Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, người dùng Việt cứ xem ảnh hay video là 'trắng xóa'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 03/07/2019 11:32 PM

Vào đêm 3/7, mạng xã hội lớn nhất thế giới bỗng nhiên lâm vào tình trạng bất ổn khiến nhiều người cảm thấy hoang mang...

Cách đây ít giờ, rất nhiều người dùng Facebook Việt Nam than phiền tình trạng không thể nhìn thấy ảnh hay video up trên nền tảng này.

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, người dùng Việt cứ xem ảnh hay video là trắng xóa - Ảnh 1.

Tình trạng chung của Facebook hiện nay.

Qua tìm hiểu, không chỉ facebook mà cả ứng dụng Messenger, Instagram... cũng gặp tình trạng tương tự. Như vậy đây là một sự cố khá nghiêm trọng.

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, người dùng Việt cứ xem ảnh hay video là trắng xóa - Ảnh 2.

Cả facebook, Insta... đều bị hiện tượng này.

Tính đến thời điểm đăng bài là hơn 2 tiếng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn gây hoang mang, kiểu như Facebook đang tiến hành quét các tài khoản bán hàng, đăng nhiều ảnh... để trục lợi.

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, người dùng Việt cứ xem ảnh hay video là trắng xóa - Ảnh 3.

Bắt đầu xuất hiện các tin đồn nhằm câu like share hoặc trục lợi. Anh em nên cảnh giác.

Thực tế, hiện tượng này có thể đến từ lỗi hệ thống của Facebook. Nếu không vi phạm chính sách hay các tiêu chuẩn cộng đồng, bạn (và cả những người bán hàng trên mạng) hãy cứ yên tâm vì không thể có chuyện khóa tài khoản chỉ vì... đăng ảnh như những thông tin vịt nêu trên.

Tuy nhiên điều này vẫn khiến nhiều người gặp bất tiện, thậm chí tức giận và khó chịu. NNó không chỉ ảnh hưởng việc trao đổi thông tin mà ảnh hưởng cả đến công việc.

Facebook gặp sự cố nghiêm trọng, người dùng Việt cứ xem ảnh hay video là trắng xóa - Ảnh 4.

Gần đây mạng xã hội Facebook thường xuyên gặp lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng tới người dùng.

Trên Downdetector, chuyên trang theo dõi "sức khỏe" các mạng xã hội, lượng người dùng báo lỗi tăng đột biến từ thời điểm 21h. Người dùng tại Mỹ, một số thị trường châu Âu cũng báo lỗi liên tục cùng thời điểm này.

Theo The Verge, Facebook đã xác nhận có sự cố hệ thống và đang tìm cách để các nền tảng Facebook, Instagram, Whatsapp hoạt động trở lại bình thường.

Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự cố và có thể sẽ kéo dài cho tới ngày mai.