VCSA 2016: Rồng 5 cũng không cứu Boba Marines thua trận trước Gigabyte Full Louis

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2016 11:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vừa bại trận trước Bangkok Titans ở King of SEA 2016, Boba Marines trở về VCSA đối đầu với Gygabyte Full Louis. Mặc dù đã rất cố gắng, thế nhưng QTV và đồng đội vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại lần thứ 2 liên tiếp.

Trận đấu tâm điểm của Coca Cola Championship Series 2016 vòng thứ 16 chính là cuộc đối đầu giữa Boba Marines và Gigabyte Full Louis. Đây thực sự là cuộc đối đầu sinh tử giữa cả hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại BM và GFL. Bởi lẽ ở hiện tại, đội nào cũng đang vô cùng khát khao 1 chiến thắng để có thể tiếp tục bám đuổi Saigon Jokers và Tora 269 trên BXH. Trong tình thế mà VCSA 2016 chỉ còn 2 vòng đấu nữa!


Màn Cấm/Chọn giữa 2 đội Gygabyte Full Louis và Boba Marines.

Màn Cấm/Chọn giữa 2 đội Gygabyte Full Louis và Boba Marines.

Cả 2 đội tiến đến màn Cấm/Chọn, Gigabyte Full Louis lựa chọn đội hình với 2 xạ thủ với Corki đường giữa. Đặc biệt, SOFM được sở hữu con bài hiện đang hot nhất hiện nay - Kog’Maw. Cùng với đó là hỗ trợ Barum vô cùng “chuẩn bài”. Về phía Boba Marines, Optimus bất ngờ lựa chọn bài “khá Out Meta” Syndra. Xét về đội hình, Gygabyte Full Louis sở hữu sức mạnh vượt trội hơn đôi chút so với đối thủ của mình.

Như một thói quen, phút thứ 5, QTV lại là mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên của jungle GFL. Và chiến công đầu đã có cho pha ganh vô cùng chuẩn xác của Fury với Gragas. Tuy nhiên trận đấu vẫn ở mức khá cân bằng.


Fury ăn được chiến công đầu tiên của trận đấu!

Fury ăn được chiến công đầu tiên của trận đấu!

Phút thứ 10 , Boba Marines tổ chức một pha tấn công ở đường dưới. Tập trung người tốt hơn, BM dễ dàng có được 2 điểm hạ gục của Ness và Shinichi. Lợi thế trận đấu có chút nghiêng về phía Boba Marines khi QTV và đồng đội đã ăn được con rồng đầu tiên của trận đấu.


Boba Marines có lợi thế đôi chút giai đoạn đầu trận đấu!

Boba Marines có lợi thế đôi chút giai đoạn đầu trận đấu!

Phút thứ 22, Boba Marines ăn thành công con rồng thứ 3 cho mình. Fiora của QTV mạnh hơn rất nhiều Nautilus của Ness. Tuy nhiên, Kog’Maw trong tay của SOFM vẫn farm được và rất khỏe.


Boba Marines ăn 3 rồng ở phút 22.

Boba Marines ăn 3 rồng ở phút 22.

Phút thứ 28, bước ngoặt của trận đấu xuất hiện khi mà Optimus bị chết lẻ. Các tuyển thủ GFL tập trung và tiêu diệt thành công Baron. Qua đó, Gigabyte Full Louis phá hủy thành công trụ 3 đường giữa của Boba Marines.


GFL ăn được Baron vào phút 28.

GFL ăn được Baron vào phút 28.

Phút thứ 33, 2 đội tuyển combat xung quanh khu vực hang Rồng. Boba Marines là đội tuyển ăn được Rồng 5. Thế nhưng cái giá mà họ phải trả là quá đắt! QTV, Archie và Tikkk đã phải nằm xuống. Với lợi thế đó, các tuyển thủ Gygabyte Full Louis tập trung đẩy thắng đường giữa và phá hủy được 1 trụ bảo vệ nhà chính.


Ăn được rồng 5 cũng không giúp BM giành được chiến thắng.

Ăn được rồng 5 cũng không giúp BM giành được chiến thắng.

Phút thứ 37, BM và GFL combat tranh cướp Baron thứ 2 của trận đấu. Kog’Maw trong tay của SOFM về late đã quá khỏe và đã bắn tan nát đội hình của Boba Marines. Cả đội Boba Marines chỉ còn duy nhất Syndra của Optimus còn sống sót. Và đương nhiên, một mình anh chàng này là không đủ để cản bước tiến của Gygabyte Full Louis. Trận đấu kết thúc vào phút thứ 38 với tỷ số mạng cũng như tiền vàng không khác biệt nhau là mấy. Boba Marines thi đấu khá tốt, nhưng GFL lại đánh quá hay trong những pha giao tranh cuối trận đấu.


BXH của VCSA mùa xuân 2016 thời điểm hiện tại.

BXH của VCSA mùa xuân 2016 thời điểm hiện tại.

Với chiến thắng này, Gygabyte Full Louis tiếp tục nuôi mộng bám đuổi Saigon Jokers và Tora 269. Còn về phía Boba Marines, họ đã mất đi quyền tự quyết của mình. Tất cả những thông tin của Coca Cola Championship Series 2016 sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật trong những bài viết tiếp theo!