Vòng Chung kết DOTA 2 Champions League: Na’Vi có chức vô địch đầu tiên

Chidotoji  - Theo PLXH | 04/11/2014 12:57 PM

 
  thích

Na`vi đã bước lên ngôi vô địch giải đấu DOTA 2 này sau chiến thắng 3-0 trước team Tinker.

Với việc tận dụng tốt đa lợi thế dẫn điểm với tư cách đội thuộc nhánh Thắng, Na’Vi đã có được chức vô địch giải đấu DOTA 2 lớn đầu tiên sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Team Tinker ở trận Chung kết.

http://www.gosugamers.net/files/images/Dota/Banners/d2cl-season4-news.jpg

Không như dự đoán của nhiều người trước trận Chung kết tổng khi nhận định rằng đây sẽ là trận đấu khó khăn cho cả 2 đội khi 2 đội này đã quá hiểu nhau, Na’Vi đã đánh bại Team Tinker 1 cách vô cùng nhanh chóng ở cả 2 game đấu với những miếng đánh chiến thuật sở trường.

Ở cả 2 game đấu, Na’Vi đều cho thấy sự trên cơ của mình khi nắm được lợi thế kiểm soát bản đồ từ khá sớm nhờ lối chơi máu lửa đã trở thành thương hiệu. Có 1 điều khá thú vị nữa là Na’Vi đã thi đấu cả 2 trận trên với 1 đội hình giống nhau với Puck, Vengeful Spirit và Orge Magi. 2 support của đội giữ vai trò hỗ trợ triệt để ở trilane và cố gắng tìm kiếm first blood sớm nhất có thể để giành lợi thế về vàng và kinh nghiệm trước khi thực hiện nhiều pha băng trụ giết người ở phần lớn thời gian còn lại của trận đấu.

Team Tinker dù đã cố gắng tìm cách hóa giải lối chơi của Na’Vi khi đưa ra 2 đội hình khác nhau. Nhưng trong 1 ngày thi đấu quá xuất sắc của Vanskor (chơi Vengeful Spirit) và toàn đội Na’Vi thì Team Tinker hoàn toàn khuất phục và chịu thua cả 2 trận đấu trên dù có cho mình 1 đội hình không hề yếu sau lượt ban-pick (bộ đôi IO+Tiny, Sky, Centaur trận 1; Legion, Viper, Nyx, AA và Elder Titan trận 2). 3-0 cho Na’Vi và họ trở thành tân vương giải DOTA2 Champion League cũng như lãnh phần thưởng gần $40,000.

Picture 7

Chức vô địch này cũng là chức vô địch đầu tiên của Na’Vi ở giải đấu lớn thời kỳ sau TI4 và trở thành nguồn gió mát thổi vào toàn đội sau thành tích thi đấu không thật sự tốt và khả năng thay đổi đội hình thành viên trong thời gian vừa qua.

Tin bên lề: sau chức vô địch thì XBOCT, carry chính của đội Na’Vi đã không may bị gãy chân và quay về Ukraine trên chiếc xe đẩy. Na’Vi vẫn chưa đưa ra thông báo nào về việc liệu chấn thương này có ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của anh này trong tương lai.

http://cdn0.gamesports.net/storage/58000/58839.jpg

Tổng kết

- Hạng 1: Natus Vincere - $38,118
- Hạng 2: Team Tinker - $19,059
- Hạng 3: Team Empire - $11,435
- Hạng 4: Sneaky Nyx Assassins - $7,624

>> SamSung White: Tượng đài đáng nhớ trong Liên Minh Huyền Thoại