Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và Chovy, ai sẽ là người viết nên lịch sử ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022?

Chỉ còn ít ngày nữa, trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh với cuộc đối đầu giữa T1Gen.G Esports. Đây có thể xem là trận đấu lịch sử về nhiều mặt. T1 đang đứng trước cơ hội trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT vô địch mà không để thua bất kỳ 1 trận nào với vòng bảng thi đấu theo thể thức BO 3. Ngoài ra, Faker sẽ trở thành tuyển thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử LMHT làm nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" này.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 1.

Faker và T1 đang đứng trước cột mốc lịch sử của đội cũng như của chính anh

Còn Gen.G, họ cũng đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử. Đã hơn 1 năm kể từ lần cuối cái tên Gen.G được xướng lên với tư cách nhà vô địch 1 kỳ LCK. Nhưng hiện tại, chỉ còn mỗi Ruler là thành viên của đội hình đã lên ngôi năm đó. Những thành viên hiện tại của Gen.G, ngoại trừ Peanut và Ruler, còn lại chưa một ai từng chạm đến vinh quang. Và cho ai đã quên, đội tuyển mà Gen.G đối mặt ở lần vô địch gần đây nhất của họ chính là T1 trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2020.

Còn Gen.G, họ đang đứng trước ngưỡng cửa làm nên lịch sử. Đã từ rất lâu rồi, đội tuyển được đổi tên từ Samsung Galaxy không còn biết đến hương vị chức vô địch. Ngoại trừ Peanut và Ruler, còn lại thì không một ai của Gen.G hiện tại từng lên ngôi tại LCK. Và lần gần đây nhất mà Gen.G gục ngã "trước cổng thiên đường", đối thủ đánh bại họ chính là DWG KIA (chung kết LCK Mùa Xuân 2021).

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 2.

Trận đấu giữa T1 và Gen.G còn là trận đấu giữa 2 đội có những phương pháp chuyển nhượng khác biệt và số phận cũng đang khá khác biệt cho đến hiện tại. T1 không mang về cái tên nào mới mà chỉ thuần sử dụng "cây nhà lá vườn". Gen.G thì lại tập hợp 1 đội hình toàn sao với những cái tên đã khẳng định được mình trong làng LMHT thế giới. T1 là đội hội tụ đủ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" cũng như sự may mắn trong hành trình Mùa Xuân 2022 này trong khi Gen.G thì trắc trở với những ca dương tính COVID-19. Ngoài ra, trong khi T1 như dạo chơi trước Kwangdong Freecs thì Gen.G mướt mồ hôi mới vượt qua nổi DWG KIA để góp mặt trong trận chung kết.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 3.

Trong khi T1 dễ dàng vượt qua KDF

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 4.

Gen.G mướt mồ hôi mới vượt qua được DK nhờ sự tỏa sáng kịp thời của Chovy và Ruler

Và hơn hết, đây còn là cuộc đấu mang ý nghĩa lịch sử với Faker và Chovy. 1 bên là huyền thoại đang miệt mài tìm kiếm vinh quang sau những nốt trầm trong sự nghiệp. Còn bên kia, là cái tên đại diện cho thế hệ tuyển thủ trẻ thời hậu Faker với mong muốn chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp. Mỗi người một phong cách khác nhau nhưng có thể nói, chính họ mới là kẻ nắm trong tay vận mệnh của đội nhà trong trận chung kết sắp tới.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 5.

Cuộc đối đầu giữa 2 thế hệ

Ở tuổi 26, Faker vẫn đang vô cùng dũng mãnh trong đội hình T1 tập hợp toàn những tuyển thủ trẻ trung. Và kể cả khi Faker có "lùi bước về sau" thì anh vẫn có đóng góp vô cùng lớn trong chuỗi trận bất bại của T1. Sẽ là quá thừa nếu kể lại những game đấu mà Faker một tay tỏa sáng mai lại chiến thắng cho T1. Nhưng dù sao, T1 bay cao như hiện tại là sức mạnh của tập thể mà những đồng đội trẻ của Faker mới là nhân vật chính. Nổi bật trong số đó có thể kể đến "Siêu Hỗ Trợ" Keria với lối chơi đầy sáng tạo, biến ảo khôn lường.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 6.

Faker tỏa sáng để tạo tiền đề cho các đồng đội cùng tỏa sáng

Còn Chovy, những tưởng đã thoát khỏi số phận "sống lưng vàng" sau khi rời Hanwha Life Esports thì ngay chính trong trận gặp DK, Chovy đã trở thành... "sống lưng kim cương". Đối với những ai không theo dõi xuyên suốt trận đấu, sẽ không thể hiểu tại sao DK dẫn 10k vàng lại bị thua. Còn nếu những khán giả vẫn kiên nhẫn dù Peanut nằm xuống hết lần này đến lần khác, họ đã thấy sự khủng khiếp của Chovy khi anh và cả đội bị dồn đến chân tường.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 7.

Có lẽ ShowMaker cũng không thể tưởng tượng nổi DK có thể thua với khả năng gánh team quá kinh khủng của Chovy

Ở một meta mà lối chơi đã thiên về vị trí của Đường Dưới, Faker và Chovy vẫn tìm được cách tỏa sáng. Nhưng trong khi Faker có thiên hướng tạo tiền đề cho các đồng đội đủ thời gian và điều kiện để "gánh team" về late game thì Chovy (cùng với Ruler) đang thể hiện họ chính là 2 tuyển thủ "cột sống vàng" hàng đầu LCK hiện nay. Điển hình như trận gặp DK, Chovy không chỉ gánh đầu hay giữa game mà còn là sát thương quan trọng hàng đầu ở giai đoạn quyết định. Nói cách khác, Chovy vẫn là 1 trung tâm trong lối chơi của Gen.G. Và cho ai chưa biết, Chovy chính là đường giữa có điểm MVP cao nhất vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 dù trong 1 đội hình toàn sao số như Gen.G.

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 8.

Lối chơi của 2 tuyển thủ cũng khá khác nhau

Faker đối đầu Chovy ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Người chiến thắng sẽ viết nên lịch sử - Ảnh 9.

Chovy thì có vẻ vẫn chưa thoát khỏi số phận "sống lưng vàng"

Faker và Chovy - 2 cái tên với hai trường phái thi đấu khá trái ngược, cũng như đại diện cho 2 thế hệ của làng LMHT sẽ có dịp đối đầu nhau trong trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022. Và dù kết quả có như thế nào, đây chính là cuộc đối đầu được mong chờ bậc nhất của LCK nói riêng và LMHT nói chung, nơi người chiến thắng sau cùng sẽ là người viết nên lịch sử.

https://gamek.vn/faker-doi-dau-chovy-o-chung-ket-lck-mua-xuan-2022-nguoi-chien-thang-se-viet-nen-lich-su-20220330181654932.chn