LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Esports tại SEA Games Việt Nam đã được "chốt hạ"? Tốc Chiến có một pha lật kèo khó tin trước "game F"?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/01/2021 06:05 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: Riot Games NPH:

Cách đây 1 tháng, không ai dám nghĩ Tốc Chiến sẽ có một pha lật kèo trước thềm SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Vào giữa tháng 12 vừa qua, cộng đồng game thủ Việt xôn xao với thông tin Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan – ông Santi Lohtong tiết lộ 6 môn Esports sẽ có mặt tại SEA Games 2021 sẽ bao gồm Free Fire, Liên Quân Mobile (Arena of Valor), Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Hearthstone, FIFA Online 4 và Starcraft II.

Esports tại SEA Games Việt Nam đã được chốt hạ? Tốc Chiến có một pha lật kèo khó tin trước game F? - Ảnh 1.

Tuy nhiên sau đó thì ông Dương Vi Khoa, Phó VIRESA, trưởng đoàn Esports của Việt Nam tại SEA Games 2019 đã đăng tải một dòng trạng thái gián tiếp xác nhận những bộ môn Esports thi đấu tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, sẽ có sự khác biệt khá lớn với danh sách mà phía nước bạn Thái Lan đưa ra.

Esports tại SEA Games Việt Nam đã được chốt hạ? Tốc Chiến có một pha lật kèo khó tin trước game F? - Ảnh 2.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Dương Vi Khoa viết "WRAOVLOLPESSCML". Nhiều khả năng, đây là ký tự viết tắt của 6 bộ môn Esports trong kỳ SEA Games 2021 sắp tới. Cụ thể, theo lần lượt sẽ là Wild Rift (Tốc Chiến), AOV (Liên Quân Mobile), LOL (Liên Minh Huyền Thoại), PES, StarCraft và Mobile Legends. Rất có thể, đây sẽ là một pha "lật kèo" của Tốc Chiến và LMHT để trở thành môn Esports tranh huy chương tại kỳ SEA Games tổ chức tại Việt Nam năm tới.

Esports tại SEA Games Việt Nam đã được chốt hạ? Tốc Chiến có một pha lật kèo khó tin trước game F? - Ảnh 3.

Mới đây, VNG đã tổ chức buổi gặp gỡ để chia sẻ về các định hướng phát triển Tốc Chiến trong tương lai. Trong buổi chia sẻ này, một thông tin được hé lộ rằng có tới 95% Liên Minh: Tốc Chiến sẽ có mặt tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam với tư cách là bộ môn giành huy chương. Điều mà cách đây một tháng, khó ai dám nghĩ tới bởi Tốc Chiến mới chỉ là sản phẩm “chân ướt chân ráo” đặt chân vào thị trường Việt Nam.

Esports tại SEA Games Việt Nam đã được chốt hạ? Tốc Chiến có một pha lật kèo khó tin trước game F? - Ảnh 4.

Tất nhiên, vẫn sẽ phải cần thông tin chính thức được phát đi từ phía chủ nhà Việt Nam. Song với những gì được thể hiện tại Showmatch Pentaboom vừa qua, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc đội tuyển Việt Nam sẽ giành được lợi thế rất lớn nếu như Tốc Chiến trở thành một bộ môn thi đấu tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới mà Việt Nam chính là nước chủ nhà.