Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/11/2013 0:00 AM

Venomancer là một trong những hero được buff mạnh nhất ở phiên bản DOTA 2 update 6.79.

Đã từng là 1 hot support trong đấu trường DOTA 1 – 2 chuyên nghiệp, Venomancer đã dần biến mất khi những hero khác được buff thêm sức mạnh, cùng với những sự thay đổi trong chiến thuật khiến cho vị vua này dần mất đi chỗ đứng. Có lẽ vì vậy mà ở phiên bản DOTA 2 update 6.79 mới của IceFrog, Venomancer là một trong những hero được buff mạnh nhất 

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 1

Điểm qua những thay đổi

- Ultimate không còn bỏ qua những unit/hero đang tàng hình hoặc khuất sight.

- Venomous Gale tác dụng lên cả những unit/hero tàng hình.

- Cân bằng lượng damage trên giây của Venomous Gale từ 15/30/45/60 thành 0/30/60/90.

- Poison Sting tăng thời gian tồn tại từ 6/8/10/12 lên thành 6/9/12/15.

- Poison Sting không làm mất hiệu ứng hồi máu (từ bottle,healing salve,…) hoặc Blink Dagger.

- Plague Wards nhận 50% hiệu ứng từng Poison Sting(tăng theo level của skill Poison Sting), không cộng dồn và chỉ tính DPS cao nhất.

- Tiền nhận được từ việc phá hủy Plague Wards tăng từ 12/12/25/25 thành 20/25/30/35.

Đánh giá sự thay đổi

Gank 

- Việc tăng lượng damage theo giây của skill 1 đã giúp cho tổng damage (tại level 4) gây ra tăng từ 340 damage lên thành 460 damage, điều này biến Venomancer trở thành một ganker vô cùng hiệu quả, giúp cho việc lên những core item trở nên nhanh chóng.

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 2
Liệu sắp tới sẽ có những Venomancer sở hữu Aghanim’s Scepter từ rất sớm?

- Tăng thời gian tác dụng của Poison Sting khiến cho lượng damage theo thời gian của Venomancer được cải thiện 1 it.

- Việc Plague Wards có thêm hiệu ứng từ skill 2 giúp cho Venomancer hoàn toàn có thể kết liễu nốt những hero còn 1 ít máu đã may mắn chạy ra ngoài tầm đánh+skill.

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 3

Solo lane

- Bằng việc Plague Wards có được lượng damage từ Poison Sting khiến cho việc last hit cũng như harass trở nên dễ dàng hơn.

- Việc tăng lượng damage từ skill 1 cũng giúp Venomancer có thể dọn dẹp 1 wave creep cực nhanh gọn. Khi lượng hp của melee creep là 500, với 460 damage từ skill 1 thì chỉ cần 1 Plague Wards là Venomancer có thể nhanh chóng bỏ túi vài trăm gold mà không cần liều lĩnh lao lên. Bằng cách này Venomancer có thể solo lane vô cùng hiệu quả để có thể đạt level cũng những item nhất định cho combat.

- Ở level 2, Plague Wards đã có lượng hp lên tới 200-tương đương với 3-5 lần đánh tay của các support, do đó việc phá hủy những Plague Wards nhanh chóng là điều không thể.

- Một đặc điểm rất thú vị nữa đối với những chiếc Wards này là nó được hưởng cả hiệu ứng từ item orb of Venom và lượng damage độc này hoàn toàn stack với Poison Sting. 

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 4
Farm từ xa trở nên vô cùng dễ dàng đối với Venomancer.

Combat 

- Việc được tăng lượng damage lớn ở cả 4 skill, việc gank từ sớm của Venomancer trở nên rất hiệu quả, điều này đem lại những lợi thế lớn ở mid game cho vị vua này khi hắn sở hữu được những core item.

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 5
Với Aghanim’s Scepter, lượng damage gây ra ở ulti là 812/1215/1728.

Support

- Với nhữn thay đổi yêu cầu level, vị trí support của Venomancer dường như không bị tác động nào đáng kể. Và với những phân tích bên trên, dường như vị trí support không còn phù hợp với vị vua độc tố.

Venomancer – sự trở lại của vị vua độc tố DOTA 2 6
Chúng ta sẽ ít thấy những cảnh tượng như này nữa.

Kết luận

Việc trở lại của vị vua độc tố này là điều dễ thấy, tuy nhiên những thay đổi trên đã thực sự phù hợp hay chưa? Nhất là khi mà tại đấu trường lớn, thì tỉ lệ thắng của Venomancer vẫn còn rất thấp. Hay vị vua này cần một lối đi mới, một chiến thuật dành riêng cho mình?