Trò chuyện cùng Thuý Mai - Nữ game thủ 'nóng bỏng' mê DOTA 2

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2015 02:30 PM

Màn cosplay hero DOTA 2 nóng bỏng của nữ game thủ Thuý Mai hiện đang thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ Việt.

Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt nói chung và những người yêu thích DOTA 2 nói riêng đang hết sức thích thú trước những bộ cosplay 'cây nhà lá vườn' ấn tượng trong cuộc thi cosplay DOTA2 Reborn của group Dota2 Community VN.

Trong đó, có một phần trình diễn đang rất được ưa thích, đó là màn cosplay hero Templar Assassin vô cùng nóng bỏng của nữ game thủ Thuý Mai. Để giúp tất cả mọi người tìm hiểu rõ hơn về nhân vật đang rất được hâm mộ trên cũng như tình yêu DOTA 2 của cô, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng bạn gái xinh đẹp này:

- Xin chào bạn, đầu tiên xin mời bạn giới thiệu một chút về bản thân mình?

Xin chào tất cả mọi người, mình xin tự giới thiệu mình tên là Thuý Mai, năm nay 22 tuổi, mình đến từ T.P Hồ Chí Minh và hiện đang sinh sống tại Nhật Bản.

- Bạn mới thực hiện bộ cosplay Templar Assassin rất ấn tượng, bạn có thể chia sẻ một chút về quá trình thực hiện bộ cosplay của mình được không? Trước đây bạn đã từng cosplay nhân vật nào khác chưa?

Trước đây thì mình cũng đã từng tham gia vào cuộc thi cosplay final rồi và cũng ở group Dota2 Community VN luôn. Lúc đó mình 'biến thân' thành Queen of Pain nhưng do không có cánh nên được mọi người gọi là "thiên thần sa ngã"pacman emoticon. Sau đó vì mọi người ủng hộ quá nên lại xuất hiện thêm 1 Traxex (Drow Ranger) "phiên bản lỗi" nữa. pacman emoticonCho đến bây giờ thì bộ ảnh cosplay của mình đã có 3 hero minh thích là QOP, Traxex và Templar Assassin.


Phải tự tay chuẩn bị đồ đạc nên khá là vất vả nhưng cũng rất thú vị.

Phải tự tay chuẩn bị đồ đạc nên khá là vất vả nhưng cũng rất thú vị.


Trang điểm là khâu rất quan trọng.

Trang điểm là khâu rất quan trọng.

Cosplay có rất nhiều điều thú vị. Vài ngày trước mình cos TA. Đầu tiên là lục trong tủ đồ xem cái nào phải hi sinh để cắt và dán (vì giải này chỉ cho làm đồ hand made thôi không được mua bất cứ thứ gì cảy emoticon) và gần như bị hoa mắt (vì phải nhìn vào gương để vẽ biểu tượng Secret) tiếp theo là phần makup cũng rất quan trọng vì hero TA tuy trang phục có phần hơi đơn giản nhưng đôi mắt rất có hồn (thế nên makup tốt sẻ giúp mình cos tốt hơn).

- Có lý do gì đặc biệt khiến bạn quyết định tham gia cuộc thi cosplay này và hoá thân thành một vị tướng trong DOTA 2 không? Ngoài việc cosplay hero thì bạn có thường xuyên chơi DOTA 2 không?

Về lý do thì cơ bản mình rất thích game này và cũng đã tiếp xúc với DOTA từ lâu, khi còn chơi DOTA 1 thì mình có chơi trong clan LDG (Love Dota Girl) và cũng được nhiều người biết đến. Qua DOTA 2 thì mình ít chơi hơn nhưng cũng vẫn nắm được newmeta để vào còn biết đường feed...

- Hero ưa thích của bạn là hero nào? Bạn hay chơi vị trí gì? Bạn có thể chia sẻ mức rank (MMR) của mình trong DOTA 2 không?

Hero yêu thích của mình là các hero mình đã cos rồi như QOP, Drow ranger và giờ là TA. Role của mình thì tất cả mọi chỗ đều chơi ổn hết, chỉ cần thiếu role gì thì mình sẽ chơi role đó. Vị trí chắc là feeder chủ lực (haha) còn về MMR thì mình không dám chia sẻ (vì mình noob lắm ^^).

- Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện thú vị này.

Một số hình ảnh khác của nữ game thủ xinh đẹp Thuý Mai:

 

Cười không thể dừng với những bộ cosplay DOTA2 Reborn Việt