Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/06/2013 0:00 AM

Batrider vẫn tiếp tục góp mặt trong gần như tất cả mọi trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp trong tháng này.

Tháng 5 đánh dấu một quẵng thời gian sôi động của DOTA 2 trong năm nay với hàng loạt những giải đấu lớn trong đó có G-1 League và Vòng loại The International 2013. Mặc dù không hề có phiên bản mới nào được cập nhật so với tháng trước, tuy nhiên chiến thuật thi đấu cũng đã có những thay đổi nhất định. Sau đây là kết quả thu được từ 593 trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp của tháng này:

Tier 1: Thường xuyên được ban/pick

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  1

Batrider vẫn tiếp tục góp mặt trong gần như tất cả mọi trận đấu chuyên nghiệp trong tháng này, hero này thực tế chỉ bỏ lỡ trận đấu giữa LGD.cn và iG trong vòng bảng của G-1 League. Một hero khác được coi là imba không kém là Wisp, bị ban trong hầu hết các trận đấu (100% ban/pick ở khu vực Châu Âu và Bắc Mĩ). Tất cả các hero thuộc nhóm này đều đã bị IceFrog nerf không ít thì nhiều ở phiên bản 6.78.

Tier 2: Đôi lúc bị ban, thường xuyên được pick

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  2

Juggernaut đã trở thành một hero quan trọng thường xuyên được lựa chọn của tất cả các đội. Hero này thường được pick cho vị trí carry trong một line up thiên về mid game. Bắt đầu được Na`Vi và Darer sử dụng trong giải The International 2012, tuy nhiên chỉ sau khi Ultimate của hero này được buff một chút các đội game mới bắt đầu chú ý đến Juggernaut. Chàng kiếm sĩ này thực sự mạnh trong suốt thời gian từ đầu cho đến cuối trận đấu với đầy đủ khả năng gây sát thương, sống sót và hồi máu cho đồng đội cũng như bản thân. Đặc biệt, ultimate Omnislash cho phép Juggernaut tấn công đối phương mà không phải bất kì chịu tổn hại gì.

Tier 3: Ban/pick tùy theo chiến thuật

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  3

Phantom Lancer đang dần bị bỏ rơi sau khi được IceFrog cân bằng lại. Thực tế cho thấy hero này khó có thể farm đủ những item cần thiết nếu không có sự hỗ trợ của các support, đặc biệt là Keeper of the Light. Việc bị nerf thêm nữa ở phiên bản mới có thể sẽ đẩy PL xuống làm bạn với Morphling. Trong khi đó, ta có thể thấy Visage đã quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp cùng với gương mặt mới Skywrath Mage. 

Cả hai đều là những support giá trị mang lại lượng sát thương lớn ngay từ đầu game ở tri-lane, tuy nhiên vai trò của hai hero này lại khá khác biệt. Visage rất mạnh trong trường hợp tri-lane của hai đội gặp nhau với skill thứ hai Soul Assumption, đồng thời mang lại hai summon rất có giá trị trong combat và push. Còn Skywrath Mage thường được sử dụng để “bắt chết” hero off-lane của đối phương với khóa phép từ Ancient Seal, ngoài ra đây cũng là một hero solo mid khá mạnh.

Tier 4: Đôi lúc xuất hiện

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  4

Nhóm hero này không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước, ngoại trừ việc một số hero như Kunkka, Slark, Phantom Assassin hay cả carry bá đạo một thời Spectre đang giành được những sự chú ý nhất định. Riêng Kunkka được các đội game Trung Quốc lựa chọn rất nhiều trong thời gian gần đây và cho kết quả rất tích cực, đây là một trong những hero tủ của LGD.cn.

Tier 5: Những kẻ bị bỏ rơi

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  5

Trong nhóm này, những hero không hề được pick là: Bloodseeker, Death Prophet, Huskar, Meepo, Skeleton King, Spirit Breaker. Có không ít các hero đã được buff cũng như rework, hi vọng các đội sẽ có thể tìm ra cách hợp lí để sử dụng những hero này trong thời gian tới.

Những hero tạm thời chưa được đưa vào Captain’s Mode:

Xếp hạng hero DOTA 2 chuyên nghiệp tháng 5: Ông hoàng Batrider  6