Faker bày tỏ sự dửng dưng trước ASIAD, hé lộ mục tiêu duy nhất hiện tại

Nam Minh  Tổ Quốc | 07/03/2023 12:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Faker tỏ rõ quan điểm khi nhận được câu hỏi về ASIAD sẽ diễn ra vào cuối năm.

Có thể nói, sau một kỳ Chung kết thế giới (CKTG) 2022 không thực sự được như kỳ vọng, T1 đang thể hiện một bộ mặt khác tại LCK Mùa Xuân 2023. Vẫn những nhân sự cũ, nhưng đội tuyển này đang thi triển một lối chơi giàu tính đột biến, sáng tạo. Trong đó, Keria là nhân tố quan trọng bậc nhất để lối chơi của T1 trở nên "thiên biến vạn hóa".

Faker bày tỏ sự dửng dưng trước ASIAD, hé lộ mục tiêu duy nhất hiện tại - Ảnh 1.

T1 đang băng băng về đích tại LCK Mùa Xuân 2023

Về phần Faker, anh vẫn thể hiện phẩm chất của một thủ lĩnh đích thực. Không chỉ ở những pha kêu gọi, chỉ huy các đồng đội trong trận mà Faker cũng không ít lần đóng vai trò "gánh team" và giúp T1 vận hành chiến thuật trơn tru. Có thể nói, với những gì đã thể hiện, người hâm mộ T1 đang rất tự tin ở mùa giải 2023. Bởi lẽ, họ đã trải qua một năm trắng tay tại đấu trường quốc tế và không ai mong muốn điều này sẽ được lặp lại.

Faker bày tỏ sự dửng dưng trước ASIAD, hé lộ mục tiêu duy nhất hiện tại - Ảnh 2.

Faker cũng đang nhận được sự chú ý khi ASIAD sẽ diễn ra vào cuối năm

Tuy nhiên, đối với Faker, anh chỉ có một mục tiêu duy nhất: hoàn thành LCK Mùa Xuân 2023 cùng T1 ở ngôi vị cao nhất. Thậm chí, Đường Giữa nhà T1 bỏ qua luôn cả ASIAD - giải đấu rất quan trọng đối với sự nghiệp của Faker. Cụ thể, anh cho biết: "Tham dự ASIAD là một vinh dự lớn. Tôi cũng có nghĩ về nó và sẽ là một sứ mệnh nếu được tham dự. Nhưng đối với tôi, là tuyển thủ chuyên nghiệp, quan trọng nhất là tập trung vào trận đấu trước mắt. Hơn nữa, theo tôi nghĩ, nếu tập trung vào giải đấu hiện tại và thi đấu tốt, cơ hội dự ASIAD sẽ mở ra".

Faker bày tỏ sự dửng dưng trước ASIAD, hé lộ mục tiêu duy nhất hiện tại - Ảnh 3.

Nhưng mục tiêu của Faker hiện tại là vô địch LCK Mùa Xuân 2023 cùng T1

Với Faker, anh chắc chắn luôn hiểu rõ tầm quan trọng của ASIAD. Tuy nhiên, đúng như Faker chia sẻ, thi đấu tốt tại giải quốc nội mới thực sự giúp anh chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD. Kể cả khi vị trí của Faker trong đội hình tuyển Hàn Quốc là vô cùng chắc chắn thì anh cũng không thể vì vậy mà tỏ ra chủ quan.

Trước mắt Faker và các đồng đội là vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2023 cùng chức vô địch đầu tiên trong năm nay. Nếu giành ngôi cao nhất, đó sẽ là tiền đề tốt để Faker hướng đến những mục tiêu xa hơn trong tương lai, bao gồm MSI 2023, CKTG 2023 và ASIAD.