Euclidean Lands: Tựa game phải áp dụng cả hình học Ơ-clit mới phá đảo được

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2017 03:00 PM

Game thủ sẽ cần phải sử dụng óc tư duy hình học 3 chiều mới có thể vượt qua được 40 màn chơi của Euclidean Lands.

Hình học Ơ-clit là một khái niệm rất quen thuộc khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường, với nhiều quy tắc hữu ích trong việc giải các bài toán về đa giác. Nhưng bên cạnh ứng dụng ở lĩnh vực toán học thì nếu đến với tựa game indie mang tên gọi Euclidean Lands, bạn sẽ cần phải nhớ lại đôi chút kiến thức đã rơi rụng hết từ thời còn "mài đũng quần" để có thể chinh phục được trò chơi này.

Euclidean Lands mang phong cách chiến thuật pha trộn lẫn giải đố, nơi người chơi nhận nhiệm vụ giải phóng 40 "hòn đảo" lơ lửng trên không trung khỏi sự chiếm đóng của quân thù mà thực chất là 40 màn chơi được thiết kế theo dạng các khối hình học khác nhau. Nhân vật chính không thể tấn công trực diện phía trước mặt kẻ thù mà phải di chuyển ra sau lưng hoặc hai bên để đánh lén chúng. Để làm được điều này, người chơi cần xoay chuyển các khối hộp theo chiều hợp lý.


Một ví dụ về cách tiêu diệt kẻ thù trong Euclidean Lands.

Một ví dụ về cách tiêu diệt kẻ thù trong Euclidean Lands.

Tất nhiên có rất nhiều tình huống khác nhau trong 40 màn chơi của Euclidean Lands chứ không chỉ là những pha 1 chọi 1 giống như hình trên. Mỗi lượt đi nhân vật chỉ được di chuyển đúng một ô nên người chơi phải tính toán cẩn thận, bằng không sẽ dễ dàng bị tấn công bởi kẻ thù từ những hướng không ngờ tới.


Một màn chơi phức tạp hơn của Euclidean Lands.

Một màn chơi phức tạp hơn của Euclidean Lands.

Dưới đây là trailer giới thiệu của Euclidean Lands:

Trailer giới thiệu của Euclidean Lands.

Euclidean Lands hiện đã có mặt trên nền tảng iOS với giá 3 USD (tương đương 70 nghìn đồng) và sắp tới sẽ được chuyển thể sang PC.

>> 6 tựa game kì quặc đến nỗi có trong mơ bạn cũng không thể hình dung chúng tồn tại