Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay

PV  - Theo PLXH / PLXH | 13/12/2013 03:32 PM

Wraith Night là một mode DOTA 2 chơi thú vị hơn rất nhiều khi tái hiện lại những custom map thủ thành quen thuộc nhưng với một phong cách rất đẹp mắt, sôi động và hấp dẫn.

Sau khi Wraith Night được cập nhật vào client test của DOTA 2, rất nhiều người đã có thể chơi thử event này, và phải nói rằng, so với Diretide và Greeviling, Wraith Night là một mode chơi thú vị hơn rất nhiều khi tái hiện lại những custom map thủ thành quen thuộc nhưng với một phong cách rất đẹp mắt, sôi động và hấp dẫn.

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 1
Skeleton King sẽ sống lại với một diện mạo mới.

Trong Wraith Night, sẽ chỉ có năm người chơi trong cùng một đội tham dự, và những gì người chơi phải làm là rất đơn giản, bảo vệ điện thờ của Wraith King trước những đợt tấn công của đủ loại quái vật, và thậm chí là cả những hero của DOTA 2. 

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 2

Tất nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, chỉ có một số ít các hero DOTA 2 có thể tham dự vào Wraith Night, và hầu hết các hero đều được chỉnh sửa lại một hay hai skill để mạnh hơn và đủ sức đương đầu với các đợt tấn công của đông đảo kẻ địch. Axe được sửa lại Battle Hunger để trở thành một buff mang lại hút máu cho đồng đội, Culling Blade cho phép Axe nhảy đến kẻ địch.

Hay Drow Ranger có skill mới thay cho Silence: Queling Shot, bắn lan một chùm mũi tên ở trước mặt. Hầu hết các hero đều được sửa lại ít nhất một skill thành AOE.

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 3
Để chiến thắng, cả đội cần phải phối hợp tốt với nhau.

Với 15 heroes, 12 trong số đó đã được chỉnh sửa lại skill (ngoại trừ Jakiro, Sandking, Shadow Fiend), các bạn có thể dần dần chơi và tha hồ khám phá ra những đội hình thích hợp. Có thể nói, mặc dù sử dụng ý tưởng khá đơn giản và quen thuộc, nhưng Wraith Night là một mode chơi tuyệt vời nếu các bạn chơi theo party 4-5 người.

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 4

Chưa hết, nhằm tăng cường thêm sức mạnh cho các hero, một số items mới đã được đưa vào trong mode chơi này, đồng thời một vài items cũ được chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 5
Các bạn có thể mua items ở shop nằm phía trên bản đồ.

Greater Salves và Clarities có thể được mua tại shop, cho phép hồi 1000HP/Mana trong 10s. Queling Blade tăng giá lên 3000. Arcane Boots II - ghép giữa Arcane Boots và Energy Booster: Cho phép hồi lại 250 mana, có cd/manacost giống như của Arcane Boots

Halcyon Slippers - ghép giữa Tranquil Boots và Vitality Booster: Cho phép bạn sử dụng skill hồi máu cho đồng minh và trụ trong 700 AOE.

Khi một người trong đội ngã xuống, những đồng đội còn lại có thể hồi sinh anh ta bằng cách đứng lại gần trong 7s, càng có nhiều đồng đội giúp thì thời gian hồi sinh sẽ càng nhanh hơn. (Hiện tại bạn có thể dùng couriers để hồi sinh cho đồng đội).

Wraith Night – event thú vị nhất của DOTA 2 từ trước đến nay 6
Sau khi đợt tấn công kết thúc, sẽ có phần bonus tùy theo kết quả thủ thành của toàn đội.

Phải nói là Wraith Night có độ khó khá cao, và các bạn sẽ cần phải pick những đội hình phù hợp mới có thể trụ được. Bạn sẽ đối đầu với đủ loại kẻ địch, từ những con Kobolds khá yếu, zombies, orges cho tới các hero của DOTA 2. Các dạng quái vật đều ít nhiều được chỉnh sửa lại, đa dạng hơn về chủng loại và skill nhằm làm tăng tính hấp dẫn cho mỗi đợt thủ thành. Và sau khi hạ được hết đám quái vật, các bạn sẽ “được” đối mặt với chính Wraith King.

Đơn giản nhưng thú vị, cùng với rất nhiều điều mới mẻ để khám phá, Wraith Night là một mode chơi hấp dẫn để người chơi có thể thư giãn cùng bạn bè sau những trận đấu DOTA 2 căng thẳng. Một event tuyệt vời cho mùa Giáng Sinh năm nay.