Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/01/2014 0:00 AM

Năm 2013 đã chính thức khép lại, một năm thực sự thành công của DOTA 2. Vậy trong năm 2014, những điều gì đang chờ đón các bạn ở DOTA 2?

Bản thân tựa game đã đã mang tới cho người chơi rất nhiều những niềm vui, đầy ắp những sự kiện và những tính năng thú vị. Vậy trong năm 2014, những điều gì đang chờ đón các bạn ở DOTA 2?

Event Tết âm lịch

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 1

DOTA 2 đã công bố event Year of the Horse và nó sẽ bắt đầu vào cuối tháng Một này. Chủ đề của nó sẽ là văn hóa Á Đông và mùa xuân. Vì được coi là big event nên nhiều khả năng Year of the Horse sẽ có một game mode riêng và hero mới. Hiện tại các 3D artist đang liên tục đưa những tác phẩm của họ lên DOTA 2 Workshop để tham dự event lần này.

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 2
Set items được thực hiện với sự hợp tác của họa sĩ nổi tiếng Kunkka và :3.

Những hero đang trong quá trình phát triển

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 3
Phần texture của Abyssal Underlord (Pit Lord).

Abyssal Underlord, Oracle, Phoenix hiện đang được xây dựng phần texture. Techies đã có thể chơi được trong phiên bản thử nghiệm (chưa có model). Tất nhiên, các hero sẽ được đưa vào DOTA 2 một cách “nhỏ giọt” thay vì ồ ạt như thời kì tựa game này còn ở trong giai đoạn beta. Liệu hero nào sẽ xuất hiện vào dịp đầu năm nay bởi tất cả những cái tên được nhắc tới ở trên đều không mấy liên quan tới chủ đề con Ngựa và tết Âm lịch?

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 4
Texture của Phoenix, trông khá khác biệt so với bản gốc.

Làm lại Shadow Fiend model

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 5

Model Shadow Fiend nhận được rất nhiều phàn nàn của những người chơi DotA kì cựu. Và phải thừa nhận là model này khó mà xứng đáng với một trong những hero được yêu thích nhất của DotA, bởi nó trông khá “hiền lành” và không toát lên được vẻ bá đạo mà con quỷ bóng đêm cần có. Thông tin về việc model của SF được làm lại đã được hé lộ cách đây khá lâu. Nhưng việc làm lại hoàn toàn model của một hero cho hợp ý người chơi rõ ràng không phải là việc đơn giản. 

Hệ thống quest

Trông chờ gì ở DOTA 2 đầu năm 2014? 6

Trong những bản patch gần đây, thông tin về một hệ thống quest phụ bên cạnh bản đồ chính đã được hé lộ. Nhiều khả năng các side quest này sẽ được xây dựng tương tự như các màn chơi ngắn mà chúng ta đã có dịp làm quen cùng với Dragon Knight và Sniper ở phần tutorial. Tuy nhiên, để có thể chơi phần quest này, người chơi cần có các Quest Scroll được tạo ra qua tính năng Crafting. Đây quả thực là một tính năng rất đáng mong đợi của DOTA 2 trong thời gian sắp tới.