EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 12:31 PM

Nhiều người không biết rằng, những idol Kpop còn là game thủ tuyệt vời và rất đam mê livestream.

Nhắc đến Hàn Quốc, tất cả đều nhớ ngay đến một loạt các ngôi sao chơi game Esports bao gồm Faker, The Shy, Bang, trong LOL hay JJonak trong Overwatch, QO trong Dota 2. Tuy nhiên, quốc gia này cũng là ngôi nhà của những game thủ tuyệt vời là những idol Kpop nổi tiếng. Nhiều idol Kpop này thậm chí còn tạo ra các kênh riêng để thỏa mãn niềm đam mê của họ với tư cách là một streamer.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Hongseok – Pentagon

Giống như nhiều "cậu bé khác", Hongseok phát cuồng vì chơi game. Trò chơi yêu thích của giọng ca này là Surupt Attack, một tựa game FPS Online tương tự như CS:GO. Mặc dù luôn kín lịch biểu diễn, Hongseok sẵn sàng tổ chức một buổi "họp fan" trên tựa game này và thậm chí biểu diễn luôn ca khúc Dr.Bebe.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Sakura - IZ*ONE

Mặc cho khuôn mặt ngây thơ và nữ tính của mình, Sakura của ban nhạc IZ * ONE có niềm đam mê mãnh liệt khi chơi game. Nữ ca sĩ xinh đẹp là một game thủ hardcore với các tựa game PC, PS4 và thậm chí cả Nintendo Switch. Một trong những trò chơi yêu thích nhất của cô là Fortnite và đó là lý do tại sao cô thường phát trực tiếp trên kênh YouTube của riêng mình như một cách để buôn chuyện với người hâm mộ. Kênh của idol Kpop này hiện đã đạt 521.000 người đăng ký.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Miryo - Brown Eyed Girls

Là một nữ idol Kpop cũng làm việc như các streamer, Miryo bắt đầu sự nghiệp chơi game của mình trên nền tảng Twitch. Trước khi phát trực tiếp trên YouTube, cô thuộc về một phần của AfreecaTV. Sẽ không quá lời khi nói rằng Miryo là một game thủ tài năng. Các trò chơi yêu thích của cô bao gồm Liên minh huyền thoại, PUBG, Dead by Daylight và Overwatch.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Soyeon - (G)I-DLE

Soyeon rõ ràng là một cái tên quen thuộc trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Cô nổi tiếng với việc cosplay thành Akali của hai nhóm nhạc ảo bao gồm True Damage và K / DA. Nhiều game thủ LOL phải lòng idol Kpop này. Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy ấn tượng mạnh mẽ và ngạc nhiên khi thấy cô chơi Akali trong game.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 5.

EXO

Bên cạnh việc thể hiện tài năng ở lĩnh vực nghệ thuật, các chàng trai đáng yêu của SM Entertainment còn được biết đến là những game thủ xuất sắc. Baekhyun, cùng với Heechul, giờ trở thành một phần của chương trình Super Idol League, trong khi Chanyeol được cho là tham gia vào các giải đấu Arena of Valor. Maknae Sehun, một thành viên EXO khác, nghiện chơi Liên Minh Huyền Thoại.

EXO và Top 5 idol Kpop không những “nghiện” game mà còn tham vọng trở thành streamer chuyên nghiệp - Ảnh 6.