VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/10/2013 10:30 AM

Chiều ngày 13/10 vừa qua, các VĐV thể thao điện tử VEC 2013 đã bước vào các trận thi đấu Chung kết khu vực miền Nam.

Mặc dù phải hoãn lại lịch trình thi đấu ban đầu để tuân thủ đúng các quy định về lễ Quốc tang, các VĐV vẫn rất kiên nhẫn chờ đợi và sau đó thi đấu trong không khí trang nghiêm và trật tự. Đồng loạt cả 5 nội dung New Audition, Đột Kích, Phi Đội, Vua Bóng Rổ, PES 2013 đã diễn ra tại 3 địa điểm trong thành phố. Đặc biệt ở bộ môn Đột Kích, các VĐV phải thi đấu đến tối muộn.

Trước khi thi đấu, tất cả các VĐV VEC 2013 đã giành 1 phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí trang trọng. Đây là một hành động đẹp của các VĐV, cùng cả nước hướng về quốc tang tưởng nhớ vị anh hùng vĩ đại của dân tộc.

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 1

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 2
Các VĐV cùng dành 1 phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 3
Dù phải hoãn thi đấu nhưng các VĐV ở 5 bộ môn vẫn kiên nhẫn chờ đợi, 
có mặt đông đủ và sau đó là thi đấu trong không khí trật tự, nghiêm túc

Kết quả của các bộ môn tại Khu vực miền Nam không có nhiều bất ngờ như kì vọng. Các team mạnh nhất nhìn chung đều giữ vững vị trí của mình. Đột Kích vẫn là 3 Top team hàng đầu The First, Begin và A.O.K chia nhau 3 vị trí Nhất, Nhì, Ba. Tuy nhiên, đây vẫn là bộ môn cống hiến những màn thi đấu cam go nhất khi các VĐV phải vượt qua thử thách thi đấu kéo dài, thậm chí đến 8 tiếng đồng hồ mới có kết quả chung cuộc.

Audition mang đến nhiều “mới lạ” với số lượng VĐV nữ đông nhất trong các bộ môn. Cuộc rượt đuổi ngoạn mục diễn ra với các VĐV, các đội từng giáp mặt tại Vòng loại khu vực. Những cái tên mới như Đỗ Anh Hào và Phạm Đức Linh liên tục thuyết phục bằng những màn Perfect liên tiếp.

Bộ môn Phi Đội, kết quả không có nhiều bất ngờ khi Hiếu Pucca vẫn là một “tượng đài không thể phế truất”. Hai vị trí Nhì và Ba là Trần Bỉnh Thuận và Nguyễn Tường Khoa đã thi đấu khá tốt và giành vé vào Chung kết Quốc gia.

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 4

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 5

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 6

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 7
Hình ảnh thi đấu của các bộ  môn

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 8

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 9

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 10
Các VĐV sẽ tái ngộ trong ngày thi đấu Chung kết Quốc gia 26/10 sắp tới, được tổ chức tại Hà Nội

Kết quả Chung kết khu vực miền Nam VEC 2013:

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 11

VEC hoàn thành mục tiêu tìm ngôi vương tại Tp Hồ Chí Minh 12

Bộ môn PES là một môn thi đấu mới tại VEC năm nay, tuy nhiên đây lại là bộ môn có lượng VĐV tham gia cực kỳ đông đảo. Đúng như tính chất của một môn thể thao, các trận đấu đã diễn ra rất đẹp mắt. Được trổ tài trên hệ máy console, các VĐV đã nhuyễn tay hơn rất nhiều so với đấu trên PC. Lần lượt loại hết các đối thủ khác, Nguyễn Trung Hiếu, Lâm Anh Duy, Trần Trung Hiếu đã giành vé tham dự đêm chung kết quốc gia bộ môn PES.

Cũng là một môn thi đấu mới, Vua Bóng Rổ thi đấu khá lặng lẽ tuy nhiên cũng không kém phần quyết liệt. Có 11 team thi đấu tại Tp.HCM với hơn 30 VĐV tham dự, các trận đấu của Vua Bóng Rổ diễn ra đến tận tối mới kết thúc. Kết quả cuối cùng, Life Or Die giành vị trí cao nhất, giải nhì và ba lần lượt thuộc về Olympus và Wild House.

Và như vậy, VEC 2013 Chung kết khu vực phía Nam đã kết thúc với sự thành công ngoài mong đợi. Hiện cộng đồng đang đặt lên bàn cân những đối trọng còn lại sẽ được xác định vào ngày 19 & 20/10 tại Chung kết miền Bắc. 

- Chung kết miền Bắc VEC 2013 dự kiến tổ chức vào ngày 19 và 20/10/2013
- Địa điểm dự kiến:  Cyzone 3, Ngõ 83 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
- Chung kết Quốc gia dự kiến tổ chức vào 26/10/2013. 
- Gala trao giải: 27/10/2013
- Chi tiết xem tại http://vec.vtcgame.vn