Facebook Gaming Community - Cuộc hội ngộ đầu năm 2019 đánh dấu những cột mốc mới của làng Game Streaming Việt

Kaido  - Theo Helino | 19/03/2019 09:39 AM

 
  thích

Mới đây, sự kiện Appota| Facebook Community Event đã diễn ra tại khách sạn Intercontinental Landmark 72 Hà Nội do OTA Network - Mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung về game cùng Facebook Gaming phối hợp tổ chức đã quy tụ sự góp mặt của gần 200 cái tên hot nhất trong cộng đồng gaming Streamer/Creator tại Việt Nam.

Facebook Gaming Community - Cuộc hội ngộ đầu năm 2019 đánh dấu những cột mốc mới của làng Game Streaming Việt - Ảnh 1.

Đội ngũ Facebook Gaming cùng gần 200 hot streamer/creator của OTA Networ

Với sự tham dự của gần 20 đại diện đến từ Facebook Gaming, đội ngũ của Appota và đặc biệt là tất cả các Creator của mạng lưới OTA Network với những cái tên đình đám quen thuộc như Viruss, TrâuTV, Tuấn Tiền Tỉ, Chim Sẻ Đi Nắng, Nam Blue, Quang Cuốn…, đây là cơ hội không thể tốt hơn để những nhà sáng tạo nội dung game hàng đầu Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau. Đến với sự kiện, các streamer còn được trực tiếp trao đổi với những đại diện cấp cao của Facebook Gaming về những tính năng, chính sách mới của chương trình tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện bao gồm 3 phần chính bao gồm các phần chia sẻ đến từ Facebook, OTA Network và phần chia sẻ thực tế đến từ hot streamer ViruSs. Mở đầu sự kiện là phần chia sẻ từ đội ngũ sản phẩm của Facebook Gaming khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với nội dung chính là phổ biến các tính năng mới sắp được cập nhật của nền tảng đến với các creator. Tại đây, các nhà sáng tạo nội dung nhận được giải đáp cho những thắc mắc, đồng thời đưa ra những đề xuất với phía Facebook Gaming để hướng tới mục đích chung là tối ưu hóa nền tảng hiện tại.

Đại diện Facebook Gaming toàn cầu cho biết: “Phát trực tiếp và xem người khác chơi game giờ đang là một hiện tượng bùng nổ khắp thế giới. Chúng tôi tập trung hỗ trợ những người sáng tạo nội dung để họ xây dựng các cộng đồng lớn mạnh trên Facebook. Minh chứng là trong hơn một năm qua, chúng tôi đã nỗ lực phối hợp để lắng nghe và hợp tác với những người tạo video chơi game, nhằm góp phần định hình tương lai của loại video này trên Facebook”.

Khi mà tất cả nhận ra streamer đang là xu hướng mới của thời đại, sự cạnh tranh bắt đầu nổ ra và cuộc chiến giữa các nền tảng cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho streamer Việt. Đó cũng là lý do Facebook Gaming - kẻ đến muộn mà tiến nhanh vẫn không ngừng cải thiện các tính năng để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

OTA Network là đơn vị đi đầu trong việc triển khai chương trình Facebook Gaming Creator tại Việt Nam. Tính từ nửa cuối năm 2018 đến nay, hiện nay mạng lưới này đã quy tụ những gương mặt streamer/creator hot nhất trên mạng xã hội Facebook và vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Đại diện đến từ bên phía OTA Network - đơn vị triển khai chương trình Facebook Gaming tại thị trường Việt Nam, ông Trần Quốc Toản nhận định: “Thể thao điện tử Việt Nam là một trong những thị trường sôi nổi và tiềm năng trong khu vực. Việt Nam là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về số lượng fan của thể thao điện tử (esport) với 2,8 triệu người vào năm 2016, dự kiến năm 2021 sẽ lên tới 9,1 triệu fan, tốc độ tăng trưởng đạt 5,2%. Năm 2019 sẽ là một năm nhiều thử thách và cũng ẩn chứa đầy cơ hội cho Facebook Gaming tại Việt Nam khi cuộc chiến giữa các nền tảng ngày càng khốc liệt. Một loạt các hoạt động cộng đồng, các giải đấu sẽ được tổ chức và đội ngũ của chúng tôi ở đây để lắng nghe các bạn.”

Facebook Gaming Community - Cuộc hội ngộ đầu năm 2019 đánh dấu những cột mốc mới của làng Game Streaming Việt - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Toản - Đại diện đến từ bên phía Appota

Song song với sự lớn mạnh của mạng lưới, cộng đồng cũng chứng kiến một sự trưởng thành của các streamer Việt từ con đường mơ hồ đến tương lai đầy tiềm năng và có thể trở thành những người mang sức ảnh hưởng đến cả một thế hệ trẻ. Một trong những gương mặt thành công trên nền tảng Facebook Gaming phải kể đến hot streamer/creator ViruSs. Hot influencer này đã có phần chia sẻ với gần 200 bạn trẻ về kinh nghiệm của mình trên con đường miệt mài trở thành một trong những cái tên hot nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Có thể thấy, đứng trước sự bùng nổ của xu hướng Game Streaming và sự tiềm năng của thị trường Việt Nam, eSport đã và đang tạo ra những người nổi tiếng là các streamer, các creator có sức hút lớn trong cộng đồng giới trẻ. Năm 2019 chắc chắn sẽ là một năm đầy thách thức nhưng cũng hứa hẹn nhiều cơ hội bứt phá cho Facebook Gaming và OTA Network.