Trào lưu “Đeo khẩu trang chơi LMHT” sắp “Phổ thông” với game thủ chuyên nghiệp Việt?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2016 06:05 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đã liên tục gây sự chú ý bằng việc đeo khẩu trang lên sóng trực tiếp khiến cộng đồng không khỏi thích thú.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng như thế giới, những câu chuyện độc, lạ, Funny được cộng đồng game thủ chú ý một cách đặc biệt. Tất nhiên, nếu là trào lưu tốt, chúng chắn chắn được hưởng ứng mạnh mẽ và lan tỏa với một tốc độ chóng mặt. Chúng tạo không khí thân thiện, tò mò, lạ mắt với cả người theo dõi cũng như fan hâm mộ, gây ấn tượng không hề nhẹ.


Liên Minh Huyền Thoại thật lắm trào lưu... Dị!!!

Liên Minh Huyền Thoại thật lắm trào lưu... Dị!!!

Mới đây, trong làng thể thao điện tử thế giới, không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tạo trào lưu mới: “Sử dụng khẩu trang khi lên sóng thi đấu chính thức”. Trào lưu không biết bắt nguồn từ quốc gia nào nhưng đặc biệt nổi bật ở Trung Quốc và trở thành tâm điểm chỉ sau thời gian ngắn. Nhiều người cho rằng họ sử dụng khẩu trang để giấu mặt hoặc do thói quen bảo vệ bản thân trong môi trường quá ô nhiễm hay tránh nhìn khẩu hình miệng.

Điển hình như game thủ đội trường LGD Gaming Pyl, trong suốt khoảng thời gian mùa 5, anh gần như không hề lên sóng với gương mặt thật của mình chút nào mà ẩn sau mình thông qua chiếc khẩu trang quen thuộc. Thậm chí điều này còn gây tò mò không hề nhẹ cho người xem: “Hắn suốt ngày đeo khẩu trang mà thôi”.


Pyl mới bỏ khẩu trang gần đây.

Pyl mới bỏ khẩu trang gần đây.

Ở một diễn biến khác, không phải các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đeo khẩu trang khi chơi game mà lại là các ngôi sao đình đám của làng Showbiz. Cụ thể, nếu các bạn nào theo dõi Châu Kiệt Luân (JayChou) gia nhập đấu trường công lý, bạn sẽ thấy anh chàng này thường xuyên xuất hiện với khẩu trang đen. Mới đây, ngôi sao mang tên Trương Nghệ Hưng với nghệ danh Lay của nhóm EXO cũng bị bắt gặp ngồi chơi Liên Minh Huyền Thoại trong quán net với chiếc khẩu trang để giấu mặt, tránh bị nhận diện phiền phức.


Các bạn thấy Châu Kiệt Luân chưa ạ!!!

Các bạn thấy Châu Kiệt Luân chưa ạ!!!


Và Lay của nhóm EXO nữa.

Và Lay của nhóm EXO nữa.

Quả thật, những thông tin trên khiến các game thủ Việt Nam hào hứng học theo trào lưu của họ. Cụ thể, khi tham gia đấu trường công lý chuyên nghiệp, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt đình đám như Minas, Optimus, Zotac Potm,... cũng đang tạo độ thú vị nhất định cùng với chiếc khẩu trang khi lên sóng. Ngay sau khi đăng tải hình ảnh, các fan hâm mộ cảm thấy vô cùng thích thú với hành động đáng yêu đến từ thần tượng của mình. Điều đó chứng tỏ rằng game thủ chuyên nghiệp của chúng ta gần gũi và giản dị vô cùng.


Các game thủ Việt cũng tạo sự thích thú với chiếc khẩu trang.

Các game thủ Việt cũng tạo sự thích thú với chiếc khẩu trang.

Liệu trong tương lai sẽ có những ai sử dụng khẩu trang khi lên sóng nữa, chúng ta cùng chờ đợi trào lưu hot sẽ lan tỏa cộng đồng thời gian tới. Chúc các game thủ thành công khi tham gia đấu trường công lý và chờ đợi Thần Đồng SOFM hay Quả Tạ Vàng QTV đeo khẩu lúc Stream hoặc giải đấu nhé!!!