Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình "được hưởng lợi"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2022 05:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker và ShowMaker đang ở 2 thái cực trái ngược nhau đối với các fan xứ Trung.

Trong thời gian qua, đặc biệt là từ đầu mùa giải 2022, Faker là cái tên thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. Bởi lẽ, hồi đầu năm, anh đã gặp rắc rối trong vụ việc tuyển thủ Qingtian phá game. Sau đó, ở MSI 2022, anh cũng vướng nghi vấn xem thường các tuyển thủ Royal Never Give Up. Rồi mới đây, Faker lại có một nhận xét khá nhạy cảm liên quan đến IQ của game thủ khiến cộng đồng LMHT xứ Trung bức xúc.

Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình được hưởng lợi - Ảnh 1.

Faker đang rất mất điểm trong mắt cộng đồng LPL vì những phát ngôn gây tranh cãi từ đầu mùa giải 2022 đến giờ

Đối với cộng đồng LPL, những phát biểu của Faker dĩ nhiên có thể sẽ không thực sự có những hàm ý tiêu cực như nhiều người quá khích hay antifan của Faker suy diễn, nhưng những điều này thực sự đã khiến "Quỷ Vương" mất điểm khá nhiều. Trước đây, không chỉ tại LCK, Faker cũng là 1 cái tên rất được yêu thích trong cộng đồng LMHT Trung Quốc. Thậm chí, anh còn được "phong thần" cùng với TheShy, SofM hay Uzi, MadLife - những người đóng góp rất nhiều cho LMHT nói chung và LPL nói riêng.

Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình được hưởng lợi - Ảnh 2.

Faker cùng với những cái tên như TheShy, SofM, Uzi... từng được cộng đồng LPL bình chọn vào "5 vị thần" của làng LMHT

Nhưng giờ đây, Faker hoàn toàn có thể trở thành đề tài khiến các fan tại đây tranh cãi quyết liệt. Và trong hoàn cảnh này, một tuyển thủ khác của LCK, người được xem là đại kình địch và từng được kỳ vọng sẽ là tượng đài mới của LCK sau thời Faker - ShowMaker "vô tình lại được hưởng lợi".

Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình được hưởng lợi - Ảnh 3.

ShowMaker lại đang "vô tình được hưởng lợi"

Theo đó, trong một phát biểu gần đây nhất, ShowMaker đã đánh giá rất cao tuyển thủ trẻ Dream - tân binh của Victory Five được sử dụng để thay thế tạm thời cho Rookie phải về lại Hàn Quốc vì việc gia đình và vẫn chưa thể trở lại. Dream đã có những màn thể hiện rất tốt, giúp V5 toàn thắng từ đầu Mùa Hè 2022 đến hiện tại.

Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình được hưởng lợi - Ảnh 4.

ShowMaker dành nhiều lời khen cho tân binh của V5 là Dream

Hơn nữa, DWG KIA của ShowMaker trong mùa giải 2021 đã thất thủ ở 2 trận Chung kết trước 2 đại diện từ LPL là RNG (MSI 2021) và EDward Gaming (Chung kết thế giới 2021). Nhưng, phía ShowMaker hoàn toàn không có bất kỳ phát biểu nào gây tranh cãi. Anh chỉ đơn giản dành lời khen cho 2 đối thủ và thừa nhận cả 2 đội này đều đã thắng xứng đáng. Theo cộng đồng LPL, ShowMaker có cá tính mạnh, luôn thể hiện sự tự tin nhưng anh này trong các phát biểu sau thất bại thì tiết chế hơn.

Faker gặp rắc rối trong các phát ngôn của mình, ShowMaker lại vô tình được hưởng lợi - Ảnh 5.

ShowMaker đang gây rất nhiều ấn tượng tốt trong mắt fan LPL

Dĩ nhiên, "tượng đài" mà Faker đã xây dựng suốt cả sự nghiệp sẽ không dễ dàng sụp đổ ngay. Nhưng có thể thấy, riêng ở hiện tại, ShowMaker đang có những thành công trong việc xây dựng hình ảnh trong mắt cộng đồng fan nước ngoài, mà cụ thể là LPL. Còn về phần mình, có lẽ Faker cũng nên tránh những rắc rối tối đa, để có thể tập trung vào những danh hiệu mà anh luôn tìm kiếm.

https://gamek.vn/faker-gap-rac-roi-trong-cac-phat-ngon-cua-minh-showmaker-lai-vo-tinh-duoc-huong-loi-20220628121014297.chn