Faker cho biết chưa xem nhiều trận LPL nhưng vẫn khẳng định Rookie chính là Đường Giữa số 1 xứ Trung hiện tại

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2022 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker đánh giá rất cao Rookie dù cũng chưa có nhiều thời gian để theo dõi quá nhiều trận LPL.

Ở thời điểm hiện tại, T1 chính là đội được đánh giá cao nhất trong tất cả các giải đấu mà họ sẽ tham dự. Không chỉ là thành tích vô địch LCK Mùa Xuân 2022 cũng như trở thành đội đầu tiên trong khuôn khổ 4 giải Major giành vé đi MSI 2022, mà Faker và các đồng đội còn có một giải đấu hoàn hảo. Thành tích 20 thắng - 0 thua là kỷ lục mà có lẽ, chỉ riêng bình diện LCK sẽ không có đội nào phá được, trừ khi BTC thay đổi thể thức thi đấu và tăng số trận.

Faker cho biết chưa xem nhiều trận LPL nhưng vẫn khẳng định Rookie chính là Đường Giữa số 1 xứ Trung hiện tại - Ảnh 1.

T1 đang là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mọi giải đấu mà họ sẽ tham dự

Dù vậy, MSI 2022 hay xa hơn là CKTG 2022 sẽ là những môi trường rất khác. Bởi lẽ, các giải đấu này không dài hơi như các giải quốc nội và mỗi sơ suất đều có thể trả giá rất đắt. Cho đến hiện tại, cũng chỉ có mỗi SKT T1 là bảo vệ được chức vô địch MSI nhưng Faker và các đồng đội cũng chỉ có đúng 2 lần lên ngôi tại giải đấu này. Và hơn nữa, các đại diện của các khu vực Major khác, đặc biệt là Trung Quốc, vẫn luôn sẵn sàng thách thức sức mạnh của "độc cô cầu bại" T1.

Faker cho biết chưa xem nhiều trận LPL nhưng vẫn khẳng định Rookie chính là Đường Giữa số 1 xứ Trung hiện tại - Ảnh 2.

Nhưng LPL luôn sẵn sàng thách thức LCK

Mới đây, Faker đã có những phát biểu liên quan đến khu vực đại kình địch của LPL. Theo đó, "Quỷ Vương" cho biết: "Tôi không theo dõi nhiều LPL nên tôi không nắm rõ hết sức mạnh của họ. Nhưng tôi nghĩ khi đối đầu với những tuyển thủ như Rookie thì sẽ rất hấp dẫn. Tôi nghĩ Rookie là Đường Giữa số 1 LPL thời điểm hiện tại và khán giả sẽ rất thích cuộc đối đầu giữa tôi và Rookie."

Faker cho biết chưa xem nhiều trận LPL nhưng vẫn khẳng định Rookie chính là Đường Giữa số 1 xứ Trung hiện tại - Ảnh 3.

Faker cho rằng Rookie là Đường Giữa xuất sắc nhất LPL hiện nay

Có thể nói, Faker vẫn chưa nắm hết sức mạnh của LPL cũng có thể một phần lý do là vì giải đấu này vẫn chưa kết thúc và đối thủ của T1 tại MSI 2022 vẫn chưa lộ diện. Dù vậy, anh vẫn xác nhận Rookie sẽ là một đối thủ đáng gờm cho thấy anh đánh giá rất cao người đồng nghiệp đồng hương đang chơi cho Victory Five.

Faker cho biết chưa xem nhiều trận LPL nhưng vẫn khẳng định Rookie chính là Đường Giữa số 1 xứ Trung hiện tại - Ảnh 4.

Ngoài ra, có lẽ, với một tuyển thủ đã chinh chiến nhiều năm như Faker, việc đối thủ có là ai thì T1 vẫn xác định sẽ giành mục tiêu cao nhất là chiến thắng. Do đó, có thể đối với "Quỷ Vương", ở thời điểm hiện tại, đối thủ lớn nhất mà anh e ngại chỉ có chính bản thân Faker mà thôi.

https://gamek.vn/faker-cho-biet-chua-xem-nhieu-tran-lpl-nhung-van-khang-dinh-rookie-chinh-la-duong-giua-so-1-xu-trung-hien-tai-20220408103045504.chn