Xôn xao chuyện Garena bị tố bán trang phục Liên Minh Huyền Thoại khuyến mãi với giá “cắt cổ”

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2016 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngày hôm nay, trên diễn đàn Reddit bất ngờ xuất hiện Topic của game thủ nước ngoài tố cáo Garena bán trang phục khuyến mãi nhưng với giá cả trên trời.

Diễn đàn Reddit Liên Minh Huyền Thoại là nơi tập trung chủ yếu cộng đồng game thủ Bắc Mĩ và Châu Âu, thi thoảng có cả sự xuất hiện của các kỹ sư Riot Games. Vào hôm nay bất ngờ xuất hiện một topic liên quan đến máy chủ Việt Nam trên diễn đàn này. Cụ thể, game thủ với nick name Prokatdn đã tố cáo VED (NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam) có hành vi không thành thật, lừa dối khách hàng. Khi mà theo anh chàng này, VED đã bán trang phục Tết Nguyên Đán, Valentine mang tiếng khuyến mãi nhưng còn cao hơn nhiều lần so với giá thực tế của Riot niêm yết.

Để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta đến với tỷ giá RP giữa server Bắc Mĩ và server Việt Nam:

- 975 RP tại NA = 199 RP tại VN – Trang phục thường

- 1350 RP tại NA = 299 RP tại VN – Trang phục đặc biệt

- 1820 RP tại NA = 399 RP tại VN – Trang phục Huyền Thoại

- 3150 RP tại NA = 799 RP tại VN – Trang phục Tối thượng

Giá bán của 2 trang phục Sona Tiểu Tình Nhân và Orianna Quả Cầu Tình Ái tại máy chủ Bắc Mĩ do Riot quản lý lần lượt là 979 RP và 1350 RP. Và như vậy, nếu quy đổi với giá RP ở server Việt Nam thì trang phục này sẽ chỉ có giá là 199 RP và 299RP. Thế nhưng theo Prokatdn, VED đã niêm yết giá có 2 vị tướng này lên tới 399RP và 499RP, gấp 2 lần so với máy chủ Bắc Mĩ.

Cũng giống như thế, trang phục Ngộ Không Bá Nhật cực đẹp, ai cũng muốn sở hữu vốn chỉ giá 299 RP ở Bắc Mĩ. Về Việt Nam giá của trang phục này độn lên đến 539 RP, khiến nhiều game thủ mặc dù rất muốn nhưng đành bỏ qua vì số tiền để mua là quá lớn. Còn rất nhiều trang phục khác nữa như Tryndamere Quan Vũ, Morgana Nguyệt Hồn đều được bán với giá tương đương 199RP ở server Bắc Mĩ. Thế nhưng, giá của những trang phục này vẫn chễm chệ 299 RP ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, chúng ta vẫn đang được hưởng lợi từ chương trình x2 RP. Vì vậy, VED nhân đôi giá tiền những trang phục mới, hot để thu lợi nhuận thì cũng đúng thôi. Thậm chí, còn có ý kiến cho rằng đây là chiêu trò của NPH, đánh lừa khách hàng một cách ảo diệu:

“Đó là cách kinh doanh khá hiểu quả ở mọi nơi. Họ tăng giá sản phẩm lên rất nhiều lần rồi thông báo sẽ giảm giá, giả vờ như đó là 1 sự kiện giảm giá lớn nhưng thật ra nó chỉ rẻ hơn 1 chút mà thôi”.

Những thông tin này đã khiến rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại tức giận. Tất cả đều đang mong muốn nhận được câu trả lời cụ thể từ phía NPH game VED. Tất cả những thông tin về vụ việc này sẽ được chúng tôi lên tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo!