Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/05/2013 0:00 AM

ShenLong đã im hơi lặng tiếng trong làng AoE một thời gian dài.

ShenLong – Nhân vật mà không một game thủ AoE nào trên thế giới không biết tới, bởi đơn giản anh là No1. Ở thời kì đỉnh cao của mình ShenLong gần như không có đối thủ, mặc dù AoE Trung Quốc đã sản sinh ra biết bao nhân tài như Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Ngạo Thế Quần Hùng, Sơ Luyến… Họ đều đánh R Shang cực tốt, thậm chí một trong số họ đã từng đả bại được ShenLong, nhưng xét về tổng thể thì “gã béo” ShenLong vẫn ở trên tầm tất cả.

Chẳng vậy mà AoE Trung Quốc đã từng tính đến nước “cấm vĩnh viễn ShenLong tham gia các giải đấu, nếu hắn vẫn cố tham gia thì tặng hắn cup cũng như tiền thưởng rồi đưa hắn về nhà luôn khỏi cần đánh”. Nói cách khác, bất cứ giải đấu nào có sự góp mặt của ShenLong thì gần như tới 99% game thủ này sẽ ôm cúp đi về.

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 1
ShenLong - No.1 AoE Trung Quốc.

Ở môi trường Quần Long Tranh Hùng như vậy ShenLong còn tỏ rõ sự vượt trội, vậy trong các cuộc đối đầu với AoE Việt Nam thì ra sao? Vâng, một kết quả thật buồn cho chúng ta, ShenLong chưa từng phải nhận một thất bại chung cuộc nào trong tất cả các cuộc đối đầu với top 1 AoE Việt Nam.

Ở thời kì đầu, Longthieugia và Linda là một trong những thiên tài AOE mà Việt Nam đã sản sinh ra, tuy nhiên trong các lần đối đầu với Shenlong thì cả hai anh đều đã phải nhận những thất bại cay đắng, đôi khi tỷ số lên tới 0-8 0-9... Thậm chí huyền thoại Long Thiếu Gia sau trận thua “vỡ mặt” đó đã suy sụp hoàn toàn và quyết định nói lời tạm biệt với AoE. Tuy rằng sau này thi thoảng anh có xuất hiện nhưng vĩnh viễn không thể tìm lại được phong độ đỉnh cao của mình.

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 2
Từng vô đối tại Việt Nam nhưng Long Thiếu Gia đã thua 0-9 trước ShenLong.

Đánh R (Shang, Assyrian) với ShenLong gần như không có cửa, thậm chí thắng anh ta một game thôi cũng đủ khiến đối thủ trở nên “nổi như cồn”. Sau thời Long Thiếu Gia và Linda, AoE Việt đã sản sinh ra được một cái tên mà tất cả đều tin rằng, đó sẽ là đối trọng và là hi vọng lớn nhất để đánh bại ShenLong, vâng cái tên mà chắc hẳn ai cũng đoán ra được – Thần Đồng Chim Sẻ Đi Nắng.

Tuy nhiên, lật lại lịch sử thì trong tất cả các cuộc giao lưu Việt Trung, Chim Sẻ Đi Nắng thắng rất nhiều cao thủ nước bạn nhưng ShenLong không nằm trong số đó. Nói cách khác, mỗi lần đối đầu với ShenLong là một lần Chim Sẻ Đi Nắng ôm hận. 

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 3
Chim Sẻ Đi Nắng vẫn kém ShenLong một bậc.

Sau đây là kết quả của các trận giao lưu thể loại cung R giữa ShenLong và AoE Việt Nam:

- Thắng Long Thiếu Gia với tỷ số 3-0 ở kèo đấu R Shang, 3-0 ở kèo đấu R Assyrian, đây cũng là lần đầu tiên ShenLong đánh giao lưu với Aoe Việt.

- Thắng Linda ở thể loại R Assyrian với tỷ số 2-0 trong lần “Bắc phạt” của đoàn AoE Việt.

- Thắng Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại R Shang với tỷ số 3-0, 3-1 ở kèo đấu R Assyrian.

Đánh R với ShenLong thua là chuyện bình thường bởi đó là sở trường của người Trung Quốc. Họ đánh như lập trình và đánh đến nỗi gần như thuộc luôn cả kịch bản trận đấu từ ngay những thời điểm ban đầu.

Thế nhưng, điều đáng buồn hơn hết là ngay cả ở thể thức đánh Random sở trường thì AoE Việt Nam cũng chưa từng đánh bại được ShenLong. Lần lượt Long Thiếu Gia, X_man, Yugi, Chim Sẻ Đi Nắng, Tiểu Bạch Long, Hoàng Mai Nhi, Meomeo… đều cam bái hạ phong bất chấp việc họ đều là những nhân tài kiệt xuất của nền AoE nước nhà. Dưới đây là kết quả cụ thể của từng trận đấu. 

- Thắng Long Thiếu Gia 3-0
- Thắng X_man 2-1
- Thắng Yugi 3-0 
- Thắng Chim Sẻ ĐI Nắng 3-1 (ngày 10/9/2011) và 3-2 (trong trận chung kết giàu cảm xúc ở giải Lenovo)
- Thắng Long Thiếu Gia 3-1
- Thắng Hoàng Mai Nhi 3-1
- Thắng Meomeo 3-1
- Thắng Tiểu Bạch Long 3-2

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 4
ShenLong chưa từng thua chung cuộc ở các kèo đấu Random với gamer AoE Việt Nam.

