Trào lưu LMHT Mid Trừng Phạt sắp bá đạo vì Combo Phù Phép: Vọng Cổ + Song Kiếm Tai Ương?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2015 01:29 PM

 
  thích

Với trang bị Liên Minh Huyền Thoại “Vọng Âm Luden” dành cho tướng đi rừng mới được thiết kế, rất có thể trào lưu tướng đường giữa cầm trừng phạt sẽ trở lại nhưng mạnh hơn nhiều.

Chắc hẳn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa quên trào lưu Runeglaive – Tướng đường giữa cầm trừng phạt gây sốt một thời cách đây không lâu? Dưới phát minh tài tình của Bjergsen và bản Test thành công của PepiiNeRo trong màu áo Giant Gaming tại LCS Châu Âu, Runeglaive hoành hành khắp các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong khoảng 1 tháng trời. Chỉ đến khi Vọng Âm Luden bị nerf và các chiêu thức hỗ trợ đòn đánh cơ bản (Q Nasus, Q Ezreal,…) không kích hoạt nội tại ngay lập tức, phong cách này mới thực sự biến mất.


Chỉ một chiêu cuối Ezreal Runeglaive thôi!!!

Chỉ một chiêu cuối Ezreal Runeglaive thôi!!!

Ở một phương trời khác, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đang cực kì “Gay gắt” vì tướng đi rừng thiên hướng sức mạnh phép thuật đang quá yếu đuối. Cụ thể, không có bất cứ tướng sức mạnh phép thuật đi rừng nào sở hữu tỉ lệ thắng vượt quá 50%. Trước sức ép của tướng Tanker, Riot buộc phải thay đổi nhóm tướng này dẫn tới trang bị Phù Phép: Vọng Cổ thay thế cho Phù Phép: Cổ Kiếm. Chi tiết trang bị Phù Phép: Vọng Cổ như sau:

+60 Sức mạnh phép thuật

+10% Tốc độ di chuyển

Nội Tại DUY NHẤT – Vọng Âm: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 80 (+10% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Hiệu ứng gây 250% sát thương lên Quái Lớn. Nếu hiệu ứng đánh trúng Quái Lớn, bạn sẽ được hồi lại 18% năng lượng đã mất.


Phù Phép Vọng Cổ hứa hẹn đầy triển vọng!!!

Phù Phép Vọng Cổ hứa hẹn đầy triển vọng!!!

Bởi vậy, chúng tôi tin rằng những Amumu, Fiddlestick, Cho’Gath,… sẽ hồi sinh tại phiên bản mới vì chúng đều không tận dụng tốt hiệu ứng Thủy Kiếm trong Phù Phép: Cổ Kiếm. Ngoài ra, Diana, Elise, Ekko, Nidalee,… cũng mạnh hơn đôi chút bởi khả năng đẩy lính, dồn sát thương và khả năng cơ động tăng thêm khá nhiều.

Tuy nhiên, có điều Riot không ngờ tới chính là việc trang bị này hỗ trợ tối đa Pháp Sư đường giữa sử dụng trừng phạt. Từng hot trong một khoảng thời gian dài, chiến thuật Runeglaive không còn lạ lẫm với các game thủ trên toàn thế giới.


Ezreal - Tướng mở đầu cho trào lưu Runeglaive.

Ezreal - Tướng mở đầu cho trào lưu Runeglaive.

Điểm mạnh của Runeglaive nằm ở khâu sát thương cấu rỉa máu tuyệt vời, chưa kể khả năng kiểm soát mục tiêu lớn tuyệt hảo. Chỉ cần hoàn thiện trang bị đi rừng lớn, người chơi thỏa sức tung hoành với hiệu ứng trên đòn đánh tuyệt hảo. Thêm vào đó, Phù Phép Cổ Kiếm + Vọng Âm Luden còn gây sát thương lớn cùng khâu đẩy lính cực kì bá đạo. Điểm yếu duy nhất chính là lúc đang hoàn thiện trang bị đi rừng lớn mà thôi.

Và nay, nếu Phù Phép Vọng Cổ xuất hiện, Combo Vọng Âm Luden + Phù Phép Cổ Kiếm sẽ được gộp trong một trang bị duy nhất khiến game thủ thỏa sức tung hoành với trang bị khác nguy hiểm hơn. Chúng tôi muốn nhắc tới Song Kiếm Tai Ương – trang bị còn khủng khiếp hơn Phù Phép Cổ Kiếm gấp bội lúc về cuối trận. Phù Phép Vọng Cổ + Song Kiếm Tai Ương sẽ là bộ Combo bất hủ của trào lưu tướng đường giữa cầm trừng phạt tới đây.


Song Kiếm Tai Ương sau Phù Phép Vọng Cổ thì đừng hỏi!!!

Song Kiếm Tai Ương sau Phù Phép Vọng Cổ thì đừng hỏi!!!

Sở hữu thêm một phép bổ trợ, người chơi có thể hưởng thêm phép bổ trợ mạnh mẽ với thời gian hồi chiêu cực ngắn. Dù đó là Truy Tung, Đao Đụng Độ, Kiểm Lâm,… chúng đều hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm soát quái rừng, đẩy đường, “So găng” với đối thủ, đặc biệt trong khâu ăn bùa lợi. Thêm vào đó, Sứ Giả Khe Nứt, Rồng, Baron còn đó, nếu trừng phạt ăn ý, đố đối thủ có cửa để KS bùa lợi.

Trong các tướng đường giữa cầm Trừng Phạt bá đạo nhất Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta cần nhắc tới 2 ứng cử viên cho chức vô địch: Ezreal và Diana, các tướng có chịu tương đối nhiều sức ép ở khâu đi đường. Tuy nhiên, chỉ hoàn thành trang bị đi rừng lớn thôi, chúng như hổ mọc thêm cánh, bất chấp đối thủ trong khâu solo 1vs.


Diana mạnh không kém Ezreal!!!

Diana mạnh không kém Ezreal!!!

Thêm vào đó, Ekko, Fizz, Kayle, Nidalee,… cũng mạnh mẽ không kém bởi nhóm tướng này đều tận dụng tốt hiệu ứng trên đòn đánh. Sắp tới sẽ nhiều trào lưu dị lắm đây.

Xét tổng quan, trang bị Phù Phép: Vọng Cổ thực sự hợp với tất cả các tướng đi rừng trên đấu trường công lí hơn là Phù Phép: Cổ Kiếm. Do đó, những thay đổi này hoàn toàn hợp lí đến từ Riot nhưng nhà phát hành cần tính toán lại trào lưu cực bá đạo này. Nếu cứ để tình hình này diễn ra, Combo Phù Phép: Vọng Cổ + Song Kiếm Tai Ương sẽ làm loạn Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới mất.


Bộ Combo đừng có hỏi luôn!!!

Bộ Combo đừng có hỏi luôn!!!