Faker: Em cảm giác mình thắng ván 1 với DRX chỉ bằng cách bấm bừa phím W

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/03/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quả thực, trong trận đấu với DragonX, có quá nhiều yếu tố "thiên thời, địa lợi" đã nghiêng phép lợi thế về phía Faker và đồng đội.

Tình huống giao tranh ở ván 1 trận đấu giữa T1 và DragonX chắc chắn sẽ còn được nhắc đến rất nhiều sau này, khi nó bao hàm mọi yếu tố cuốn hút nhất đối với một trận đấu chuyên nghiệp: Những tình huống ăn miếng trả miếng của hai đội, khả năng phối hợp hoàn hảo của T1, và đặc biệt là màn trình diễn "magic" của Faker.

LOOK AT THE IGNITE…

Trong tình huống này, Faker đã 6 lần bấm Tốc Biến cộng với một lần Hồi Máu chỉ trong vỏn vẹn 3 giây khi sử dụng Zoe. Với cơ chế từ chiêu W - Kẻ Trộm Phép, khi T1 rơi vào giao tranh liên tục thì những quả cầu phép cũng rơi vãi lung tung trên chiến trường, và điều đáng nói là có tới ít nhất là 6 quả Tốc Biến - Phép bổ trợ quan trọng bậc nhất trò chơi, đã nằm trong "tầm với" của Faker.

Dù Quỷ Vương của bậc thầy về tướng trong LMHT, thì điều này cũng nằm ngoài dự liệu của anh. Và việc có quá nhiều phép Tốc Biến trên bản đồ có thể coi là một sự may mắn ngoài tiên liệu của các thành viên T1, giúp tình huống giao tranh của họ kết thúc nhanh gọn hơn.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, bản thân Faker cũng thừa nhận rằng trong pha combat này, anh không cần thể hiện quá nhiều kỹ năng, bởi đơn giản là một trong những cơ chế "ngẫu nhiên" hiếm hoi của trò chơi đã giúp ích cho T1 quá nhiều:

Faker: Em cảm giác mình thắng ván 1 với DRX chỉ bằng cách bấm bừa phím W - Ảnh 2.

Faker: "Em thấy rất tiếc khi để thua DRX ở lượt đi. Vì vậy bọn em rất vui vì chiến thắng ngày hôm nay. Trong tình huống giao tranh đó, khi hạ được Kai'Sa, lợi thế đã nghiêng về bọn em, và em cảm giác như mình đã chiến thắng ván đầu này bằng cách bấm W bừa bãi vậy."

Đúng là không chỉ riêng tình huống giao tranh kể trên, mà trong cả 2 ván đấu, Zoe của Faker cũng "nhặt" được khá nhiều phép bổ trợ và hiệu ứng kích hoạt trang bị có lợi. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận là bản thân Quỷ Vương cũng đã thể hiện vô cùng xuất sắc với những cú chụp Bong Bóng Ngủ chính xác, và những combo Q+R chuẩn không cần chỉnh.

Faker: Em cảm giác mình thắng ván 1 với DRX chỉ bằng cách bấm bừa phím W - Ảnh 3.