VCSA 2016: Nguyên nhân chí mạng nào khiến Boba Marines thất bại trước Saigon Jokers

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2016 08:30 PM

Nguyên nhân nào khiến QTV và đồng đội ngậm ngùi chấp nhận thất bại trước Saigon Jokers trong trận đấu vòng bảng cuối cùng của VCSA 2016 mùa xuân.

Tâm điểm của vòng đấu cuối cùng giải đấu Coca Cola Championship Series 2016 cuối cùng chính là cuộc đối đầu giữa Boba Marines và Saigon Jokers. Trận đấu giữa 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thời điểm hiện tại nên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ nước nhà. Kết quả cuối cùng phản ánh đúng thực chất sức mạnh tương quan của 2 đội vào lúc này. Khi mà Saigon Jokers giữ vững ngôi vị số 1 của mình trên bảng xếp hạng VCSA 2016. Và bây giờ hãy đến với những nguyên nhân khiến cho BM thất bại trước SAJ trong trận đấu vừa qua nhé.

Màn Cấm Chọn quá tuyệt vời của Saigon Jokers


Màn cấm chọn giữa SAJ và BM.

Màn cấm chọn giữa SAJ và BM.

Vì đội xanh nên SAJ đã có sự lựa chọn đầu tiên cực kỳ lợi hại với quân bài Nautilus. Đây là vị tướng cực mạnh nhất ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4 hiện tại, có thể đi tốt ở cả 3 lane: Top, Mid và Support. Và Lovida đã khiến cho tất cả phải bất ngờ khi lần đầu tiên trong giải đấu, đem Nautilus ra đường giữa.

SAJ biết rõ đối thủ của mình là BM có xu hướng đánh về cuối game, chú trọng giao tranh tổng và sẵn sàng nhường giai đoạn đầu trận cho đối thủ. Tận dụng điều này, để đưa ra một đội hình khắc chế lối đánh của BM, những lựa chọn của họ ở trận đấu này cực kì cơ động và có khả năng đẩy trụ cực nhanh (Quinn, Graves, Lucian) tạo nên áp lực cực lớn đầu trận.

Thành công thứ 2 của SAJ là đã kiềm hãm thành công được Optimus, hạt nhân sức mạnh của BM. Với Nautilus, Leblanc của Optimus đã không thể hiện được gì nhiều, hiệu quả càng về cuối trận càng yếu.

Lên trang bị khôn ngoan của SAJ


Lối lên đồ vô cùng hiệu quả của các tuyển thủ SAJ.

Lối lên đồ vô cùng hiệu quả của các tuyển thủ SAJ.

Hầu hết các xạ thủ của SAJ trong trận đấu này đã thật sự biến thành những đấu sĩ với trang bị Chùy Gai Malmortius và Móng Vuốt Sterak. Lối lên đồ này tỏ ra vô cùng hiệu quả của SAJ nhắm trực tiếp đến Leblanc của Optimus. Đơn giản vì các tuyển thủ SAJ biết ngoài Optimus dồn sát thương cực mạnh ra, Archie với Ezreal khó lòng có thể tạo đủ sát thương liên tục trong giao tranh và hạ gục mình được. Thậm chí Grvaves của Jinkey dường như còn trở thành một tanker thực thụ với việc thường xuyên là nơi nhận damage vào chính của SAJ.

Row thi đấu tự tin và xuất sắc


Row thi đấu xuất săc!

Row thi đấu xuất săc!

Có thể nhiều bạn không biết nhưng Row luôn là một trong những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam. Khi mà anh chàng này thường xuyên “cắm cọc” ở vị top 10 Thách Đấu. Mặc dù vậy, từ khi chuyển về SF5 và bây giờ là SAJ, Row chưa thể hiện được hết khả năng của mình, không đóng góp quá nhiều cho đội về mặt chiến thuật. Nhưng trong trận đấu này, chúng ta đã thấy một Quinn của Row cực kì cơ động và tự tin trong từng pha xử lý. Quinn gần như bao trọn bản đồ trong trận đấu này, lối đánh tự tin, xuất hiện ở bất kì điểm nóng nào đồng đội cần, gây áp lực liên tục lên các đường quá tốt và chuẩn xác.

SAJ phối hợp quá tốt


SAJ thi đấu xuất sắc hơn hẳn.

SAJ thi đấu xuất sắc hơn hẳn.

Trận đấu kéo dài đến hơn phút thi đấu, chính vì thế không thể nói BM đánh kém được. Chỉ có thể kết luận, SAJ thi đấu quá hay. Lovida và đồng đội đã có một trận đấu phối hợp với nhau nhuần nhuyễn và chuẩn xác. Chính điều này đã khiến cho Boba Mariens không tài nào vận hành được lối chơi của mình. Liên tục phải di chuyển và chống trả, tấn công thì gượng ép. Dễ hiểu khi các tuyển thủ BM mắc nhiều sai lầm, đánh mất dần lợi thế vào tay SAJ.

Kết

Trận đấu giữa 2 đội tuyển Boba Marines và SAJ tuần vừa qua chỉ là đợt tập dượt cuối cùng. Trước khi cả 2 dẫn tay nhau vào cuộc đối đầu sinh tử, quyết định ai sẽ vào trận chung kết của Coca Cola Championship Series mùa xuân 2016 vào tuần sau. Hy vọng rằng, BM và SAJ sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình. Cống hiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam một trận Bán Kết gay cấn và hấp dẫn. Tất cả những thông tin kết quả của cuộc "tái đấu" giữa SAJ và BM sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết tiếp theo trên Gamek.vn.