Vị trí hỗ trợ trong LMHT sẽ được ưu ái lớn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/11/2013 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong những phiên bản LMHT sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt ở vai trò hỗ trợ.

Nhà phát hành LMHT - Riot Games đã có những động thái nhằm giảm bớt gánh nặng đến từ cuộc chiến tầm nhìn mà trọng trách được đặt chủ yếu lên đôi vai những người chơi ở vị trí này. Hãy cùng xem những game thủ xuất sắc của LCS nói gì về những thay đổi cũng như tác động của chúng đến lối chơi hỗ trợ trong năm 2014 nhé.

Trang bị thứ 7

Tất cả những game thủ chuyên nghiệp đươc phỏng vấn đều cho rằng lối chơi của mùa giải ba vừa qua khiến cho vị trí hỗ trợ phải dùng phần lớn số tiền có được để mua mắt hay Thuốc tiên Oracle thay vì tăng cường sức mạnh cho bản thân.Tuy nhiên tình trạng này sẽ không tiếp diễn ở mùa giải 2014 khi mà số lượng mắt mỗi người có thể mang theo bị giới hạn và thêm vào đó là một ô trang bị chỉ dành riêng cho 1 trong 3 món đồ đặc biệt, tất cả đều có tác dụng trong việc kiểm soát tầm nhìn.

Vị trí hỗ trợ trong LMHT sẽ được ưu ái lớn 1
Hình ảnh này sẽ không còn ở mùa giải thứ 4.

Xpecial cho rằng ô trang bị đặc biệt này sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi của LMHT trong mùa giải tới, nhất là ở vị trí hỗ trợ. "Ô trang bị thứ 7 này là cách hữu hiệu để khuyến khích những người đi đường đơn đóng góp nhiều hơn cho cuộc chiến tầm nhìn của cả đội. Đối với người hỗ trợ, thay đổi lớn nhất có lẽ nằm ở mắt tím khi nó có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng bù lại sẽ không còn khả năng tàng hình. Khu vực cắm mắt chắc chắn sẽ là nơi diễn ra những cuộc chiến dai dẳng nhằm bảo vệ mắt": người chơi hỗ trợ của Team SoloMid cho biết thêm.

Theo Krepo, thành viên chủ chốt của Evil Geniuses thì những thay đổi trên sẽ dẫn đến việc xuất hiện nhiều hơn chiến thuật mới lạ. Khi mà trách nhiệm kiểm soát tầm nhìn được san sẻ đều hơn giữa các thành viên thì một số đội sẽ có những tính toán xem ai sẽ là người mua Thuốc tiên Oracle hay sử dụng ô trang bị đặc biệt ở mỗi vị trí ra sao cho hiệu quả. Tư duy chiến thuật chính vì thế cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Hỗ trợ gánh cả đội?

Không còn phải mua nhiều mắt cộng với việc Riot tăng lượng tiền nhận được, người chơi hỗ trợ trong tương lai sẽ giàu hơn rất nhiều nếu so với thời điểm hiện tại. Vấn đề được đặt ra là họ sẽ làm gì với số tiền đó?

LemonNation cho rằng hỗ trợ sẽ thay thế vị trí đi rừng trong việc cung cấp trang bị có khả năng cộng sức mạnh cho cả đội, qua đó giúp những người đi rừng thoải mái hơn trong việc lên đồ theo hướng thuần chịu đòn hoặc trở thành một nguồn sát thương đáng kể bên cạnh pháp sư và xạ thủ.

Vị trí hỗ trợ trong LMHT sẽ được ưu ái lớn 2
LemonNation đang thi đấu rất tốt trong màu áo Cloud 9.

Krepo lại mong muốn xây dựng một vị trí hỗ trợ có khả năng gánh các đồng đội của mình: "Những người chơi hỗ trợ thi đấu tốt sẽ trở nên đáng sợ vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu khi nếu họ có thể dành tiền lên những trang bị sức mạnh phép thuật hoặc chống chịu tốt. Chiến thuật cũng vì thế mà trở nên đa dạng hơn trước".

Xpecial thì không quá tin tưởng vào khả năng gánh team của vị trí hỗ trợ: "Rất khó để có thể đưa ra nhận xét chính xác vào thời điểm hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng những người chơi hỗ trợ vẫn cần rất nhiều đồ mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh. Những trang bị cung cấp hào quang cho cả đội có lẽ sẽ phù hợp hơn với lượng tiền một người hỗ trợ có thể kiếm được trong trận đấu".

Vị trí hỗ trợ trong LMHT sẽ được ưu ái lớn 3
Xpecial – thành viên kỳ cựu của Team SoloMid.

Là một người chơi hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm đã từng thử sức ở vị trí pháp sư đường giữa một thời gian, Xpecial rất háo hức trong việc đóng góp nhiều hơn vào giao tranh tổng: "Vào thời điểm hiện tại, những tướng hỗ trợ thường được chọn đầu tiên vì bản thân chúng thực sự mạnh. Tuy nhiên với những thay đổi sắp tới, hỗ trợ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong đội hình theo cách mà bạn sẽ muốn lựa chọn chúng cuối cùng nếu không muốn bị khắc chế. Đó là điều chúng ta chưa được chứng kiến trong một thời gian dài".

Vị trí hỗ trợ trong LMHT sẽ được ưu ái lớn 4
Sự trở lại của những cái tên cũ.

Những phương án lựa chọn cho vị trí hỗ trợ nhờ vậy cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Theo Krepo, một số tướng tay ngắn cũng có thể xuất hiện trở lại mặc dù những chiến thuật đang thịnh hành vẫn đề cao khả năng kéo máu từ xa. Bên cạnh đó một số cái tên cũ như Taric, Janna, Soraka,.. nhiều khả năng sẽ được Riot thay đổi nhằm đưa những vị tướng đó trở lại đấu trường công lý. Hãy cùng hy vọng thêm những điều bất ngờ đến từ mùa giải thứ 4 nhé.