Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 châu Á diễn ra vào năm 2021

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/03/2020 11:38 AM

Lần đầu tiên trong lịch sử, Esports lọt vào danh mục các môn thể thao thi đấu chính thống tại một đại hội thể thao tầm cỡ châu lục.

Tuần qua, một cuộc họp ba bên giữa Ủy ban Olympic quốc gia Thái Lan (NOCT), Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan (TESF) và Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á (AESF) đã diễn ra tại trụ sở NOCT tại Băng Cốc với nội dung đề nghị bổ sung, tổ chức thi đấu tranh huy chương cho các bộ môn Esports tại kỳ Đại hội thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 (Asian Indoor and Martial Art Games - AIMAG 2021) đăng cai tại Pattaya, Thái Lan.

Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 châu Á diễn ra vào năm 2021 - Ảnh 1.

AIMAG được biết đến như một trong hai Đại hội thể thao tổng hợp lớn nhất châu Á, chỉ sau ASIAN Games (ASIAD). Kỳ đại hội bao gồm các bộ môn thể thao được vận hành trong khu vực nhà thi đấu (Indoor), bao gồm cả các nội dung võ thuật.

Xét đến việc những bộ môn thi đấu Esports hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành một thành phần trong các hạng mục thi đấu của AIMAG 2021, NOCT đã đi đến quyết định chính thức về việc đưa các tựa game Esports trở thành những bộ môn thi đấu tranh huy chương tại kỳ Đại hội lần này.

Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 châu Á diễn ra vào năm 2021 - Ảnh 2.

Tại ASIAD 2018, Esports đã xuất hiện với tư cách một bộ môn trình diễn, và tiếp đó, thể thao điện tử đã trở thành một bộ môn tranh Huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 30). Tuy nhiên, với việc chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại AIMAG 2021, thì sự kiện này sẽ đánh dấu lần đầu tiên, thể thao điện tử lọt vào danh mục các môn thể thao thi đấu chính thống, tại một đại hội thể thao tầm cỡ châu lục.