Tranh cãi xung quanh việc Na`Vi dùng bug game DOTA 2 để đánh bại TongFu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/08/2013 11:14 AM

 
  thích
Tuy nhiên, game đấu thứ 3 quyết định cũng đã tạo nên những tranh cãi xung quanh combo Chen-Pudge (nhiều game thủ vẫn đánh giá đó là bug trong DOTA 2) của Na`Vi.

Tranh cãi xung quanh việc Na`Vi dùng bug game DOTA 2 để đánh bại TongFu 1

Combo chính mà Na`Vi đã liên tục sử dụng trong game đấu này: Fountain Hook - Chen (Puppey) sẽ cast Test of Faith lên Pudge (Dendi), và ngay trước khi được teleport về nhà, Pudge sử dụng kĩ năng Meat Hook. Unit bị Pudge kéo trúng lúc này sẽ bị kéo thẳng về hồ máu và chắc chắn “lên bảng”. Trên thực tế, để thực hiện thành công combo này là rất khó khăn, và hiếm khi nó được sử dụng thành công. Tuy nhiên, Dendi đã làm điều này thành công 7 lần trong game đấu với TongFu, góp phần giúp Na`Vi chiến thắng trong một game đấu mà họ chịu rất nhiều bất lợi (các bạn có thể theo dõi video các lần thực hiện bug thành công của Dendi tại đây

Combo kéo về hồ máu này vốn đã tồn tại từ rất lâu ở DotA cũng như DOTA 2, tuy nhiên nhóm phát triển DOTA 2 cũng như IceFrog cho biết họ không hề có ý định xóa bỏ nó, và coi đây là một phần của trò chơi. Thực tế, đã một vài lần các player chuyên nghiệp bao gồm cả Dendi sử dụng nó. Tuy nhiên, họ có thể sẽ phải nghĩ lại một lần nữa sau khi nó được sử dụng trong một giải đấu lớn như The International 3.

Tranh cãi xung quanh việc Na`Vi dùng bug game DOTA 2 để đánh bại TongFu 2
Hồ máu – hero thứ 6 của Na`Vi.

Bản thân đội trưởng của Na`Vi, Puppey khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu cho biết: “Nó chưa bao giờ là một chiến thuật cả. Dendi thích Pudge, tôi thích Chen. Cuối cùng thì chúng tôi sẽ dùng nó nếu cần phải thắng.” Trong khi đó, nhiều player chuyên nghiệp khác, như Loda và carry của LGD.int – Pajkatt, hay EternalEnvy cho rằng combo này là “ngớ ngẩn” hay “mất cân bằng”.

Tranh cãi xung quanh việc Na`Vi dùng bug game DOTA 2 để đánh bại TongFu 3
Sự thất vọng của các thành viên TongFu sau trận đấu.

Về phần các fan hâm mộ, người tỏ ra ủng hộ, người phản đối Na`Vi vì đã “lợi dụng” combo này để giành chiến thắng. Nếu bàn về tính cân bằng, một khi đã bị kéo trúng, bất kể lượng item nhiều như thế nào thì hero cũng sẽ chết ngay lập tức. Nhưng việc thực hiện combo này là rất khó, bạn chỉ có vài giây để tính toán và kéo đối phương. Và nếu hook trượt đối phương thì bạn sẽ bay về nhà một mình, lãng phí thời gian hoặc tiền mua TP để quay trở lại lane, trong khi đối phương sẽ có lợi thế hơn người. Trong trận đấu, Dendi cũng đã nhiều lần kéo trượt và chỉ thành công trong một vài lần. Tranh cãi vẫn còn kéo dài ngay cả khi trận đấu đã kết thúc.