Vâng, một chuỗi trận thắng liên tục và cực kì khủng khiếp của No.1 ShenLong trước những đối thủ không hề dễ chơi một chút nào. Sau khi xem các trận đấu, nhiều người cho rằng đánh Random ShenLong luôn gặp may mắn về quân lẫn bài. Thế nhưng liệu có ai may mắn mãi như thế được không? Nhất lại là trong các cuộc đấu chạm 3 (thắng 3 trận trước là thắng).

Công bằng mà nói, ShenLong luôn đánh với tâm lý cửa trên khi đối đầu với bất kì game thủ nào trong bất cứ thể loại nào. Chẳng vậy mà có lần Chim Sẻ Đi Nắng cầm Pal lên trước ShenLong cầm Yamato đến 2 phút trong game nhưng vẫn thua. Ai cũng bảo Chim Sẻ đánh lỗi thế nhưng liệu ngoài ShenLong ra ai có đủ tự tin khi lên chậm như vậy mà vẫn trâu chém đối đầu với Lạc đà, không cần thủ phù thủy?

Trận giao hữu cuối cùng mà chúng ta được chứng kiến ShenLong thi đấu chính là trận đánh với Tiểu Bạch Long, game thủ luôn nổi tiếng với cái đầu Kim Cương (ứng biến cực giỏi và luôn đề ra chiến thuật hợp lý cho mọi trận đấu). Nhưng dù đã rất có gắng, Tiểu Bạch Long chỉ có thể đưa trận đấu đến game cuối cùng và chập nhận thua chung cuộc 2-3. Trong trận đấu quyết định, ShenLong cầm Pal đánh 20 dân và lên thẳng cung đối đầu với Roman của Tiểu Bạch Long, có lẽ ngoài gã béo ra chẳng ai có thể nghĩ ra chiến thuật đó và Tiểu Bạch Long cũng không phải ngoại lệ.

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 5
ShenLong luôn đánh rất chắc nhà trong mọi tình huống.

Vào thời điểm hiện tại, khi mà Chim Sẻ Đi Nắng đã gần như hoàn thiệt được tất cả các kĩ năng của bản thân và tỏ ra không có đối thủ trong nước, thậm chí là trong các trận giao hữu Việt-Trung em cũng có thành tích rất ấn tượng (giành chiến thắng trong hầu hết các trận đấu). Cộng đồng AoE Việt cũng như AoE Trung Quốc chắc chắn đang rất muốn chứng kiến trận tái đấu lịch sử giữa hai thế lực hùng mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà ShenLong đột nhiên “mất tích khỏi bản đồ AoE thế giới”. Hầu như không ai thấy ShenLong xuất hiện trong các trận giao hữu cũng như các giải đấu của Trung Quốc nữa. Rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra, phải chăng ShenLong đã giải nghệ hay anh âm thầm tu luyện để có thể trở lại và lợi hại hơn xưa?

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 6
ShenLong đã quyết định nghỉ chơi AoE?

Giả thiết thứ hai có vẻ không ổn cho lắm, ShenLong đánh quá hay rồi và anh không cần luyện thêm cũng chẳng mấy ai đuổi kịp chứ đừng nói vượt qua anh. Vậy, phải chăng ShenLong ở đỉnh cao quá lâu và đã mất hết động lực để tiếp tục chơi AoE?

Theo những thông tin mà chúng tôi nhận được thì có lẽ điều đó là sự thật… ShenLong cũng như Chiến Tướng và một số game thủ nổi tiếng khác đã quyết định từ bỏ cuộc chơi mà họ từng theo đuổi trong nhiều năm.

Thời gian đầu, có thông tin cho rằng ShenLong đã chuyển qua đánh DotA và nhanh chóng lọt vào top 15 game thủ xuất sắc. Nghe có vẻ khó tin nhưng với khả năng chơi game thiên bẩm của ShenLong thì không có gì là không thể.

Mặc dù vậy, vào thời điểm hiện tại thì thông tin được nhiều người xác nhận nhất là ShenLong đang tham chiến tại đấu trường công lý League of Legends (game mà chúng ta vẫn biết tới với cái tên Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam).

Vua AoE Thế giới ShenLong – Giờ anh ở đâu? 7

Riot – Nhà phát hành của LoL đã đề ra một chiến lược phát triển, quảng bá thương hiệu bằng cách dùng tiền lôi kéo tất cả các game thủ nổi tiếng có ảnh hưởng tới làng eSport thế giới về với mình. Đương nhiên, việc họ mời ShenLong về thi đấu cũng không có gì là lạ. Ngoài ra cũng có thể ShenLong muốn tìm một niềm vui mới và anh “bị dụ dỗ” đến với LoL.

Chính vì ShenLong bỏ sang chơi LoL cộng với việc Chim Sẻ Đi Nắng không ngừng tiến bộ đã khiến kèo đấu này trở nên cân bằng hơn bao giờ hết. Thậm chí các fan hâm mộ Việt Nam còn cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng đã ở cửa trên so với đối thủ. Kèo Random thì còn tùy quân với bài, thế nhưng đánh R với ShenLong không bao giờ là đơn giản, đặc biệt là R Shang. 

Trong thi đấu, nhất là các kèo đấu đỉnh cao như vậy thì không thể nói trước được điều gì ngoài việc khán giả sẽ được thưởng thức một cuộc tranh tài mãn nhãn. Hi vọng kèo đấu này sẽ sớm được diễn ra và Chim Sẻ ĐI Nắng sẽ đánh bại ShenLong để lật đổ “ách thống trị” của gã béo trong suốt một thời gian dài.