Facebook cho phép người dùng mua tích xanh, mức giá tương đối dễ chịu nhưng ai dùng iOS thì khác

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 20/02/2023 10:26 AM

Sau Twitter thì Facebook cũng đã quyết định cho phép người dùng chủ động sở hữu tích xanh.

Tích xanh Facebook vốn là một trong những ‘dấu ấn uy tín’ của người dùng mạng xã hội này. Đây không chỉ là cách để khẳng định tài khoản chính chủ mà còn để khẳng định sự nổi bật của người dùng Facebook trên mạng xã hội. Gần như mọi người dùng mạng xã hội này đều khao khát sở hữu dấu tích này bên cạnh tên tài khoản của mình.

Facebook cho phép người dùng mua tích xanh, mức giá tương đối dễ chịu nhưng ai dùng iOS thì khác - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, Twitter đã cho phép người dùng mua tích xanh. Thì mới đây, Facebook cũng tương tư như vậy. Trên trang của mình, Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai Meta Verified – một dịch vụ cho phép bạn xác minh tài khoản của mình bằng giấy tờ tùy thân và nhận dấu tích xanh. Đồng thời sẽ bảo vệ tài khoản của mình trước các tài khoản mạo danh và được truy cập trực tiếp vào hỗ trợ khách hàng.

Tính năng mới này là để tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi. Meta Verified bắt đầu với mức giá 11.99$/tháng trên nền tảng web và 14.99$/tháng trên nền tảng iOS. Chúng tôi sẽ triển khai tại Úc và New Zealand trong tuần này và sẽ sớm có mặt ở nhiều quốc gia khác”.

Facebook cho phép người dùng mua tích xanh, mức giá tương đối dễ chịu nhưng ai dùng iOS thì khác - Ảnh 2.

Có thể thấy rằng, đây là một nước đi tương đối khôn ngoan của Meta khi họ ý thức được rằng người dùng toàn cầu ưa chuộng ‘dấu ấn quyền lực’ này như thế nào. Với mức giá dao động từ khoảng 285.000 VNĐ tới gần 360.000 VNĐ thì chắc chắn sẽ có nhiều người dùng Facebook quyết định sở hữu dấu tích xanh này, khi nó được Meta triển khai tại thị trường Việt Nam.