Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/05/2013 05:00 PM

Cùng đến với những hot boy DOTA 2 trong tháng 4 vừa qua nhé!

Sau đây là thống kê các hero được sử dụng trong DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 4

Ngôi sao của tháng: Không ban thì phải pick

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 1

DOTA 2 Batrider có mặt trong tất cả 428 trận đấu chuyên nghiệp của tháng Tư vừa qua, hoặc bị ban hoặc được pick. Bộ skill cùng với các chỉ số hoàn hảo cho một initiator: ultimate xuyên BKB, lượng Intelligence và Strength cao, Flamebreak cho phép hất đối thủ vào vị trí mà bạn muốn, Firefly có khả năng gây một lượng sát thương lớn, control lane khủng với Sticky Napalm.
 
Bên cạnh đó là sự đa năng có thể đảm nhiệm nhiều vị trí từ solo mid, offlane, jungle cho đến trilane khiến cho Batrider luôn có chỗ trong chiến thuật của các đội khi thi đấu DOTA 2.

Tier 1: Thường xuyên được ban hoặc pick

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 2

Nhóm những hero luôn dành được sự chú ý của các đội, hầu hết những hero này đều là lựa chọn sáng giá phù hợp với nhiều đội hình. Bên cạnh những hero đã quá quen thuộc, Wisp đang được chú ý nhiều hơn bởi bộ skill khác biệt và khả năng gây đột biến trong trận đấu với ultimate của mình.
 
Một điều đáng chú ý khác là Lifestealer, Lone Druid, Magnus và Nyx Assassin có tỷ lệ 100% ban/pick tại khu vực Châu Á (thực tế là Trung Quốc và Đông Nam Á), điều này cho thấy các đội DOTA 2 chuyên nghiệp ở đây thường chú trọng nhiều hơn vào sự ổn định và chiến thắng, thay vì sự đa dạng trong chiến thuật.

Tier 2: Đôi lúc bị ban, thường xuyên được pick

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 3

Có thể nói là Cancer Lancer đã ít được ưa chuộng đi một chút, nguyên nhân của việc này có thể nằm ở việc người bạn đồng hành Keeper of the Light bị nerf cộng với việc các đội đã tìm ra cách counter lại hero này bằng Gyrocopter và Shadow Demon. Dù sao thì việc Phantom Lancer và bè lũ của mình xuất hiện ít đi sẽ làm các trận đấu DOTA 2 mới lạ và ít nhàm chán hơn. 
 
Một gương mặt khác đang quay lại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian gần đây là Bane, một anti-carrier với khả năng disable cũng như trừ damage đủ để vô hiệu hóa một, thậm chí hai hero đối phương trong thời gian dài.

Tier 3: Được ban/pick tùy vào chiến thuật
 
Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 4

Khi những kẻ khác bước tới, một số những hero sẽ phải lùi lại phía sau một chút, những hero từng rất được ưa chuộng như Luna, Jakiro, Anti-Mage ít được sử dụng hơn. Alchemist và Juggernaut, sau một ít thay đổi về skill, đã trở nên tin cậy hơn khi sử dụng trong thi đấu DOTA 2 chuyên nghiệp.

Tier 4: Hiếm khi được ban/pick

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 5

Đã có một thời gian dài Windrunner luôn góp mặt trong các trận đấu bởi sự đa năng mà hero này mang lại, nhưng khi có nhiều gương mặt khác có thể đảm nhận vai trò offlane đồng thời mang lại nhiều ảnh hưởng hơn trong teamfight thì Windrunner dần dần rơi xuống nhóm hero ít được coi trọng. Trong khi đó, Naga, Morphling, Lycanthrope,… là những ví dụ về việc bị Icefrog nerf quá tay, khiến cho những hero này khá hiếm khi được pick hay ban trừ khi đó là hero tủ của một player nào đó.

Tier 4: Rất hiếm khi xuất hiện

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 6

Bị nerf trực tiếp lẫn gián tiếp, khả năng combat cũng như control lane của Invoker bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho hero này không còn cạnh tranh được với những hero chuyên solo lane khác và rơi hẳn xuống đáy của bảng xếp hạng bên cạnh những kẻ đáng thương khác.

Tier 5: Không hề được ban/pick

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 7

Bloodseeker, Huskar, Spirit Breaker đều bị coi là những pubstar bởi chỉ có khả năng tấn công một đối tượng và quá yếu trong combat. Medusa từng là trùm trong chiến thuật nuôi rùa trong DotA, nhưng khi game đấu trở nên ngắn và nhanh hơn, hero này nhanh chóng bị loại khỏi vòng chiến. Necrolyte sau khi remake skill 3 từng được iG pick thử nghiệm trong một số trận đấu vào đầu năm nay, nhưng không đạt được kết quả khả quan.
 
Tusk cùng với Skywrath Mage là hai hero chỉ mới được đưa vào captain mode, Na`Vi là một trong những đội tiên phong sử dụng cả hai hero này trong trận đấu với Qpad Red Panda đầu tháng Năm cùng với combo Ice Shards – Mystic Flare khá đáng sợ.

Chưa được đưa vào captain mode trong tháng Tư:

Xếp hạng hero trong competitive DOTA 2 tháng 4: Ngôi sao Batrider 8