Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị "khủng bố gạ tình" sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện?

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 10:45 AM

Hiện tại trang cá nhân của cô nàng Jolie Nguyễn đang bị khủng bố bởi những bình luận khiếm nhã.

Vào chiều ngày 12/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và Công an phường Bến Nghé đã triệt phá đường dây bán dâm chục nghìn đô. Theo đó, có 3 người đẹp bị bắt quả tang tại một khách sạn 4 sao ở Quận 1. Theo tiết lộ, mức giá bán dâm của 3 người đẹp dao động từ 18.000 - 30.000 USD.

Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 1.

Một trong 3 người đẹp bị bắt quả tang là Hoa hậu người Việt tại Úc, khá nổi tiếng trong showbiz Việt, 2 nhân vật còn lại là người mẫu. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã réo tên Hoa hậu Jolie Nguyễn. Ngay sau khi thông tin được đưa ra, nhiều phóng viên đã liên hệ ngay đến Jolie Nguyễn nhưng người đẹp 9X khóa máy, không trả lời tin nhắn. Đồng thời, quản lý của cô cũng từ chối nhận điện thoại.

Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 2.

Trang cá nhân của Jolie Nguyễn hiện không hoạt động và điều này đã được cô nàng thông báo từ ngày 8/7, nguyên nhân là bởi "Jolie hiện không có ở Sài Gòn và sẽ đóng tất cả các mạng xã hội trong những ngày tới".

Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 3.

Không chỉ có thân hình nóng bỏng, Jolie Nguyễn còn sở hữu gương mặt vô cùng xinh đẹp

Jolie Nguyễn tên thật là Nguyễn Phương Mai, sinh năm 1997, từng giành danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt tại Úc năm 2015. Sau khi đăng quang hoa hậu, Jolie Nguyễn trở về Việt Nam, liên tục xuất hiện tại các sự kiện giải trí và gây ấn tượng khá mạnh mẽ bởi phong cách ăn mặc thời thượng, sành điệu, đậm tính fashion. Thậm chí, Jolie Nguyễn còn biết đến với vẻ ngoài nóng bỏng, cô thường xuyên mặc đồ gợi cảm, khoe thân, bốc lửa, khiến công chúng không ít lần đứng hình. Cô nàng cũng được biết đến với tư cách là tình cũ của rapper Binz.

Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 4.
Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 5.
Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 6.
Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 7.

Ngay sau thông tin này được công bố, trang cá nhân của Hoa hậu thế giới người Việt tại Úc 2015 Jolie Nguyễn bị cư dân mạng tấn công dữ dội. Ngay dưới nội dung đăng tải ngày 8/7, có rất nhiều comment bày tỏ thái độ mỉa mai, thậm chí còn dùng từ khiếm nhã dành cho cô. Không lâu sau, Hoa hậu này đã khóa Facebook.

Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 8.
Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 9.
Facebook của Hoa hậu Jolie Nguyễn bị khủng bố gạ tình sau tin đồn bán dâm: Nếu cô nàng vô can, cư dân mạng sẽ bị kiện? - Ảnh 10.

Cư dân mạng đổ xô "cà khịa" bên dưới bài đăng mới nhất của Jolie Nguyễn

Hiện, danh tính của 3 người mẫu trong đường dây bán dâm kể trên vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, những hành vi quá khích khi mọi việc chưa rõ ràng của cư dân mạng hoàn toàn vi phạm pháp luật. Trong trường hợp, Jolie Nguyễn vô can, phía hoa hậu này có thể kiện những tài khoản buông lời quá khích kia ra tòa.

Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin quy định về vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội như sau:

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

c) Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn;

d) Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc;

đ) Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

e) Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

g) Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;

h) Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, hành vi chia sẻ hình ảnh và thông tin sai sự thật lên mạng xã hội có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.