Faker có thể phải ngồi dự bị trong tuần khai mạc LCK Mùa Xuân 2021?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 05:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc Faker chỉ tập trung leo rank và có tin đồn anh không tham gia đấu tập cùng T1 đang khiến cộng đồng game thủ khá hoang mang.

Trong một buổi stream mới đây, Kuro - Cựu tuyển thủ của ROX Tigers, đã bất ngờ bắt gặp Faker (Hide on bush - Yone) trong một trận xếp hạng. Là một ngôi sao đã trải qua nhiều năm ăn tập chuyên nghiệp, Kuro tỏ ra khá ngạc nhiên khi thấy Faker xuất hiện ở một trận đấu rank, vì theo anh cho biết, đây đáng là ra là quãng thời gian mà các tuyển thủ phải tập trung tham gia những trận đấu tập để chuẩn bị mùa giải mới.

"Tại sao lại gặp Hide on bush ở đây vậy? Không phải chứ, đáng ra cậu ấy đang phải đấu tập mới đúng? Điên thật, sao Hide on bush lại chơi rank giờ này nhỉ?".

Faker có thể phải ngồi dự bị trong tuần khai mạc LCK Mùa Xuân 2021? - Ảnh 1.

Thắc mắc của Kuro đã khiến cộng đồng game thủ hoài nghi về mục đích thực sự của T1. Đồng thời, một số game thủ Hàn Quốc cũng truy vấn về việc cả Faker, Teddy lẫn Cuzz đều đã chơi tới 100 trận rank trong vòng 1 tuần gần nhất.

Điều đó có nghĩa là 3 người này gần như không tham gia các trận đấu tập của T1 (vì mỗi ngày họ đã chơi xấp xỉ 20 trận Xếp hạng). Một số nguồn tin tại Hàn Quốc cũng cho biết, người chơi Đường giữa của T1 trong các trận đấu tập gần đây là Clozer, và anh chàng này cũng đang có được phong độ khá tốt.

Faker có thể phải ngồi dự bị trong tuần khai mạc LCK Mùa Xuân 2021? - Ảnh 2.

Faker vẫn liên tục leo rank trong giai đoạn ngày khai mạc LCK đang cận kề

Những thông tin trên làm nảy sinh hoài nghi rằng rất có thể, Ban lãnh đạo T1 sẽ lựa chọn Clozer, và thậm chí là cả Gumayusi cùng Ellim để đăng ký cho đội hình xuất phát tại LCK vào ngày 13/1 tới. Với tiến độ luyện tập như hiện tại thì không loại trừ khả năng Faker sẽ phải ngồi dự bị trong ít nhất là tuần thi đấu đầu tiên.

Trong tuần thi đấu khai màn LCK Mùa Xuân 2021, T1 sẽ lần lượt chạm trán Hanwha Life Esports vào ngày 13/1 và DWG KIA (DAMWON Gaming) vào ngày 15/1. Đây đều là những đối thủ tương đối "khó nhằn", và người hâm mộ của đội tuyển lại càng có lý do hoang mang khi những trụ cột của họ không có dấu hiệu sẽ ra sân ngay từ đầu.

Faker có thể phải ngồi dự bị trong tuần khai mạc LCK Mùa Xuân 2021? - Ảnh 3.

Đội hình đăng ký của T1 tại LCK Mùa Xuân 2021

Tuy nhiên, có lẽ đây không phải vấn đề mà các fan của T1 phải quá lo lắng. Việc Faker ngồi dự bị không phải là chưa có tiền lệ, và đôi khi vấn đề ai đánh chính ai dự bị còn phụ thuộc vào trạng thái phong độ của các tuyển thủ. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là việc Faker có khả năng bỏ lỡ trận đấu khai màn của mùa giải sau nhiều năm, và viễn cảnh này mới là điều khiến nhiều fan của LCK cảm thấy hoang mang, hụt hẫng.