Faker khẳng định cả đội chưa thể hiện 100% phong độ ở vòng Hỗn Chiến và đưa ra nhận định về Gumayusi

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2022 05:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker đã có những chia sẻ sau khi vòng Hỗn Chiến tại MSI 2022 chính thức khép lại.

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu căng thẳng, vòng Hỗn Chiến của MSI 2022 đã kết thúc. Những đội sẽ góp mặt vào top 4 gồm Royal Never Give Up, T1, G2 Esports và Evil Geniuses. Đây là điều không nằm ngoài dự đoán của phần lớn cộng đồng LMHT. Hai cái tên đã bị loại là PSG Talon và Saigon Buffalo. Ngoài ra, trong lượt lựa chọn đối thủ của mình, RNG đã chọn EG và do đó, cuộc thư hùng cho chiếc vé còn lại vào chung kết sẽ là trận đấu giữa G2 và T1.

4 đội tuyển, 2 cặp đấu tại Bán kết MSI 2022 sắp tới

Nhưng đối với T1, vòng Hỗn Chiến vừa qua thực sự không thể xem là thành công, dù rằng ở những lượt trận cuối, Faker và đồng đội đã "báo thù" thành công G2 lẫn RNG. Bởi lẽ, ngay trong trận lượt về gặp EG, T1 bất ngờ phải nhận thất bại trong thế dẫn trước từ đầu trận. Chưa kể, điểm yếu khi vào giao tranh tổng của T1 vẫn chưa thực sự được khắc phục hoàn toàn. Điển hình như trong trận gặp SGB ở lượt về, T1 đang dẫn rất nhiều lợi thế vẫn để "Bầy Trâu" trẻ có cho mình 1 pha giao tranh tổng thắng lợi ở khu vực gần Bùa Xanh.

Faker khẳng định cả đội chưa thể hiện 100% phong độ ở vòng Hỗn Chiến và đưa ra nhận định về Gumayusi - Ảnh 2.

T1 chưa thi đấu thực sự quá max ping

Trong bài phỏng vấn sau khi kết thúc vòng Hỗn Chiến với thắng lợi trước RNG, Faker cũng khẳng định: "Thật tiếc là đã có những trận thua không đáng. Không có trận đấu nào mà em thực sự hài lòng ở vòng Hỗn Chiến này. Em nghĩ cả đội vẫn chưa thể hiện 100% phong độ."

Ngoài ra, Faker cũng nhận định về tình trạng của người đàn em - đồng đội Gumayusi. Faker cho biết: "Gumayusi đã mắc nhiều lỗi hơn trước nhưng chính em cũng không nghĩ là tình trạng của cậu ấy lại tệ đến thế. Có lẽ do vai trò của 1 AD trong đội hình đã khiến cậu ấy phải chịu nhiều áp lực. Em thì không có lời khuyên đặc biệt nào cho Gumayusi. Chỉ có thể căn dặn rằng cậu ấy hãy bỏ qua mọi thứ và cố gắng thi đấu thật tốt."

Faker chia sẻ về hành trình tại vòng Hỗn Chiến cũng như nhận xét về Gumayusi

Ở vòng Hỗn Chiến vừa qua, Gumayusi thực sự là 1 trong những điểm yếu của T1. Xạ Thủ sinh năm 2002 vẫn đi lane khá tốt nhưng khi vào giai đoạn quyết định hay trước các pha giao tranh, anh lại không thể giữ được vị trí hay thể hiện được nhiều. Trong khi đó, những cái tên như GALA, Flakked hay cả Danny, thậm chí là Shogun của SGB cũng tỏ ra ấn tượng hơn Gumayusi.

Faker khẳng định cả đội chưa thể hiện 100% phong độ ở vòng Hỗn Chiến và đưa ra nhận định về Gumayusi - Ảnh 4.

Faker cũng không nghĩ Gumayusi có thể lâm vào tình trạng tệ đến mức như đã thể hiện ở vòng Hỗn Chiến MSI 2022 vừa qua

Nhưng dù sao, hành trình của T1 tại MSI 2022 vẫn còn và cả đội sẽ bước vào trận đấu với 1 đối thủ nhiều duyên nợ là G2. Khi đó, T1 cần thể hiện 100% phong độ, nhất là Gumayusi, để đại diện LCK có thể vượt qua "Rạp xiếc quốc dân" để bước vào chung kết, và xa hơn là giành chức vô địch MSI 2022.

https://gamek.vn/faker-khang-dinh-ca-doi-chua-the-hien-100-phong-do-o-vong-hon-chien-va-dua-ra-nhan-dinh-ve-gumayusi-20220525171813746.chn