Esports Việt lại xảy ra scandal chấn động, hai tuyển thủ nổi tiếng có hành vi đáng xấu hổ

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 21/02/2023 04:30 PM

Từ người hùng trở thành tội đồ, hai tuyển thủ trẻ nhận án phạt nghiêm trọng bởi có hành vi gian lận trong giải đấu.

PMPL VN Mùa Xuân 2023 vừa mới diễn ra tuần thi đấu đầu tiên. Không chỉ tìm ra đội tuyển xuất sắc là chủ nhân của chiếc cúp vô địch danh giá, mùa giải này còn nhằm tìm ra đại diện thứ hai của PUBG Mobile Việt Nam tới Campuchia tham dự SEA Games 32. Trước đó, D'Xavier - đội tuyển có nhiều thành tích trong năm 2022 là cái tên đầu tiên sẽ lên đường tranh tài.

Esports Việt lại xảy ra scandal chấn động, hai tuyển thủ nổi tiếng có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 1.

Đội tuyển Resurgent Esports - Nguồn: PUBG Mobile Esports Việt Nam

Trong tuần đấu vừa qua, Resurgent Esports là một trong những cái tên ghi được dấu ấn mạnh mẽ. Đặc biệt, những chàng trai trẻ đã mang về TOP 1 ở trận khai màn ngày thi đấu cuối cùng, qua đó dành WWCD giúp đội tuyển bứt tốc trên bảng xếp hạng tổng chỉ sau trận 1. Cũng tại đây, hai tuyển thủ của Resurgent là Danny2k5 và Restikk cũng lọt vào top 5 tay chơi xuất sắc nhất tại chặng đua cuối cùng của tuần 1. Đang là "người hùng" nhận nhiều kỳ vọng của người hâm mộ thì hôm nay, chính hai cái tên này bỗng chốc trở thành "tội đồ" cùng với scandal chấn động.

Esports Việt lại xảy ra scandal chấn động, hai tuyển thủ nổi tiếng có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 2.

Cụ thể, theo các báo cáo của hệ thống giám sát và kiểm tra trong giải đấu PMPL VN Mùa Xuân 2023, Ban tổ chức phát hiện và xác nhận hai vận động viên này đã có hành vi gian lận trong quá trình thi đấu. Căn cứ theo quy định thi đấu Global của PUBG Mobile Esports, hai tuyển thủ phải nhận án phạt nghiêm khắc từ BTC.

"Đối với các Vận động viên RESDanny2k5 và RESTikk: Cấm thi đấu trong các sự kiện và/hoặc giải đấu Esports của PUBG Mobile trên toàn cầu trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/2/2023.

Đối với đội tuyển RESURGENT E-SPORTS: Loại khỏi PMPL VN Mùa Xuân 2023 do không đủ điều kiện tiêu chuẩn thi đấu.

Giải đấu sẽ tiếp tục với 19 đội còn lại" - BTC thông báo.

Esports Việt lại xảy ra scandal chấn động, hai tuyển thủ nổi tiếng có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên có trường hợp tuyển thủ bị xử phạt vì hành vi đáng xấu hổ này, dẫu vậy vẫn có nhiều "con sâu làm rầu nồi canh" bất chấp khả năng bị "đá" văng khỏi bộ môn đang try-hard. Bởi vậy, đội ngũ vận hành PUBG Mobile Esports tuyên b sẽ luôn đề cao tính cạnh tranh công bằng trong thi đấu và sẽ không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi gian lận nào xảy ra trong giải đấu:

"Vì một giải đấu công bằng và liêm chính, chúng tôi hy vọng tất cả vận động viên PUBG Mobile sẽ luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc/quy định để giải đấu càng thêm chuyên nghiệp và phát triển hơn nữa trong tương lai".