Trò chuyện cùng game thủ Fnatic.sOAZ hậu mùa giải 3

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Paul "sOAZ" Boyer hiện là người giữ vị trí đường trên của Fnatic.

Trò chuyện cùng game thủ Fnatic.sOAZ hậu mùa giải 3 1
sOAZ trong đội hình Fnatic.

Fnatic đã có 1 mùa giải thành công ở Châu Âu khi thống trị cả LCS Mùa Xuân lẫn Mùa Hạ. Thành viên đi đường trên của đội - Paul "sOAZ" Boyer – được lựa chọn vào đội hình siêu sao của Châu Âu trong giải đấu Siêu Sao Đại Chiến sau chiến thắng 1v1 với Wickd. Ngoài ra, sOAZ cũng góp phần đưa Fnatic đến vòng bán kết mùa 3. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với game thủ tài năng này.

Chúc mừng sOAZ, anh đã có 1 mùa giải thật tuyệt vời. Anh kì vọng điều gì ở mùa 4?

Những mục tiêu tôi đặt ra ở mùa 4 cũng giống với mùa 3 thôi, hoặc thậm chí là cao hơn.

Hãy nói về chung kết thế giới. Anh có hài lòng với màn thể hiện của mình hay cho rằng anh đã có thể thi đấu tốt hơn?

Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể chiến thắng Royal, do vậy tôi hơi thất vọng, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng chưa hoàn toàn sẵn sàng đối đầu với họ, đặc biệt là ở giai đoạn cấm & chọn. Ngoài ra thì đó cũng là 1 trận chiến khá cân nên tôi cũng thấy tương đối thoải mái.

Anh thi đấu cùng Puszu ở chung kết thế giới, sau đó Rekkles tham gia đội. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào? Chúng ta đã từng thấy anh thi đấu với Rekkles ở IEM Cologne rồi.

Tất cả chúng tôi đều đã chơi cùng Rekkles trước kia, chúng tôi chỉ cần làm quen với những vị tướng mà cậu ấy sử dụng thôi, mọi người cùng chơi ở phiên bản mới nên ai cũng sẽ phải bắt đầu lại.

Trò chuyện cùng game thủ Fnatic.sOAZ hậu mùa giải 3 2

Chúng ta sẽ nói về những thay đổi ở phiên bản mới sau. Về những sự thay đổi người, anh nghĩ thế nào về vấn đề này ở các đội LCS, thậm chí là những khu vực khác? Bjergsen gia nhập Team SoloMid, Dexter giữ vị trí đi rừng ở Counter Logic Gaming, Edward trở lại Gambit Gaming, SK và NiP có đội hình hoàn toàn mới…

Tôi nghĩ Bjergsen đã có 1 quyết định đúng đắn và cậu ấy sẽ được lợi từ điều đó. Dexter vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ ổn thôi bởi cá nhân Dexter đã là 1 người đi rừng rất tốt, chúng ta chỉ cần chờ xem liệu anh ấy sẽ thích ứng với phiên bản mới thế nào. SK… tôi không có bình luận gì. Với NiP, đội hình mới của họ rất mạnh.

Okay. Phiên bản mới đã ra mắt khá lâu rồi và những thay đổi đã ảnh hưởng tới những game thủ chuyên nghiệp khá nhiều. Anh nhìn nhận vấn đề này thế nào? Anh thích và không thích điều gì?

50/50, lối chơi ở đường trên không thay đổi quá nhiều vã vẫn xoay quanh những vị tướng đó thôi. Hệ thống cắm mắt mới khá thú vị, nên… hãy chờ đợi.

Chúng ta thấy Dr.Mundo, Rengar và Olaf được dùng lại rất nhiều nhờ bảng bổ trợ mới. Anh nghĩ thế nào về những tướng này?

Mundo là 1 lựa chọn tình huống, rất mạnh trước những đấu sĩ hoặc pháp sư, tuy nhiên nó cùng phụ thuộc vào đối thủ hoặc bạn có phải 1v2 hay không. Tương tự với Rengar nhưng Olaf thì có thể sẽ được sử dụng lại ở đường trên, yup!

Trò chuyện cùng game thủ Fnatic.sOAZ hậu mùa giải 3 3

Fnatic sẽ đối mặt với C9 ở đại chiến Đại Tây Dương (Battle of the Atlantic). Anh đã đánh bại họ ở chung kết thế giới rồi, vậy anh sẽ mong đợi gì ở cuộc chiến sắp tới, với phiên bản 3.14 và những lời đồn đại quanh C9?

Không nhiều lắm, như tôi đã nói ở trên, tất cả các đội đều phải bắt đầu lại với phiên bản mới nên hãy chờ đợi.

Gần đây, Fnatic đã thất bại ở IEM Cologne trước Gambit Gaming, ở phiên bản cũ. Sự trở lại của Edward đã ảnh hưởng thế nào đến lối chơi của Gambit? Voidle và Darker thực sự không bằng Edward phải không?

Tôi nghĩ về năng khiếu thì họ cũng tương đương nhau, có thể là Edward nhỉnh hơn trong việc đưa ra các cú call hoặc gì đó, tôi cũng không rõ!

Được rồi! Cảm ơn anh đã tham gia bài phỏng vấn này, chúc anh và cả đội may mắn ở mùa giải sắp tới, bắt đầu từ đại chiến Đại Tây Dương. Tôi nhường lại lời cuối cho anh!

Cảm ơn đã phỏng vấn tôi và cảm ơn những fan hâm mộ ở Pháp.