Tượng đài DOTA 2 Việt Nam đã sụp đổ thế nào trong trận showmatch lịch sử?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2015 12:16 PM

Hãy cùng chúng tôi đi tìm những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại 0-3 của Aces Gaming trước Skyred trong trận showmatch lịch sử của DOTA 2 Việt Nam.

Aces Gaming đã thua ngay từ những lượt ban/pick

Xét tổng thể ở cả 3 game trong trận The Champ Showmatch vừa kết thúc cách đây ít giờ, có thể thấy Aces Gaming đã thất thế ngay từ những lượt ban/pick.

Tại game đấu đầu tiên, Secret đã pick một line up vô cùng khó đánh với 4 core hero là Queen of Pain, Clock, Storm và Dark Seer. Support duy nhất của họ là Undying, một hero cũng cấn rất nhiều exp. Hệ quả cho việc ban/pick này là một early game siêu khổ cho cả 3 lane của Aces. Ngược lại, ở phía bên kia chiến tuyết, bộ ba siêu cơ động của Skyred là Blood, Tuska và Huska tha hồ khuấy đảo và bọp nhẹt thế trận của Secret cùng các đồng đội. Kết quả, Skyred dễ dàng kết thúc game 1 với lượng gold chênh lệch lên đến gần 30.000.

Ở game 1, Aces pick một lineup với 5 hero cần exp và không có stun?

Ở game 1, Aces pick một lineup với 5 hero cần exp và không có stun?

Bước sang game 2, Secret tiếp tục mắc phải sai lầm ở khâu ban/pick. Anh chọn cho Aces một carry rất thụ động là Anti Mage để đối mặt với đội hình combat + gank lẻ khủng khiếp của Skyred. Aces Gaming phải thi đấu với thế trận 4 vs 5 gần như suốt quãng thời gian early game và mid game. Kết quả thì ai cũng đã rõ, với sức ép kinh khủng từ Shadow Shaman, Bounty Hunter, Storm và Gyrocopter, Skyred tiếp tục có thêm một chiến thắng dễ dàng trước Aces Gaming.

Khả năng ban/pick yếu kém của Secret vẫn không hề được cải thiện ở game 3. Aces Gaming muốn đánh combat tổng nhưng không hiểu vì lý do gì Secret lại “quên” không ban Silencer? Cái giá phải trả cho sai lầm này là việc họ liên tục thua trong những combat quan trọng. Và khi kết quả trận đấu gần như đã được an bài, mọi nỗ lực của Secret và đồng đội đều trở nên vô nghĩa.

Với cương vị của một người đội trưởng nắm quyền ban/pick, Secret phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm trong trận thua bẽ bàng này của Aces Gaming.

Aces Gaming đã nhập cuộc với tư tưởng chủ quan

Bên cạnh những vấn đề về khả năng ban/pick của Secret, một nguyên nhân nữa dẫn đất thất bại của Aces Gaming là việc họ đã nhập cuộc với một tinh thần quá chủ quan.

Ngay tại phút đầu tiên của trận đấu, không hiều vì lý do gì mà đội game số một Việt Nam lại cắm một con mắt giữa nhà? Sai lầm, bất cẩn, thiếu tập trung…. tất cả đã chứng minh rằng Aces Gaming đã chuẩn bị tinh thần không tốt cho trận đấu này.

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong game đấu này, Aces Gaming còn đem vào thử nghiệm chiến thuật Clock farm rừng. Quá phiêu lưu, quá mạo hiểm!

Trong một trận đấu mà một đội chọn lối chơi mạo hiểm còn đội kia lại áp dụng chiến thuật chắc bài và hiệu quả, chiến thắng dành cho đội nghiêm túc và khao khát hơn là một điều hoàn dễ hiểu.

Skyred đã có một ngày thi đấu xuất thần

Bỏ qua những sai lầm từ phía Aces Gaming, phải công nhận rằng Skyred đã có một ngày thi đấu như “lên đồng”. Các thành viên của họ đều thi đấu đúng sức, bùng nổ và vô cùng hiệu quả.

Tại game đấu thứ hai, không dưới 3 lần EarthShaker trong tay Đạt Bé Bỏng đã combo đẹp mắt và tiễn đưa Anti Mage của Aces lên bảng “đếm số”. Không chỉ có Đạt Bé Bỏng, các thành viên khác của Skyred cũng có một màn trình diễn xuất sắc. Kinzu và KuA luôn là hai ngôi sao sáng nhất của trận đấu trong khi Louis Cavalli cũng có những khoảnh khắc bùng nổ với Silencer tại game 3.

Đội hình Skyred, từ trái sang: LouisCavalli - Yato - Đạt bé bỏng - Kua - Kinzu.

Đội hình Skyred, từ trái sang: LouisCavalli - Yato - Đạt bé bỏng - Kua - Kinzu.

Với một màn trình diễn xuất sắc, chiến thằng ngày hôm nay là một phần thưởng xứng đáng cho những khát khảo và tinh thần thi đấu tuyệt vời của Kinzu cùng đồng đội. Xin chúc Skyred sẽ tiếp tục thành công và tiến xa hơn nữa trong tương lai.