Ezreal Thu Thập Hắc Ám 'phá đảo thế giới ảo', lấy được cộng dồn kể cả khi kẻ địch đầy máu

A Đồi  - Theo Helino | 03/01/2020 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau khi mất Đạo Chích, phải chăng Riot muốn Ezreal sử dụng Thu Thập Hắc Ám chăng?

Những người chơi Ezreal có lẽ là thiệt thòi nhất tiền mùa giải 2020 khi tướng tủ quá mình bị nerf quá nặng khi mất đi Đạo Chích. So sánh với những tướng dùng Đạo Chích khác như Gangplank, Jayce, Vladimir, Kayle... thì ngoài điểm ngọc hack tiền này, chúng có thể dùng tốt cả những điểm khác như Quyền Năng Bất Diệt, Tăng Tốc Pha, Chinh Phục...

Ezreal Thu Thập Hắc Ám phá đảo thế giới ảo, lấy được cộng dồn kể cả khi kẻ địch đầy máu - Ảnh 1.

Ezreal gần như mất 30% sức mạnh khi Đạo Chích bị xóa

Ezreal thì khác khi người chơi phải dùng Chinh Phục bởi không có điểm ngọc nào khác đủ mạnh và hợp với vị tướng này sau khi Đạo Chích bị xóa. Tuy nhiên một tín hiệu tốt cho game thủ đó là Ezreal Thu Thập Hắc Ám bỗng nhiên được "buff ngầm" khi người chơi phát hiện ra anh chàng này có thể thu thập linh hồn kẻ địch kể cả khi chúng đang đầy máu.

Ezreal

Về nguyên tắc thì Thu Thập Hắc Ám sẽ chỉ kích hoạt khi bạn gây sát thương lên tướng địch dưới 50% máu và gây thêm sát thương cũng như thu thập linh hồn kẻ đó. Tuy nhiên trong video trên, Ezreal lấy được cả linh hồn của kẻ địch, trong trường hợp này là Pyke, khi hắn ta vừa hồi sinh dậy và đầy máu, thậm chí chiêu Cung Ánh Sáng còn chả đưa ngưỡng máu đối thủ xuống dưới 50% nữa.

Ezreal Thu Thập Hắc Ám phá đảo thế giới ảo, lấy được cộng dồn kể cả khi kẻ địch đầy máu - Ảnh 3.

Sau client, hình ảnh hay tướng bị lỗi, lần này tới ngọc siêu cấp Thu Thập Hắc Ám là nạn nhân của bug

Có một số giả thuyết cho rằng khi vừa hồi sinh, máu của tướng là con số 0 và được hồi đầy máu bởi Bệ Đá Cổ ngay sau đó. Dù vậy thì nó cũng không hợp lý chút nào, nếu thật thì kẻ địch phải chết luôn khi dính chiêu của Ezreal chứ. Điều này lạ lùng tới nỗi chính thành viên thiết kế hệ thống của Riot Games, Riot Rovient, cũng không hiểu nổi. Có lẽ lại thêm một lỗi game nữa mà Riot phải ra tay sửa lỗi rồi.

Ezreal Thu Thập Hắc Ám phá đảo thế giới ảo, lấy được cộng dồn kể cả khi kẻ địch đầy máu - Ảnh 4.

Riot Rovient: "Hmm, Lạ thật đấy", có lẽ anh chỉ biết trầm ngâm trước hiện tượng lạ lùng này mà thôi