Faker gửi lời khen các tuyển thủ JDG, khẳng định LPL có một yếu tố rất mạnh

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 03/12/2023 09:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker cũng phải nể phục LPL ở một yếu tố rất quan trọng.

Trong hành trình chạm tới chức vô địch của mình tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Faker và các đồng đội đã phải vượt qua một thử thách vô cùng lớn mang tên "4 đội tuyển LPL". Thực vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử CKTG, 1 đội thuộc 1 trong 2 khu vực LCK - LPL phải đối đầu với cả 4 đại diện ở khu vực còn lại. Chưa kể, các trận đấu đều mang yếu tố "sống còn" khi T1phải thắng BLG để giành vé chính thức vào Tứ Kết. Sau đó, phải đánh bại 3 đội còn lại để lên ngôi vô địch.

T1 đã trải qua hành trình khó khăn để lên ngôi vô địch CKTG 2023

T1 đã trải qua hành trình khó khăn để lên ngôi vô địch CKTG 2023

Tuy nhiên, T1 cũng đã thể hiện một sức mạnh vượt trội và một phong độ hoàn hảo trong các cuộc đối đầu với các đại diện LPL. Thậm chí, dù mang đến 4 đại diện cực kỳ hùng mạnh, nhưng tất cả những gì các đội LPL làm được trước T1 chỉ là một ván thắng của J D Gaming trước T1 ở trận Bán Kết. Còn lại, dù có thể có những lúc khó khăn, nhưng T1 vẫn biết cách giành chiến thắng sau cùng. Trong đó, T1 thậm chí còn không có "cơ hội" thua để được chọn bên trong trận chung kết.

T1 đã đánh bại cả 4 đội LPL, trong đó có JDG là đại diện mạnh nhất

T1 đã đánh bại cả 4 đội LPL, trong đó có JDG là đại diện mạnh nhất

Tuy nhiên, khi xem lại các trận đấu tại CKTG 2023 trên kênh stream của mình, Faker đã tỏ ra vô cùng nể phục các tuyển thủ JDG nói riêng và LPL nói chung. Theo đó, Faker nhận định: "Các tuyển thủ LPL tâm lý thực sự quá tốt. JDG bị T1 đánh bại nhưng 369 không hề có bất kỳ sự thất vọng nào. Cậu ấy còn mỉm cười trước ống kính nữa kìa. Nếu là tôi thua thì tôi không thể làm vậy được. Đây là điều đặc biệt ở họ đáng để học hỏi".

Faker bày tỏ sự thán phục với các tuyển thủ LPL khi dù hoàn cảnh nào cũng giữ được sự bình tĩnh

Faker bày tỏ sự thán phục với các tuyển thủ LPL khi dù hoàn cảnh nào cũng giữ được sự bình tĩnh

Quả thực, sau khi trận đấu giữa T1 và JDG kết thúc, các tuyển thủ đến từ LPL vẫn giữ một thái độ tích cực khi dàn sao T1 sang bắt tay. Tuy nhiên, sau hậu trường, có không ít tuyển thủ của JDG đã thể hiện sự thất vọng thấy rõ cũng như Missing thậm chí còn rơi lệ. Do đó, tinh thần chuyên nghiệp của JDG dù vừa nhận trận thua sốc là điều đáng khâm phục.

Các tuyển thủ JDG vẫn bình tĩnh sau trận thua T1

Các tuyển thủ JDG vẫn bình tĩnh sau trận thua T1

Bản thân Faker cũng thể hiện sự tôn trọng cho các đối thủ của mình. Trong trận đấu, sẽ luôn có người thắng và kẻ thua. Nhưng các tuyển thủ LPL có thể hãnh diện, khi họ đã nỗ lực hết sức, chỉ đơn giản là họ đụng độ một T1 quá mạnh ở thời điểm đó mà thôi.