Fake tài khoản của hot girl bida, kẻ gian “hút” lượng follow lớn, ngang nhiên “xài chùa” ảnh chính chủ rao bán acc game

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 12:20 PM

 
  thích

Nữ streamer Gấm Kami bất lực, cảnh cáo fan game của mình.

Với những nhân vật nổi tiếng việc bị giả mạo tài khoản không phải tình trạng hiếm gặp nữa. Kẻ gian lợi dụng sức mạnh truyền thông của những người này để trục lợi cá nhân. Và mới đây, nạn nhân tiếp theo, xui xẻo gặp phải là hot girl bida - streamer Gấm Kami. 

Theo đó, nữ streamer này bị đối tượng xấu, tạo nhiều tài khoản TikTok “fake”, dùng hình ảnh của bản "real", đính kèm thông tin rao bán acc game công khai. Với tên tuổi cũng như sự ảnh hưởng của chính chủ, nick mạo danh dễ dàng thu hút được lượng follow lớn: vài chục nghìn, thậm chí cả trăm nghìn lượt theo dõi. Tuy không đáng kể so với tài khoản thật nhưng cũng là con số đáng mơ ước của những kẻ lừa đảo.

Fake tài khoản của hot girl bida, kẻ gian “hút” lượng follow lớn, ngang nhiên “xài chùa” ảnh chính chủ rao bán acc game - Ảnh 1.

Tìm tên nữ streamer, mạng xã hội cho ra nhiều tài khoản giả mạo.

Fake tài khoản của hot girl bida, kẻ gian “hút” lượng follow lớn, ngang nhiên “xài chùa” ảnh chính chủ rao bán acc game - Ảnh 2.

Kẻ gian đăng tin kinh doanh công khai dựa trên tên tuổi của hot girl bida.

Fake tài khoản của hot girl bida, kẻ gian “hút” lượng follow lớn, ngang nhiên “xài chùa” ảnh chính chủ rao bán acc game - Ảnh 3.

Tỉ mẩn cắt ghép hỉnh ảnh để lấy lòng tin từ người dùng.

Trên thực tế, cô nàng chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất, sở hữu hơn 7 triệu lượt người theo dõi. Tại đây, nữ streamer chỉ đăng tải vlog và những hoạt động cá nhân nhằm lưu giữ kỷ niệm cũng như tạo tiếng cười vui vẻ cho fan. Tuyệt nhiên không có hoạt động kinh doanh, buôn bán gì.

Fake tài khoản của hot girl bida, kẻ gian “hút” lượng follow lớn, ngang nhiên “xài chùa” ảnh chính chủ rao bán acc game - Ảnh 4.

Điều quan trọng là nữ streamer xinh đẹp này không hề hay biết sự việc, chỉ đến khi được fan và những người thân quen nhắc nhở cô nàng mới “ngớ người” ra. 

Chưa biết có bao nhiêu người mắc bẫy gian lận này nhưng việc bị kẻ gian lợi dụng đã ảnh hưởng xấu đến danh tiếng cũng như uy tín của cô nàng. Nhằm giảm thiểu tối đa những trường hợp bị lừa gạt, Gấm Kami đã chính thức đăng tải video đính chính, đồng thời cảnh báo đến fan của mình cũng như cộng đồng fan game để không diễn ra những điều đáng tiếc.

Nữ streamer đăng video cảnh báo.