Trò chuyện cùng Shook sau màn ra mắt tuyển LMHT Alliance thành công

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/01/2014 10:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Alliance là 1 cái tên đang rất hot trong làng Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Tập hợp 2 cựu thành viên của Evil Geniuses là Wickd, Froggen và 3 thành viên mới là Shook, Tabzz cùng Kazmitch, Alliance đã có 1 màn ra mắt hết sức thành công sau khi chiến thắng áp đảo Team Dignitas - 1 tượng đài lâu đời của LMHT Bắc Mĩ - ở giải đấu Đại Chiến Đại Tây Dương. Ngày hôm nay, chúng ta có cuộc trò chuyện với Shook - thành viên đi rừng của Alliance.

Trò chuyện cùng Shook sau màn ra mắt tuyển LMHT Alliance thành công 1

Câu hỏi đầu tiên là anh đã đến với trò chơi này như thế nào? Thêm nữa, ngay từ đầu anh đã thi đấu ở vị trí đi rừng hay dần dần anh mới phát hiện ra mình phù hợp với vị trí này hơn?

Tôi đã theo dõi anh trai chơi Liên Minh Huyền Thoại và quyết định tự mình trải nghiệm trò chơi này rồi nhanh chóng bị cuốn vào nó. Vai trò đầu tiên của tôi là đấu sĩ đường trên nhưng tôi rất khó chịu vì bị tướng đi rừng đối phương rình rập. Do vậy, tôi đã quyết định chuyển sang vị trí đi rừng để rình lại đối phương.

Anh cảm thấy thế nào khi thi đấu ở cấp độ cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp?

Được thi đấu ở LCS là 1 điều rất tuyệt vời, đây là giải đấu chuyên nghiệp nhất ở Châu Âu, các trận đấu cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Anh đã từng bị cấm ở mùa 2 của LCS, vậy anh làm thế nào để giữ nhiệt trong suốt khoảng thời gian đó và anh đã thay đổi điều gì?

Sau khi bị BAN khỏi LCS, tôi vẫn nhận được những lời đề nghị thi đấu cho các đội nghiệp dư, đó là lí do tôi đã tham gia Copenhagen Wolves. Thi đấu cùng Copenhagen Wolves rất tuyệt vời, đồng đội của tôi đều thân thiện và tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi đã đến được với LCS. Chúng tôi đã từng giao hữu với những đội mạnh nhất ở Châu Âu và nhận ra rằng đấu trường nghiệp dư cũng không cách LCS quá xa. Thay đổi lớn nhất ở tôi là về tính cách. Giờ đây tôi có thái độ tích cực hơn nhiều đến những người chơi khác khi đấu đơn, điều đó giúp cả đội nhiều hơn là chỉ trích họ.

Với những thay đổi ở lượng vàng của các tướng đi rừng và tầm nhìn ở phiên bản 3.14, những tướng đi rừng nào theo anh là mạnh nhất?

Những tướng đi rừng tốt nhất hiện tại là Lee Sin, Elise, Shyvana, Evelynn và Vi. Những thay đổi ở 3.14 không ảnh hưởng nhiều đến những lựa chọn trong khu rừng.

Trò chuyện cùng Shook sau màn ra mắt tuyển LMHT Alliance thành công 2
Shook trong đội hình của Alliance.

Alliance đã chuẩn bị thế nào với Team Dignitas? Có đội hình hay thành viên cụ thể nào mà các anh quyết định tập trung vào không?

Về cơ bản, tất cả những gì tôi biết về Team Dignitas là những vị tướng mà họ sử dụng. Tôi không thực sự tập trung vào 1 đường hay 1 người chơi cụ thể, tôi sẽ quyết định phải làm gì trong trận đấu. Đi rừng là 1 vai trò rất phụ thuộc vào bản năng, bạn giống như 1 con predator (trong phim Alien vs Predator), ẩn nấp trong rừng và chờ đợi thời cơ để tấn công.

Vì sao anh cảm thấy mình và Froggen có thể phối hợp khá tốt? Vì 2 người đã chơi ở đấu đơn cùng nhau hay vì 1 lí do nào khác?

Khả năng phối hợp giữa tôi và Froggen đến rất tự nhiên; chúng tôi đều là những người kiến tạo và hiểu khá rõ về những cuộc giao tranh. Chúng tôi thực sự không chơi cùng nhau nhiều trước khi tôi tham gia Alliance, do vậy tôi vẫn có thể cải thiện hơn nữa và tôi khá chắc về điều này.

Khác biệt lớn nhất khi thi đấu cho Alliance và Copenhagen Wolves là gì?

Kinh nghiệm, bởi vì hầu hết các thành viên trong đội, đặc biệt là Wickd và Froggen đã thi đấu rất nhiều trận đấu trên khán đài.

Sau khi theo dõi giải vòng loại LCS, anh nghĩ đội nào sẽ là đối thủ khó nhằn nhất ở LCS 2014?

Fnatic và Gambit luôn là những đối thủ khó xơi; họ đã chứng minh rằng họ luôn xứng đáng với những vị trí cao nhất.

Với 1 khởi đầu khá suôn sẻ trong mùa giải mới, mục tiêu nào mà anh và cả đọi hi vọng sẽ đạt được?

Mục tiêu của tôi và cả đội là thống trị LCS Châu Âu và chiến thắng ở chung kết thế giới.