghĩ tới việc được dự CKTG

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2021 09:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đã có lúc ngay cả Faker cũng không còn hy vọng vào một mùa giải tăm tối của T1 trong quãng thời gian nắm quyền của HLV Daeny.

Hơn cả 1 chiến thắng, việc đánh bại Gen.G Esports trong trận Bán kết 2 Playoffs LCK Mùa Hè 2021 đã chính thức giúp T1 có được tấm vé đến với Trung Quốc vào cuối năm nay, dưới tư cách đội tuyển thứ 7 sở hữu slot tham dự CKTG 2021.

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Faker thậm chí vẫn không giấu nổi niềm vui khi chính thức trở lại sân chơi mà anh được ca tụng như một vị vua bất diệt (thật ra ở đấu trường nào thì anh cũng là vua cả thôi). Đội trưởng của T1 hồi tưởng lại quãng thời gian đã qua, và thổ lộ một sự thật rất bất ngờ, rằng chính bản thân anh cũng nghĩ rằng việc dự CKTG 2021 là "no hope" đối với T1, ở thời điểm LCK Mùa Hè 2021 vừa khởi tranh.

Faker: Khi mới khởi tranh LCK Mùa Hè 2021, em còn không dám nghĩ tới việc được dự CKTG - Ảnh 1.

"Khi mới bắt đầu giải mùa hè năm nay, em không có hy vọng nào về việc tham dự CKTG cả. Vậy mà rốt cuộc giờ đây chúng em đã có được tấm vé đó rồi. Nhìn lại chặng đường đã qua đúng là khó khăn và vất vả. Em cảm giác như đã xa CKTG rất lâu rồi, nhưng chính cảm giác này khiến quyết tâm chiến thắng của em tại giải đấu này lại càng lớn hơn bao giờ hết."

Khá khó để hình dung về việc một tuyển thủ sở hữu quyết tâm và tham vọng lớn như Faker là có một ý nghĩ buông xuôi từ sớm như vậy. Nhưng khi nhìn vào phong độ của T1 thời HLV Daeny, và cả những lùm xùm hậu trường của đội tuyển này, thì có lẽ người hâm mộ sẽ hiểu rằng việc đánh mất niềm tin của Faker là hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy vậy, sau cơn mưa trời lại sáng, giờ đây thì T1 đã hoàn toàn vượt qua được quãng đường khó khăn nhất. Ngay cả khi thua DK ở Chung kết LCK thì họ vẫn nghiễm nhiên trở thành một trong 4 đại diện Hàn Quốc dự CKTG 2021.

Các tuyển thủ T1 ăn mừng khoảnh khắc chính thức giành quyền tham dự CKTG sau khi đánh bại GEN

Những khoảnh khắc ấn tượng đánh dấu ngày T1 trở lại CKTG sau một năm vắng bóng

Việc MSI 2020 bị hủy, và chuỗi thành tích tệ hại ở mùa hè 2020 cùng mùa xuân 2021 đã khiến T1 vắng mặt tại 3 giải đấu quốc tế liên tiếp. Đây là quãng thời gian kỷ lục đánh dấu sự "mất dạng" của Faker trên đấu trường quốc tế, chính vì vậy, không quá khó hiểu khi anh và đồng đội lại tỏ ra vui mừng đến vậy, khi chính thức giành được tấm vé đến với CKTG 2021.

Trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2021, Faker sẽ tái ngộ người thầy cũ kkOma. Quỷ Vương thổ lộ rằng viễn cảnh đối đầu với người thầy - người anh thân thiết nhất trong sự nghiệp tại một trận Chung kết là điều anh chưa bao giờ nghĩ tới. Faker cũng dự đoán tỷ số trận Chung kết sẽ là 3-1, nhưng đội nào 3, đội nào 1 thì... chưa dám khẳng định. Bởi lẽ, theo nhận định của đội trường T1, việc đội tuyển nào có được thắng lợi ở game 1 trong cuộc đối đầu này sẽ là đội "nắm đằng chuôi", và đối thủ của họ sẽ rất khó để lật ngược thế cờ.

Faker: Khi mới khởi tranh LCK Mùa Hè 2021, em còn không dám nghĩ tới việc được dự CKTG - Ảnh 5.