Vanguard – Tấm khiên bị bỏ quên trong DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/03/2014 0:00 AM

 
  thích
Được ghép từ Stout Shield, Vitality Booster và Ring of Health; Vanguard mang lại 250 máu, 6 hồi máu mỗi giây và đặc biệt là 80% cơ hội block 40 damage vật lí nếu bạn chơi hero đánh gần và 20 damage trong trường hợp hero DOTA 2 đánh xa. 

Vanguard – Tấm khiên bị bỏ quên trong DOTA 2 1

Stout Shield là items khởi đầu tốt cho rất nhiều hero đánh gần. Ring of Health và Vitality Booster cũng rất dễ farm và hero có thể có một lượng máu lớn để sống sót vào đầu và giữa game, nhờ đó có thể chơi hung hăng hơn. Thực tế, Vanguard đã từng rất phổ biến với nhiều hero cho đến khi bị nerf từ +275 máu xuống +250 máu. Ở phiên bản mới item này đã được Icefrog tăng khả năng block damage lên 80%, tuy nhiên Vanguard vẫn chưa lọt vào “mắt xanh” của các game thủ DOTA 2.

Vanguard – Tấm khiên bị bỏ quên trong DOTA 2 2

Hiện tại, có lẽ không có hero nào thích Vanguard cả. Những Tanker như Bristleback, Dark Seer sẽ bỏ thêm một chút tiền để có Mekansm để có aura hồi máu, + chỉ số và hơn cả là kĩ năng hồi 250 máu tức thì (bằng với lượng máu mà Vanguard mang lại) kết hợp với +2 giáp cho toàn đội. Khả năng bị động block damage vật lí của Vanguard dù thế nào cũng khó mà so sánh được với điều này. 

Các carry như Anti-Mage, Spectre hay Razor,...đã từng rất thích thú với tấm khiên này hiện nay hoặc là chọn cách lên thẳng items xịn hay chuyển sang làm quen với đồ chơi mới: Drum of Endurance – rẻ hơn, nhưng mang lại nhiều lợi ích hơn cho một carry và cả đồng minh.

Vanguard – Tấm khiên bị bỏ quên trong DOTA 2 3
Axe là một trong những hero hiếm hoi còn cần tới Vanguard.

2225 cũng không phải là một cái giá rẻ. Bằng giá đó, các hero có thể mua Hood, Mekansm, Vladmir’s Offering hay Sange/Yasha. Sange hay Yasha là những item khá giống với Vanguard: chỉ mang lại hiệu ứng passive và tăng máu/chỉ số. Tuy nhiên, trong khi Vanguard không thể nâng cấp lên bất kì item nào khác thì Yasha là một phần để ghép thành Manta, Sange cũng có thể được chuyển thành Heaven’s Halberd, cặp song kiếm này cũng thể được ghép với nhau và sau đó tách ra khi cần thiết. 

Hơn nữa, giả sử như Vanguard có thể được tách ra thì lúc đó các thành phần của nó lại có phần khá vô dụng. Stout Shield coi như vứt đi vào late game, trong khi những item sử dụng Vitality Booster và Ring of Health đều cần được lên từ sớm (ngoại trừ Heart).

Vanguard – Tấm khiên bị bỏ quên trong DOTA 2 4
Những item không mang lại nhiều tác dụng sẽ bị người chơi loại ra khỏi danh sách.

Có vẻ như Vanguard cần phải có một sự thay đổi nào đó trong tương lai. Ví dụ như thêm một hiệu ứng active, hay thay đổi các thành phần của nó, hoặc một cách mới mẻ nào đó mà IceFrog và các đồng sự có thể nghĩ ra.