Tướng mới Tahm Kench giảm sức mạnh – Riot muốn gì đây?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2015 03:26 PM

Ngay khi vừa trình làng tướng Liên Minh Huyền Thoại mới Tahm Kench được 1 ngày, Riot đã phải xuống nước giảm sức mạnh nhằm phục vụ cho tương lai.

Chắc chắn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như thế giới đang rất vui mừng vì tướng mới Tahm Kench hứa hẹn mang đến một sự đa dạng trong cách chọn vị trí, lối chơi trên đấu trường công lý. Tuy nhiên, mới chỉ 1 ngày sau khi ra mắt, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải đứng hình bởi gần như Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương chỉ có thể chơi ở vị trí… hỗ trợ.

cover.jpg

Trước tiên, các bạn có thể theo dõi các vị trí Tahm Kench có thể chơi tại đây. Chúng ta cùng điểm qua một vài chỉ số bị giảm của vị tướng này.

- Máu cơ bản tăng lên 610 từ 590

- Lượng máu tăng theo cấp giờ là 95 từ 90

- Roi Lưỡi (Q): Sát thương giảm xuống còn 80/115/150/185/220 (+70% SMPT) từ 80/120/160/200/240 (+80% SMPT)

- Đánh Chén (W): Sát thương giảm xuống còn 20/23/26/29/32 (+20% SMPT) từ 20/24/28/32/36 (+40% SMPT)

- Đánh Chén (W): Giờ ghi rõ rằng sát thương tối đa lên quái vật là 300/350/400/450/500.

- Da Dày (E): Thời gian hồi chiêu tăng lên 16/15/14/13/12 từ 10/9/8/7/6.

- Du Ngoạn Thủy Vực (R):

+ Nội tại: Đòn đánh cơ bản và các chiêu thức gây sát thương gây thêm (10 + 4/5/6% lượng máu cộng thêm của Tahm Kench) thay vì (10 + 6/7/8% lượng máu cộng thêm của Tahm Kench) sát thương phép.

Như vậy, phong cách Tahm Kench đường giữa theo hướng pháp sư gần như là không còn tác dụng bởi mọi chỉ số sát thương kĩ năng cơ bản cũng như cộng thêm đều bị nerf quá mạnh.

Phong cách đi đường trên theo hướng Semi Ap cũng bị sụp đổ nhanh chóng. Ở phiên bản mới, Trượng Trường Sinh sẽ thay đổi theo hướng công nhiều hơn là máu nên Tahm Kench chỉ còn 3 sự lựa chọn.

lien-minh-huyen-thoai-danh-gia-chi-tiet-ve-cuoc-cach-mang-trang-bi-phap-su.jpg

Trượng Trường Sinh giờ tăng rất nhiều sức mạnh cho Pháp Sư.

a. Đi rừng

Như chúng tôi đã nói Tahm Kench đi rừng không ổn bởi vị tướng này đáp ứng không đủ các tiêu chí của một vị trí đi rừng ở thời điểm hiện tại. Điểm trừ nằm ở việc Tahm Kench dọn lính rừng khá chậm.

Đồng thời, chiêu thức Đánh Chén (W) bị giới hạn sát thương lên quái (Thường không nâng max đầu) nên có lẽ Vị Vua Của Dòng Sông không còn hợp với vị trí đi rừng nữa.

img20150624151122328.jpg

Tahm Kench dọn quái rừng khá chậm.

b. Đường trên

Cũng bởi Trượng Trường Sinh Theo hướng sức mạnh phép thuật và năng lượng nhiều hơn nên Tahm Kench sẽ lên đồ theo hướng Full Tanker. Khả năng trao đổi chiêu thức của vị tướng này vẫn không bị ảnh hưởng mấy nhưng sức chống chịu bị giảm đôi chút vì chiêu thức Da Dày (E) tăng thời gian hồi chiêu quá nhiều. Cũng phải thôi, Tahm Kench sinh ra không phải là vị tướng có thể ép góc đối phương mạnh trong combat tổng mà.

c. Hỗ trợ

Riot chắc chắn muốn hướng Tahm Kench về vị trí hỗ trợ bởi vị tướng này được buff chỉ số máu cơ bản đồng thời lượng máu tăng theo những cấp độ về sau cũng lớn hơn. Đây chính là dấu hiệu đầu tiên để đưa Tahm Kench về vị trí hỗ trợ.

Ngoài ra, Riot gián tiếp nerf Tahm Kench ở tất cả các yếu tố làm thương hiệu ở các vị trí khác nên gần như chắc chắn rằng vị tướng này sẽ chuyển về vị trí hỗ trợ như thông thường mà thôi.

img20150624151123697.jpg

Riot sẽ đưa Tahm Kench về vị trí mà họ muốn hướng tới.

Lời kết

Riot luôn luôn như vậy, đưa ra những cân bằng vô cùng thiếu hợp lí. Chúng ta sẽ nhắc tới lí do Tahm Kench xuất hiện trước: “Bù đắp tinh thần cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại trước phiên bản cập nhật DOTA 2 Reborn quá lớn của Valve”. Vì thế, không quá khó hiểu rằng Tahm Kench còn nhiều thiếu sót trong quá trình cân bằng sức mạnh.

i_am_support_by_videsigns-d7z5g1n.jpg

Hỗ Trợ sẽ thêm 1 lựa chọn để "Quẩy".

Ngoài ra, những vị tướng mới xuất hiện thường khá Imba so với các tướng còn lại. Thời Ekko xuất hiện, nhìn bộ chiêu thức chưa có chỉ số rõ ràng, chúng tôi đang nghĩ rằng vị tướng này hợp hơn với vai trò đường trên nhiều hơn. Ai ngờ, đây lại là một sản phẩm mang thương hiệu Pháp Sư Sát Thủ.

Sau phiên bản này, không biết Tahm Kench còn bị nerf hay còn được sử dụng phổ thông ở thời điểm ra mắt hay không? Các bạn hãy chờ đợi nhé, chúng tôi sẽ gửi những thông tin sớm nhất về vị tướng Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương nhé.