Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/09/2020 04:24 PM

 
  thích

Facebook vừa ra mắt tính năng mới, cho phép người dùng tự tạo bộ avatar và sticker riêng biệt.

Gần đây, để tăng sức cạnh tranh với những nền tảng mạng xã hội khác, Facebook đã có rất nhiều cải tiến mới mẻ. Sau một thời gian dài thử nghiệm giao diện mới, Facebook lại tiếp tục tung ra tính năng độc đáo: Tự tạo avatar và bộ sticker chất chơi. Dù trước đó nhiều tài khoản người dùng đã được trải nghiệm phiên bản beta, thế nhưng phải mới hôm qua tính năng này mới được cập nhật rộng rãi và đã ngay lập tức tạo ra một cơn sốt.

Emoji mới mang đậm tính cá nhân

Bên cạnh các tính năng giúp người dùng thêm tiện lợi khi giao tiếp, tương tác trên nền tảng mạng xã hội của mình như gỡ bỏ tin nhắn, tự tạo ảnh bìa độc đáo, cập nhật giao diện dark mode,…Facebook tiếp tục tung ta tính năng tự tạo emoji riêng. Đây được xem là một tính năng khá mới lạ và chiều lòng người dùng khi cho họ cơ hội tạo ra dấu ấn cá nhân riêng.

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, Facebook cung cấp các thiết kế về hình thể, ngoại hình, phụ kiện,…có sẵn rồi để người dùng tự lắp ghép theo đặc điểm cá nhân, tạo ra một avatar và bộ sticker của riêng họ. Ngay từ khi ra mắt đồng loạt, tính năng này đã khiến cư dân mạng xôn xao, Facebook ngập tràn những avater độc – lạ - chất.

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 2.

Người dùng chỉ cần vào phần burger menu trên giao diện Facebook cho smartphone và tìm icon Avatar (mới được cập nhật ở hàng đầu tiên)

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 3.

Bắt đầu bằng việc lựa chọn màu da phù hợp, sau đó lần lượt đến kiểu tóc, màu mắt, một số đặc điểm cơ thể như mũi, lông mày,...Bảng tone da khá đa dạng, phù hợp.

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 4.

Các chị em còn có thêm lựa chọn makeup sắc nét như thật, đủ từ màu son đến dáng lông mày.

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 5.

Tạo hình hoàn chỉnh

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 6.

Cuối cùng là lựa chọn sử dụng avatar vừa tạo làm sticker riêng. Bộ sticker này có thể vừa sử dụng trong messenger vừa sử dụng thả comment dạo được...Bên cạnh đó, chúng cũng khá đa dạng về biểu cảm đặc sắc từ vui, buồn, hờn, giận.

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 7.

Dù đang tạo cơn sốt mạnh trên mạng xã hội với nhiều tạo hình thú vị, cá tính của người dùng. Tuy nhiên, không ít người vẫn khắt khe cho rằng tính năng mới của Facebook chưa thực sự phong phú và "giống" được như Apple

Facebook ra mắt tính năng tạo mặt mới cực độc, cư dân mạng ào ào khoe trào lưu avatar mới - Ảnh 8.

Một số người dùng cảnh giác hơn thậm chí còn đặt ra nghi vấn: Liệu đây có phải một chiêu trò mới của Facebook nhằm thu thập thông tin về ngoại hình, sở thích lẫn nhận diện khuôn mặt của người dùng hay không?

Tuy vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều về tính năng mà Facebook mới cập nhật, nhưng không thể phủ nhận được rằng nó đang tạo ra cơn sốt trong giới trẻ, khuyến khích người dùng thể hiện cá tính. Với một số người không quá đặt nặng vấn đề bảo mật thì việc có một bộ sticker và emoji riêng quả thực rất đáng để thử. Còn đối với những người vẫn còn chút e ngại trước các lùm xùm từng có của Facebook về việc thu thập thông tin người dùng nhưng vẫn muốn trải nghiệm tính năng mới? Cách tốt nhất là hãy lắp ghép để tạo ra một avatar theo hình mẫu mà bạn tưởng tượng thay vì mang các đặc điểm của bản thân. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một trào lưu khá đáng yêu.