Trục trặc Visa, Na`Vi gặp khó trước giải đấu tiền tỷ

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2015 09:28 PM

Trong số 5 thành viên chính của team CS:GO Na`Vi thì có 2 thành viên đến từ Nga không thể xin được visa đó là Egor "flamie" Vasilyev và Denis "seized" Kostin

Natus Vincere (Na`Vi) đã gặp trục trặc ngay trước giải đấu CS:GO ESWC 2015 tổ chức tại Canada vào cuối tuần này khi một vài thành viên của team không xin cấp được visa để đi thi đấu.

Starix và ceh9

Starix và ceh9

Trong số 5 thành viên chính của team Na`Vi thì có 2 thành viên đến từ Nga không thể xin được visa đó là Egor "flamie" Vasilyev và Denis "seized" Kostin và có khả năng rất cao họ sẽ không thể tham dự kịp giải đấu ESWC 2015 được bắt đầu tổ chức vào thứ 6 tuần này ở Canada. Trong khi đó 3 thành viên còn lại là Ioann "Edward" Sukhariev, Danylo "Zeus" Teslenko và Ladislav 'GuardiaN' Kovács đã hoàn tất thủ tục và chuẩn bị sẵn sàng cho giải ESWC 2015.

starix

Trong trường hợp flamie và seized không thể xin được visa để sang Canada thì Na`Vi sẽ phải sử dụng HLV của họ là Sergey "starix" Ischuk và streamer của team là Arseny "ceh9" Trynozhenko để thay thế cho hai vị trí bị bỏ trống. Việc sử dụng hai thành viên dự bị sẽ là một tổn thất không hề nhỏ đối với Na`Vi, starix từ trước đến nay chưa bao giờ được đánh giá là một game thủ ổn định cũng như ceh9 – một cựu thành viên của Na`Vi và bây giờ anh đã chuyển sang làm streamer.

Và theo góc nhìn chủ quan của chúng tôi thì ở giải ESWC 2015 này Na`Vi sẽ không được đánh giá cao vì có sự góp mặt của hai thành viên dự bị này.

 

Flamie và seized là hai thành viên thi đấu ổn định và góp phần không nhỏ đưa Na`Vi đến với chức vô địch giải đấu Starladder XIII Finals mà ở trận đấu chung kết với team EnVyUs khi ở round đấu quyết định 13-15 thì seized đã là “người hùng” của Na`Vi khi có một pha spray giết 3 thành viên bên EnVyUs và đưa Na`Vi tới chiến thắng chung cuộc 25-23 sau 3 hiệp phụ nghẹt thở.

Và vào sáng ngày thứ 3 tuần này thì seized đã than thở trên Twitter của mình về đại sứ quán Canada vì không làm hết sức để giúp anh và người đồng đội còn lại của mình được cấp visa để tham dự giải đấu ESWC.

Được biết giải đấu ESWC 2015 có sự tham gia của 16 team trên thế giới với mức giải thưởng là 75.000 USD, tương đương 1,5 tỷ Đồng Việt Nam.