Eternals bất ngờ hé lộ bí mật về một siêu anh hùng khác trong MCU

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2021 09:24 AM

Siêu anh hùng đường phố Moon Knight có thể cũng sắp xuất hiện trong MCU.

Những ai yêu thích vũ trụ MCU trong thời gian vừa qua đã có được những cái nhìn đầu tiên về dàn siêu anh hùng đặc biệt mang tên Eternals qua đoạn trailer chính thức. Và đoạn trailer này cũng bất ngờ hé lộ một chi tiết liên quan đến Moon Knight/Marc Spector do nam diễn viên Oscar Isaac thủ vai. Đây là cái tên thuộc thế hệ siêu anh hùng mới từ giai đoạn 4 trở đi và sẽ có TV series riêng trên nền tảng Disney+ vào năm 2022.

Câu truyện của Eternals như trong trailer sẽ xoay quanh khoảng thời gian đầu khi nhóm gồm các cá thể quyền năng này lần đầu đặt chân tới trái đất, cũng như hòa mình vào cuộc sống của loài người ở thời hiện đại. Nhưng không vì vậy, mà Eternals của Chloé Zhao lại bỏ qua các chi tiết về nhóm Avengers, Iron Man và Captain America thông qua thời thoại ở cuối đoạn trailer.

Thêm vào, nhiều người đã tinh ý phát hiện ra một chi tiết đáng giá mà có thể sẽ trở thành tiền đề để giới thiệu về siêu anh hùng đường phố sắp tới, Moon Knight.

Eternals bất ngờ hé lộ bí mật về một siêu anh hùng khác trong MCU - Ảnh 1.

Ở phút 1:08, trong phân cảnh khi mà Makkari đang ngồi đọc sách trong một căn phòng có chứa nhiều món cổ vật. Ngoài bộ giáp mà có thể liên quan tới Black Knight của nam diễn viên Kit Harrington, đó còn là sợi dây màu vàng kim nằm ở phía bên phải. Đây là một trong những món bảo vật gắn liền với nền văn minh Ai Cập cổ đại. Mà yếu tố lịch sử của Ai Cập lại có liên hệ mật thiết tới nguồn gốc và sức mạnh của Moon Knight, khi anh được ban tặng năng lực từ vị thần Khonshu.

Dây chuyền vàng này trong nguyên tác ở những năm 80 vừa là biểu tượng được đặt ngay giữa phần ngực của bộ trang phục, vừa được Marc Spector dùng làm vũ khí chiến đấu và sẽ phát sáng nếu có nguy hiểm đến gần.

Không những vậy, đoạn trailer còn xuất hiện thêm cả cây quyền trượng bạc, vốn cũng là món vũ khí gắn liền với Moon Knight. Moon Knight/Marc Spector chuẩn bị chào sân trong MCU và chi tiết về anh xuất hiện trong trailer cũng không phải là điều quá lạ lẫm, khi Marvel Studios cũng từng cài cắm không ít chi tiết tương tự.

Thậm chí là Marvel Studios còn có thể đem đến bất ngờ cho fan, khi Dane Whitman/Black Knight hay bất kỳ ai đang trong quá trình khám phá các bí ẩn từ lịch sử. Từ đó khai phá ra bí mật của một vị thần, mà ở đây lại chính là vị thần Khonshu. Chính điều đó lại gián tiếp đem đến sức mạnh cho Marc Spector, một cựu quân nhân như trong nguyên tác.

Eternals bất ngờ hé lộ bí mật về một siêu anh hùng khác trong MCU - Ảnh 2.