Trước Nhật Bản, chưa có một server Liên Minh Huyền Thoại nước ngoài nào gây sốt cho gamer Việt đến thế

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2016 04:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Điều gì khiến cho gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam "phát cuồng" vì server mới ra mắt tại xứ sở Mặt Trời mọc như vậy?

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Nhật Bản đã chính thức ra mắt vào ngày 1/3/2016 vừa qua. Mặc dù là quốc gia rất phát triển về ngành công nghiệp game, thế nhưng trong quá khứ, Riot Games rất "hững hờ" với đất nước Mặt Trời mọc.

Phải mãi đến khi Nhật Bản có giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cho riêng mình, đội tuyển DeTonatioN của họ tham dự vòng loại WildCard Mùa Hè 2015 và thi đấu khá tốt. Riot nhận ra tiềm năng của tiềm năng phát triển của Liên Minh Huyền Thoại tại Nhật Bản và quyết định tạo ra một máy chủ chuyên nghiệp dành riêng cho quốc gia này.


Máy chủ Nhật Bản đang gây sốt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam!

Máy chủ Nhật Bản đang gây sốt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam!

Những thông tin cập nhật về máy chủ mới ở Nhật Bản luôn là chủ đề nóng hổi, được rất nhiều fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại quan tâm. Quả thật, khi máy chủ Nhật Bản chính thức Open Beta vào ngày 1/3/2016, game thủ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới “lũ lượt” kéo nhau tìm cách tạo tài khoản và tham gia server này. Và câu hỏi đặt ra: "Máy chủ Nhật Bản có gì khiến cho người chơi Việt Nam “phát cuồng” như vậy"?

Server mới, cơ hội mới!!!


Máy chủ mới - cơ hội mới.

Máy chủ mới - cơ hội mới.

Đã từ lâu, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tràn ngập nạn Tool Hack và Cày Thuê. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ Việt chán nản và thất vọng. Người muốn bỏ game, người muốn chuyển qua chơi ở server khác. Đối với họ, bỏ máy chủ Việt Nam là rời xa Tool Hack, rời xa Cày Thuê và rời xa luôn cả những thành phần “trẻ trâu”. Sang một server khác, họ sẽ được chơi Liên Minh Huyền Thoại đúng với tính chất chơi game giải trí. Máy chủ Nhật Bản ra đời, cơ hội của những game thủ muốn “chuyển nhà” đã tới.


Sẽ thế nào nếu 1 game thủ Việt Nam là người chơi đứng đầu Thách Đấu máy chủ Nhật Bản.

Sẽ thế nào nếu 1 game thủ Việt Nam là người chơi đứng đầu Thách Đấu máy chủ Nhật Bản.

Và đương nhiên, dù sao đây cũng là một máy chủ hoàn toàn mới, những người chơi cũng còn rất "gà". Cơ hội để những game thủ có trình độ cao sẽ có cơ hội thể hiện mình, làm “bá chủ” máy chủ này là rất lớn. Đấu Trường Công Lý chẳng khác gì một tờ giấy trắng còn đang bỏ ngỏ cả. Đã mang trong mình dòng máu của một game thủ, ai ai cũng muốn khẳng định bản thân, leo thứ hạng thật cao và trải qua sự phiêu lưu mới cảm thấy thích thú. Máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Nhật Bản đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu đó. Đặc biệt, nhiều người chơi suy nghĩ rằng, người Nhật có lòng tự trọng rất cao. Chính vì thế, Tool Hack hay Cày Thuê sẽ không có đất sống tại server Liên Minh Huyền Thoại xứ sở Mặt Trời mọc.

Thói đời càng cấm… thì càng muốn

Lo ngại người chơi ở các máy chủ khác sẽ ồ ạt tấn công vào máy chủ Nhật Bản, gây mất cân bằng lớn server này. Riot Games đã tiến hành cấm IP của các đất nước Đông Nam Á, nơi có nền Liên Minh Huyền Thoại cũng khá phát triển. Và thói đời, càng cấm thì ta lại càng muốn làm. Nhiều game thủ Việt Nam đã “lách luật”, fake IP để có thể tham gia vào server Nhật Bản.


Cấm IP thì ta fake.

Cấm IP thì ta fake.

Vì là máy chủ mới, nên rất có thể người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại đất nước Mặt Trời mọc sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ Riot Games. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến gamer Việt cố gắng tìm tòi, có được một tài khoản cho mình ở máy chủ này.

Vừa lạ vừa quen


Gái Nhật kìa!

Gái Nhật kìa!

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại tham gia máy chủ Nhật Bản sẽ được sống lại những khoảnh khắc tuổi thơ của mình. Khi mà giọng nói các tướng Liên Minh Huyền Thoại sẽ được lồng bằng những nhân vật Manga đình đám tại xứ sở Hoa Anh Đào. Trong đó, những nhân vật chú ý nhất là Songoku cho Wukong, Gintoki Sakata cũng được lồng giọng cho Yasuo,..


Đậm chất Nhật Bản!

Đậm chất Nhật Bản!

Cùng với đó là giọng nói ngọt ngào của các diễn viên Nhật Bản sẽ được lồng tiếng cho Ahri, Annie, Sona, Soraka,.. Game thủ Việt chắc sẽ phải rất “chịu đựng” khi chơi Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ này.

Kết

Việc game thủ Việt Nam chuyển sang server Nhật Bản thi đấu là chuyện hết sức bình thường, không hề xấu. Thế nhưng hi vọng rằng, người chơi Việt sẽ thể hiện trình độ kỹ năng và tinh thần thượng võ. Chứ đừng “xuất khẩu” trẻ trâu, cày thuê và tool hack và làm xấu đi bộ mặt của nền Liên Minh Huyền Thoại nước nhà.